(24s.vn)- Trong quá trình sử dụng, hẳn là sẽ có đôi lần bạn gặp phải tình trạng máy vi tính không nhận thấy USB hoặc thẻ nhớ. Làm cố kỉnh nào nhằm khắc phục vụ việc trên?

*

1. Thay đổi ký tự ổ đĩa

Đầu tiên, bạn hãy nhấn đề nghị chuột vào My Computer (hoặc This PC) và lựa chọn Manage > Disk Management để mở hình thức tạo/định dạng phân vùng trên lắp thêm tính.

Bạn đang xem: Cách khắc phục máy tính không nhận usb

*

Tiếp theo, tín đồ dùng chỉ cần xác định vị trí của USB hoặc thẻ nhớ, nhấp buộc phải chuột và chọn Change Drive Letter và Paths > Change và lựa chọn một ký từ bỏ bất kỳ, sau đó nhấn OK để lưu lại.

*


2. Thiết lập lại trình điều khiển (driver)

Để chắc hẳn rằng trình tinh chỉnh và điều khiển (driver) đang hoạt động đúng cách, các bạn hãy nhấn cần chuột vào My Computer (hoặc This PC) và lựa chọn Manage > Device Manager. Trong hành lang cửa số mới hiện ra, bạn tìm đến mục Disk Drives, nhấn phải chuột lên USB đang gặp mặt lỗi và chọn Uninstall.

*

Tiếp theo, các bạn hãy ngắt kết nối USB cùng khởi hễ lại máy tính, khi hoàn tất, bạn dùng chỉ việc cắm USB trở lại, tự động hóa Windows đang nhận diện và thiết đặt trình tinh chỉnh và điều khiển mới.

*

3. đánh giá ổ đĩa

Nếu cảm giác USB có tín hiệu hư hỏng, chúng ta có thể sử dụng Windows Ex24s.vnrer để thử tương khắc phục bằng cách tổ hợp phím Windows + E, kế tiếp nhấn đề nghị chuột lên ổ đĩa USB và lựa chọn Properties > Tools > Check.

*

Tiếp theo, tín đồ dùng chỉ cần nhấp vào tùy chọn Scan và repair drive, đợi một lát cho đến khi quy trình kiểm tra cùng sửa lỗi trả tất. Giả dụ tìm thấy vấn đề, sẽ sở hữu một cửa ngõ sổ nhỏ bật lên để cảnh báo, thời hạn thực hiện nhanh hay chậm chạp còn tùy thuộc vào tài liệu và dung tích ổ đĩa USB.

*

4. Thực hiện các phần mềm khôi phục

Nếu cấp thiết lấy lại các dữ liệu đặc trưng trên USB, bạn hãy thử setup một số phần mềm khôi phục dữ liệu của mặt thứ ba như TestDisk and PhotoRec: Về khía cạnh kỹ thuật, đấy là hai công tác riêng biệt. PhotoRec sẽ giúp bạn khôi phục hơn 200 format tập tin, trong những lúc đó TestDisk để giúp phục hồi các phân vùng.

*

Ngoài ra, người dùng cũng có thể có thể setup EASEUS Data Recovery Wizard, vận dụng này rất có thể làm việc với ổ đĩa cứng, ổ SSD, USB, thẻ nhớ với máy hình ảnh kỹ thuật số. Còn nếu không dư dả về tài chính thì Recuva là 1 trong lựa chọn không nên bỏ qua, lịch trình được cung cấp hoàn toàn miễn phí, cung ứng khôi phục các tập tin bị xóa và hư hỏng vị nhiều nguyên nhân.

Xem thêm: Backup Danh Bạ Iphone Bằng Itunes, Hai Cách để Iphone Xuất Bạ Từ Itunes

Nhìn chung, trên đó là bốn cách đơn giản và dễ dàng để hạn chế và khắc phục tình trạng laptop không nhận thấy USB.

Nếu cảm giác hữu ích, bạn hãy nhờ rằng chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết hoặc để lại comment khi chạm chán rắc rối trong quá trình sử dụng.


MINH HOÀNG