Khóa màn hình máy tính sẽ giúp bảo mật và bảo đảm an toàn không ai quan sát trộm được những tin tức trên màn hình khi bạn đang không có mặt tại trang bị tính.


Mỗi khi chúng ta tạm thời rời khỏi máy tính của chính bản thân mình nhưng lại sợ có ai đi ngang chú ý vào màn hình hiển thị sẽ thấy tin tức của bạn, chúng ta cũng có thể chọn cách khóa màn hình ngay lập tức để không ai có thể tùy nhân thể thấy được hồ hết gì ai đang làm bên trên màn hình.

Bạn đang xem: Cách khóa màn hình máy tính có mật khẩu

Các biện pháp khóa màn hình trên Windows 10

1. Dùng tổng hợp phím Window + L

Đây là cách dễ dàng nhất, bạn chỉ cần nhấn giữ tổng hợp phím Windows + L vào vài giây là màn hình sẽ tự động tối black lại để khóa ngay. Sau đó nếu muốn unlock thì bạn cũng có thể rê bé chuột hoặc dấn một phím bất kì, màn hình sẽ đưa sang hình ảnh đăng nhập giống như mỗi khi chúng ta khởi đụng máy lên, bây giờ bạn nhập vào mật khẩu để mở màn bên cạnh đó bình thường xuyên là được.

2. Dùng tổng hợp phím Ctrl + alternative text + Delete

Tương tự, chúng ta nhấn tổng hợp phím Ctrl + alt + Delete cùng lúc, lúc này màn hình sẽ hiện ra menu, chúng ta click chọn vào mục Lock thì màn hình hiển thị sẽ auto chuyển qua chế độ khóa.

*

3. Cần sử dụng menu Windows

Bạn click vào hình tượng Windows ở dưới góc trái màn hình, tiếp đến click vào ảnh đại diện thông tin tài khoản Windows của mình rồi lựa chọn Lock.

*

4. Sở hữu đặt auto khóa thông qua Screen Saver

Bạn có thể thiết lập để Windows auto khóa màn hình hiển thị sau một khoảng thời gian được setup sẵn.

Bước 1: Click vào hình tượng Windows ở bên dưới góc trái màn hình rồi click vào biểu tượng Settings.

Bước 2: Click vào mục Personalization.

*

Bước 3: Một hành lang cửa số mới sẽ hiện ra. Trong menu bên trái, click chọn mục Lock screen. Tiếp đến ở phần màn hình bên phải, kéo xuống dưới cùng và click vào mục Screen timeout settings.

*

Bước 4: Tại mục Screen, click để lựa chọn khoảng thời hạn màn hình tự động hóa tắt.

*

5. Cần sử dụng Command Prompt

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows dưới góc trái, nhập vào "command prompt" rồi click vào kết quả tương ứng vừa hiện nay lên.

*

Bước 2: cửa ngõ sổ Command Prompt sẽ hiện nay lên. Nhập vào lệnhRundll32.exe user32.dll,LockWorkStationrồi dìm Enter, máy tính xách tay sẽ auto kiểm tra câu lệnh trong vài giây rồi khóa màn hình.

*

6. Cần sử dụng shortcut

Đây thực chất là lệnh Command Prompt trên nhưng đang được setup thành một lối tắt (shortcut), để phần nhiều lần sau bạn chỉ việc click vào shortcut này là screen sẽ tự động hóa khóa mà không cần phải mở Command Prompt lên để nhập lệnh nữa.

Bước 1: click chuột phải vào trong 1 chỗ trống trên screen rồi lựa chọn New→ Shortcut.

*

Bước 2: Một hộp thoại bắt đầu sẽ hiện ra. Trên ô trống, nhập vào lệnhRundll32.exe user32.dll,LockWorkStationrồi click Next.

*

Bước 3: Đặt một tên tùy ý mang lại shortcut rồi click Finish để hoàn thành.

*

Window + L

Từ bàn phím các bạn nhấn phím window keyboard L thì window sẽ tự động hóa chuyển qua chính sách khóa. Các bạn phải nhập password để singin vào thì mới có thể tiếp tục áp dụng window.


*

Ctrl + alternative text + Delete

Tương tự trường đoản cú bàn phím các bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + alternative text + Delete cùng lúc, tiếp đến chọn lock thì window vẫn tự chuyển qua chế độ khóa.


*

Khóa trong menu window

Bạn dấn nút window hoặc click chuột vào button window ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Kế tiếp nhấn chuột buộc phải vào tên thông tin tài khoản và lựa chọn lock.

Xem thêm: Cách Lấy Id Facebook Trên Điện Thoại Đơn Giản, #1 Hướng Dẫn Cách Lấy Id Facebook Trên Điện Thoại

*

Tự cồn khóa thông qua Screen Saver

Để thiết lập bạn vào Control panel > Apperance và Personalization > Change screen saver tiếp đến chọn vào ô On resume, display logon screen. Bạn có thể cài đặt thời gian sau bao lâu không thao tác làm việc thì máy tự động hóa bật chế độ screen saver. Để quay trở lại màn hình thao tác của window bạn cần nhập password đăng nhập.