Trong quy trình sử dụng, sẽ có lúc pin laptop của công ty bị chai. Vậy cách sửa pin máy tính xách tay bị chai như thế nào? Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau và bài viết liên quan một số mẹo góp tăng thời lượng thực hiện pin.

Bạn đang xem: Cách khắc phục pin máy tính bị chai

1. Phương pháp sửa pin laptop bị chai

Để sửa pin laptop bị chai, bạn cần thực hiện quá trình sau đây:

Bước 1: Rút dây sạc và sử dụng tính đến khi laptop cạn kiệt pin tự tắt nguồn.Bước 2: tháo pin, toá nguồn khỏi máy.Bước 3: Đợi tối thiểu 30s nhằm pin nguội bớt, sau đó dùng vải vóc mềm vệ sinh kĩ chỗ tiếp xúc giữa pin với máy để dẫn năng lượng điện được giỏi hơn. Bước 4: Lắp lại pin và gặm sạc, triển khai sạc sạc khi vật dụng không hoạt động tính đến khi đầy pin.Bước 5: toá nguồn pin sạc và liên tiếp đợi buổi tối thiểu 30s đến pin nguội rồi thường xuyên cắm sạc thời điểm máy vẫn tắt. Bước 6: thường xuyên tháo nguồn, ngóng một lát rồi cắm sạc cho tới khi đầy pin. Sau khi đầy pin để sạc thêm 1-2 giờ đồng hồ rồi new tháo ra. 

Tuy nhiên, trong quá trình sạc, bạn nên xem xét nếu viên sạc pin quá nóng thì nên rút ra ngay, ngóng pin nguội mới liên tiếp sạc. Lặp lại quy trình bảo dưỡng này ít nhất 3 lần vào suốt quy trình để có lại hiệu quả tốt nhất.

*
Làm vậy nào để sửa pin laptop bị chai?

2. Cách phục hồi pin máy tính xách tay bị hỏng 

Để hồi phục pin máy tính bị hỏng, bạn có thể thực hiện các cách dưới đây.

2.1. Bỏ pin vào ngăn đá tủ lạnh 

Cách này góp khắc phục 80% thời lượng sử dụng pin. Bạn triển khai theo trả lời dưới đây.

Bước 1: Tắt máy, tháo pin, có tác dụng sạch cùng quấn pin vào một trong những chiếc khăn khô. Đựng sạc vào túi nhựa kín đáo để bảo vệ pin không biến thành thấm nước. Bước 2: Đặt pin sạc vào chống đông tủ giá từ 12 – 72 giờ.Bước 3: quăng quật pin thoát khỏi tủ đông khi vẫn đủ thời gian cần thiết và để rã đông ở ánh nắng mặt trời thường khoảng 10 giờ. Bước 4: Khi ánh nắng mặt trời túi sạc pin bằng nhiệt độ phòng, bạn bỏ pin khỏi túi nhựa và lau sạch. Sau đó lắp pin vào trang bị tính. Bước 5: cắn sạc nhưng lại TUYỆT ĐỐI KHÔNG BẬT MÁY, sạc cho tới khi sạc đầy và soát sổ thử. Bước 6: Xả hết năng lượng pin rồi pin đầy lại, lặp lại thao tác làm việc sạc – xả một vài lần để bảo vệ pin máy tính được phục hồi giỏi hơn. 

2.2. Có tác dụng mát laptop 

Với các chiếc máy vi tính sử dụng pin lithium ion thì có thể làm mát laptop bằng cách sau: 

Để máy tính ở khu vực thông thoáng, không bỏ lên trên giường, đệm,… khi làm việc. Vệ sinh có tác dụng sạch khe tản nhiệt, quạt làm mát.Tra keo dán giấy tản nhiệt cho laptop.Sử dụng đế tản nhiệt.Đóng bớt phần mềm không cần sử dụng đến. Hạn chế không ít tab chạy ngầm trong những khi vận hành. 

2.3. Thay thế cell pin giá bán rẻ

Với trường thích hợp không thể phục sinh pin bị chai thì chúng ta cũng có thể thay cell pin giá tốt để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí.

Bước 1: tháo dỡ pin máy tính xách tay và tách vỏ pin bằng một con dao mỏng tanh để không va vào mạch điện, dây và chip điều khiển. Bước 2: khám phá cell pin đã dùng bằng các thông số kỹ thuật in bên trên vỏ để bảo vệ thay đúng loại. để ý tới các đầu nối và mạch điện để không làm cho cong vênh vác các thành phần này. Bước 3: sử dụng Volt kế để bảo đảm các viên sạc pin được xả không còn năng lượng, tránh chứng trạng “sốc điện”. Tiếp nối hàn những viên pin lại với nhau như sơ vật pin cũ. Bước 4: đánh giá lại để bảo đảm các côn trùng nối cùng dây năng lượng điện được hàn đúng đắn vào các cực của năng lượng điện áp, có thể dùng keo dính dính chặt các mối hàn. Bước 5: đính thêm pin vào máy tính và gặm sạc như bình thường. Sạc laptop của doanh nghiệp đã được “hồi sinh” như mới. 

3. Biện pháp tiết kiệm dung lượng cho pin laptop

Bước 1: truy vấn Control PanelPower Options.Bước 2: Trong hành lang cửa số Power Options, bấm lựa chọn Choose when to turn off the display ở bên trái. Bước 3: chọn Change Advanced power nguồn Settings.Bước 4: Click mục Battery. Khi lựa chọn dấu + sẽ tất cả một vài tùy chọn xuất hiện. Lúc này, bạn phải ấn loài chuột vào Critical Battery Action với để ở chính sách Hibernate. Sau đó chọn Critical Battery Level và thiết lập ở mức 5%.Bước 5: Rút sạc, nhằm máy nhảy đến khi tích điện còn vô cùng thấp. Kế tiếp lại sạc máy cho 100%. Sau thời điểm thực hiện quá trình hiệu chỉnh pin này, hãy đặt lại các cài đặt bảo vệ pin quay trở về bình thường.

Xem thêm: Mua Máy Hút Bụi Loại Nào Tốt

*
Làm gắng nào để tiết kiệm ngân sách pin mang lại laptop?

4. Xem xét khi sạc với xả sạc laptop

Khi sửa pin máy tính bị chai, bạn cần để ý những sự việc dưới đây:

Cắm đầu mối cung cấp vào trước lúc cắm pin sạc vào máy để ngăn cản tia lửa điện tác động tới pin cùng linh kiện.Khi sạc cần sạc liên tiếp tới lúc đầy pin, tiêu giảm tháo, cắn nguồn bất thần gây chập chờn, tạm bợ với nguồn điện. Nếu ko sử dụng máy tính xách tay trong thời hạn dài thì nên tháo pin thoát khỏi máy. Tắt những thiết bị ngoại vi (đầu phát âm thẻ, usb,…) khi không dùng đến. Triệt để sử dụng phần mềm cai quản pin, điều chỉnh vận tốc CPU (nếu có). Loại vứt các phần mềm chạy ngầm lúc không cần thiết.

Trên đấy là cách sửa pin laptop bị chai đưa ra tiết. Hy vọng bài viết sẽ giúp cho bạn có thêm thông tin bổ ích. Chúc chúng ta thực hiện tại thành công.