Thao tác tắt thứ tính ai cũng biết biện pháp thực hiện, chỉ việc nhấn nút Shutdown để tắt máy tính là xong. Tuy nhiên, có rất nhiều máy tính lại rơi đúng trường hợp cho dù đã triển khai lệnh tắt máy tính nhưng mối cung cấp vẫn chưa tắt hoàn toàn, đèn nguồn vẫn sáng. Tình trạng này có xu phía xảy ra nhiều hơn thế trên Windows 10 khi upgrade lên bản mới. Nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn đọc các cách tắt máy tính trên Windows, khi laptop không chịu shutdown trả toàn.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi không tắt được máy tính win7


Có không ít nguyên nhân để xảy ra tình trạng laptop không chịu đựng shutdown hoàn toàn, có thể do xung bỗng dưng phần mềm, hartware hoặc lỗi bởi virus gây ra. Chúng ta cũng có thể tham khảo phần đông cách tiếp sau đây để sửa lỗi.

Cách 1: sử dụng phím tắt

Chúng ta chỉ việc nhấn duy trì phím Shift trên bàn phím đến khi máy tính tắt đồ vật là được.

Cách 2: áp dụng lệnh tắt lắp thêm trong cmd

Người dùng open sổ cmd với quyền quản ngại trị bằng cách nhấn vào nút Start dưới screen chọn Command Prompt (Admin) nhằm mở Command Prompt. Sau đó nhập lệnh sau đây và thừa nhận Enter.

shutdown /s /f /t 0


Cách 3: Lỗi vì chưng xung bỗng phần mềm

Một số máy vi tính khi new cài phần mềm nào đó mang đến hiện tượng máy vi tính không tắt nguồn trả toàn, thử gỡ bỏ phần mềm đó ra để giải quyết và xử lý hiện tượng này.

Cách 4: Tắt các tiến trình chạy ngầm trên thiết bị tính

Bước 1:

Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở cửa sổ Run rồi nhập lệnh msconfig và nhấn OK để thực hiện.

Bước 2:

Xuất hiện nay giao diện bắt đầu nhấn vào tab Services nơi cai quản toàn bộ những dịch vụ đang chạy trên thứ tính. Tích chọn vào dòng Hide all Microsoft services để ẩn những dịch vụ của Microsoft đi. Tiếp đó hãy khám nghiệm lại các dịch vụ vẫn chạy, nếu mẫu nào không sử dụng thì quăng quật tích. Nhấn Apply để áp dụng.

Có thể tích chọn vào Disable all để vô hiệu hóa hóa hoàn toàn các dịch vụ trên thứ tính.


Bước 3:

Nhấn tiếp tổng hợp phím tổ hòa hợp phím Ctrl + Shift + Esc để mở đồ họa Task Manager. Trên đây đã hiển thị toàn thể các phần mềm, vận dụng trên máy tính. Hãy soát sổ xem có vận dụng chạy ngầm nào thì tắt đi. Bấm vào tiến trình đó rồi nhấn over task ở bên dưới.

Cuối cùng hãy thử tắt máy tính xách tay đi rồi bật lại, hoặc cũng rất có thể nhấn Restart.

Cách 5: Dùng ứng dụng quét virus, malware

Máy tính bị lây nhiễm virus hay gần như chương trình ô nhiễm và độc hại cũng tạo ra hiện tượng quan yếu tắt máy tính hoàn toàn. Hãy thiết lập ngay những ứng dụng antivirus để đảm bảo hệ thống, cũng như xử lý lỗi trên.

Cách 6: Tắt kỹ năng Fast Startup trên sản phẩm công nghệ tính

Nhiều người mong tăng tốc vật dụng tính, khởi cồn nhanh máy tính xách tay nên đã sử dụng tài năng Fast Startup xuất xắc Fast Bootup nhằm khởi rượu cồn nhanh. Dẫu vậy lại vô tình dẫn đến tình trạng quan trọng tắt máy tính hoàn toàn. Giả dụ vậy các bạn hãy tắt tác dụng trên trong power nguồn Option.


Bạn đọc xem thêm cách thực hiện cụ thể trong nội dung bài viết dưới đây.

Cách 7: vô hiệu hóa hóa driver intel ME

Bước 1:

Tại màn hình desktop, bọn chúng ta bấm chuột phải vào This PC (My Comuter) rồi chọn Manage.

Bước 2:

Xuất hiện bối cảnh Comuter Managerment. Trên đây, họ chọn mục Device Manager bên trái không tính cùng giao diện.


Bước 3:

Tại phần thiết yếu giữa, chúng ta chọn System devices, lựa chọn tiếp Intel(R) Managerment Engine Interface. Chúng ta kích chuột phải và chọn Disable.

Bạn đề xuất chọn Disable chứ chưa hẳn Uninstall vì chưng nó sẽ tự động hóa cài lại mà lại không hạn chế được lỗi không tắt được máy tính hoàn toàn. Xung quanh ra, họ cũng rất có thể update lại driver hãng sản xuất intel ME mang lại từng phiên bản Windows để khắc phục lỗi này. Các bạn vào liên kết NÀY để cập nhật driver mang lại máy tính.

Xem thêm: Cách đổi Mật Khẩu Máy Tính Bàn

Trên đây là cách khắc phục triệu chứng không tắt được trang bị tính trọn vẹn trên những phiên bản hệ điều hành quản lý Windows không giống nhau. Mong muốn với bí quyết phương án giải quyết này, máy vi tính của chúng ta có thể tắt trả toàn.

Video tìm hiểu thêm sửa lỗi Windows 10 không shutdown


Chúc chúng ta thực hiện nay thành công!


3,3 ★ 41