Bạn có khá nhiều tài liệu đặc biệt quan trọng trong laptop. Bạn muốn bảo mật các tài liệu ấy nhưng thiết lập phần mượt phức tạp khiến cho bạn không đích thực hài lòng. Đừng lo lắng, hôm nay Điện máy XANH sẽ reviews đến các bạn cách đặt pass khóa folder bảo vệ thư mục an ninh nhất không nên phần mềm, cùng xem thêm nhé!

1 4 cách khóa folder dễ dàng không đề xuất phần mềm

Bước 1: các bạn vào ổ đĩa C của dòng sản phẩm tính, nhấp chuột phải, chọn New -> Folder, sản xuất một thư mục new với tên bất kể để lưu trữ những thư mục cần bảo vệ.

Bạn đang xem: Cách khóa file trên máy tính

(Ví dụ: mình đang đặt tên mang lại thư mục bắt đầu là HowtoGreekFolder).

Bước 2:

Đúp con chuột vào thư mục mới tạo để mở thư mục. Trên một vị trí bất kỳ trong thư mục, bạn nhấn vào phải, chọn New -> Text Document.

Mở file New Text Document các bạn vừa chế tạo và copy đoạn mã code dưới đây vào.


Mã code:

cls


ECHO OFF

title folder Private

if EXIST "HTG Locker" goto UNLOCK

if NOT EXIST Private goto MDLOCKER

:CONFIRM

echo Are you sure you want to lớn lock the folder(Y/N)

set/p "cho=>"

if %cho%==Y goto LOCK

if %cho%==y goto LOCK

if %cho%==n goto END

if %cho%==N goto END

echo Invalid choice.

goto CONFIRM

:LOCK

ren Private "HTG Locker"

attrib +h +s "HTG Locker"

echo thư mục locked

goto End

:UNLOCK

echo Enter password khổng lồ unlock folder

set/p "pass=>"

if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAIL

attrib -h -s "HTG Locker"

ren "HTG Locker" Private

echo folder Unlocked successfully

goto End

:FAIL

echo Invalid password

goto end

:MDLOCKER

md Private

echo Private created successfully

goto End

:End


Tuy nhiên, các bạn hãy rứa thế PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu mà bạn muốn thiết lập. Sau đó, lưu tệp tin với thương hiệu locker.bat với xóa file New Text Document đi.

Bước 3: Click đúp chuột vào loker.bat, khi đó, một thư mục mới mang tên Private sẽ xuất hiện. Folder Private vẫn là khu vực để bạn lưu giữ toàn bộ những tập tin quan trọng.

Bước 4:

Sau khi bạn xào nấu những tập tin đặc biệt cần bảo mật thông tin vào folder Private, bạn sẽ tiến hành khóa thư mục kia lại. Bạn click đúp loài chuột vào tập tin loker.bat, một vỏ hộp thoại với chiếc lệnh "Are you sure you want khổng lồ lock the thư mục (Y/N)" sẽ hiện ra, lúc này tại vị trí nhỏ trỏ chuột, bạn điền "Y" rồi ấn enter.

Thư mục Private sau đó sẽ bị khóa lại và đổi thay mất.

Để mở ra thư mục Private, chúng ta đúp con chuột vào tập tin locker.bat, nhập mật khẩu các bạn đã chế tạo ra ở cách 2, folder Private sẽ hiện ra trở lại.

2 cách xem lại tệp tin khi đang khóa folder

Bước 1: Trong hành lang cửa số thư mục, các bạn chọn View, kế tiếp click chọn Options nằm ở phía bên trên bên phải.

Bước 2: Trên màn hình xuất hiện thêm hộp thoại thư mục Options, chúng ta click vào thẻ View, sau đó quăng quật chọn Hide protected operating system files (Recommended).

Bước 3: Một thông tin sẽ hiện ra như hình bên dưới, các bạn click lựa chọn Yes là được. Khi đó, bạn sẽ xem lại được hầu hết file mà các bạn đã khóa folder.

Xem thêm: Xem Trang Với Tư Cách Khác

3 trường hợp quên pass thì mở folder bằng phương pháp nào

Nếu các bạn vô tình xem nhẹ mật khẩu đã thiết đặt để khóa folder, đừng lo lắng, bạn chỉ việc click chuột đề nghị vào tập tin locker.bat, tiếp nối chọn Edit, cửa sổ Text Document sẽ hiển thị và bạn chỉ việc chỉnh sửa lại mật khẩu, vậy là chấm dứt rồi.


5 giải pháp giải phóng với tăng RAM mang lại máy tính

Các phím tắt bổ ích trên Windows

Việc bảo mật thông tin là cực kì quan trọng, hy vọng với share bên trên, các bạn sẽ biết biện pháp bảo mật thông tin trên laptop của chính bản thân mình một cách đơn giản và dễ dàng nhưng vẫn an toàn nhé!