Cách sửa lỗi loa máy tính không nghe được cấp tốc chóng, hiệu quả và dễ dàng thực hiện, giúp bạn khắc phục lỗi, không ảnh hưởng đến nhu yếu sử dụng của bạn. Thuộc Thành Vinh Center tham khảo ngay qua nội dung bài viết sau để tìm hiểu cách giải quyết và xử lý lỗi phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Cách khắc phục loa laptop không nghe được

Loa máy vi tính có tác dụng riêng đó là phát ra music để người dùng cảm cảm nhận sự chân thật của nuốm giới công nghệ số. Loa được đính vào vị trí tương thích để phân phát ra âm nhạc rõ, sinh động nhất. Giả dụ chẳng may đồ vật bị hỏng loa thì dĩ nhiên không nghe được âm nhạc gì cả. Nội dung bài viết này sẽ giải đáp 8 cách sửa lỗi loa máy vi tính không nghe được mang lại mọi bạn tham khảo.

Khởi rượu cồn lại Windows

Một trong số những lỗi khiến cho laptop ko nghe được là do windows của laptop. Bao gồm thì thế bạn phải khởi hễ lại windows giúp xem liệu tất cả khắc phục được lỗi laptop sử dụng loa được nữa không.

*

Kiểm tra lại nút Volume của laptop

Bạn không nghe thấy âm nhạc gì khi bật bài hát hay đoạn clip thì test xem lại hình tượng volume nằm tại vị trí góc bên cần dưới cùng máy xem tất cả dấu đỏ ko nhé. Nếu vệt x thì chúng ta nhấn loài chuột vào mở ra volume chuyển động bình thường. Như vậy máy tính đã kích hoạt lại chính sách âm thanh mở cho những người nghe thấy. Tiếp nối bạn kiểm soát và điều chỉnh âm thanh to nhỏ bằng phương pháp kéo chuột cho nút âm nhạc ra rộng hơn nhé.

Kiểm tra loa bằng phương pháp cắm tai nghe vào thiết bị tính

Bạn bật loa ngoại trừ không nghe thấy gì thì thử cắm tay nghe vào ổ máy vi tính rồi bật nhạc xem sao. Có tương đối nhiều trường đúng theo khi cắm tay nghe vào thì laptop lại vạc ra âm thanh thông thường đấy.

*

Lúc này thì các bạn sẽ nhấn chuột buộc phải vào hình tượng loa bên trên thanh nguyên lý rồi tìm chọn Playback devices. Hình tượng thiết bị music trên laptop có lốt kiểm màu xanh da trời là được. Bạn nhấp vào phần Properties >> Use this device (enable). Vậy nên khi test lại bạn sẽ thấy âm thanh máy tính xách tay phát ra bình thường rồi nhé.

Gỡ quăng quật và cài đặt lại Driver âm thanh

Lỗi driver cũng để cho máy tính ko phát ra âm thanh như đa số khi, từ bây giờ bạn bắt buộc gỡ bỏ driver cũ và cài đặt lại mới. Bạn thực hiện cách sửa lỗi loa máy tính không nghe được bằng việc vào phần Device Manager bằng phương pháp nhập Device Manager vào ô tra cứu kiếm của Windows nhấn vào Sound, đoạn clip and trò chơi controllers, gạn lọc Audio Controller. Kế tiếp thì chúng ta lại nhấn vào delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Xóa được driver cũ thì chúng ta khởi rượu cồn lại thiết bị, sản phẩm công nghệ tính tự động hóa biết được thiết bị music và thiết lập lại driver. Nếu laptop bạn không tồn tại tính năng này thì bạn tải về driver âm nhạc từ công ty sản xuất. Kế tiếp bạn tiến hành cài đặt thủ công bằng tay nhanh chóng, demo lại laptop xem nghe được chưa.

*

Kiểm tra liên kết cáp của sản phẩm tính

Máy tính của người sử dụng đang chạm chán sự cầm không nghe được âm nhạc thì bạn kiểm tra lại cổng kết nối xem nắm nào. Chẳng hạn trường hợp các bạn cắm vật gì đó vào cổng ra nó làm cho âm thanh auto ngừng khi qua vật dụng tính. Cho nên vì thế nếu đúng thì bạn kiểm tra nhằm rút kết nối vào sản phẩm công nghệ để các thiết bị về đúng địa chỉ rồi xem loa đang hoạt động bình thường hay chưa.

Hoặc cách sửa lỗi loa laptop không nghe được khác bạn có thẻ video clip hỗ trợ HDMI và dùng cáp HDMI liên kết từ máy tính xách tay tới màn hình có loa trong, âm thanh năng lực bị mất bị tất cả card clip HDMI không là thiết bị music vốn có. Bạn thay đổi bằng phương pháp tới Control Panel và Sound. Bạn nhấn vào tab Playback và tìm thiết bị có nhãn "loa" theo sau bằng tên của vật dụng với những từ HDMI. Thường xuyên nhấn lựa chọn nút Set mặc định thì âm thanh đi qua cáp HDMI vẫn tới máy tính của bạn.

Khởi rượu cồn lại Service Audio

Cách thức sửa lỗi loa máy tính xách tay không phát ra âm thanh rõ ràng là:

Bước 1: các bạn nhấn tổng hợp phím Windows + R với gõ Services.msc xuất hiện Service

Bước 2: dìm đúp loài chuột vào “Windows Audio” và đổi Startup type thành Automatic, bấm vào Apply là hoàn thành rồi, bạn mở lại một đoạn video clip xem máy vẫn có âm nhạc chưa.

Thành Vinh Center sửa lỗi loa laptop hiệu quả

Trong trường hợp các bạn đã áp dụng vô số phương pháp sửa loa dẫu vậy vẫn không sử dụng được thì nên mang máy vi tính tới siêu thị sửa chữa chuyên nghiệp để thợ can thiệp. Thành Vinh Center chủ yếu là showroom sửa loa laptop an toàn mà bạn nên tới, những kỹ thuật viên sẽ giúp đỡ bạn tháo dỡ gỡ các nguyên do, sửa lành loa hoặc ví như loa bị hỏng trọn vẹn thì cung cấp loa mới thiết yếu hãng.

*

Toàn bộ thành phầm bán tại siêu thị đều nguyên vẹn, chất lượng tốt, đầy đủ giấy tờ, bh đầy đủ. Làm giá dịch vụ hợp lý và sau thời điểm sửa chữa, người sử dụng có thắc mắc gì cứ liên hệ sẽ được giải đáp ngay.

Xem thêm: {Hướng Dẫn} Cách Chụp Màn Hình Máy Dell Trên Windows 10 Cực Nhanh

Hiểu được những cách sửa lỗi loa máy vi tính không nghe được ở trên thì bao giờ đó bạn mắc phải cứ vận dụng một trong số cách này khẳng định sẽ hiệu quả. Nếu nặng nề quá thì đã gồm Thành Vinh Center hỗ trợ rồi nhé, các bạn cứ gọi bất cứ lúc như thế nào cần sẽ có nhân viên đón nhận và hướng dẫn phương thức xử lý.