Nếu iPhone bị treo logo táo trong quá trình khởi động hoặc không thể load được màn hình chính, bạn sẽ rất lo lắng. Nhưng có lẽ điện thoại của bạn vẫn chưa bị hỏng đâu. Trong bài viết dưới đây, 24s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khi iPhone bị treo táo.

Đang xem: Cách khắc phục iphone bị treo tao

iPhone bị treo logo Apple

Nguyên nhân gây ra việc iPhone bị treo logo Apple

iPhone bị treo logo táo trên màn hình có thể do lỗi xuất phát từ hệ thống hoặc phần cứng của điện thoại. Rất khó để người dùng thông thường nhìn ra được trực tiếp nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này, tuy nhiên nó có thể là do một vài lý do như sau:Vấn đề với việc nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành iOS mới.Vấn đề với jailbreak máy.Máy chạy hệ điều hành iOS bản beta đã hết hạn.Khi chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới.Phần cứng hư hại ảnh hưởng đến các phụ kiện bên trong của máy.

Cách sửa lỗi iPhone bị treo táo

Nếu iPhone của bạn bị treo logo trên màn hình một thời gian dài (khoảng 20 – 30 phút hoặc dài hơn), không hề chạy thêm một chút nào, bạn nên làm theo ba bước cơ bản sau để giải quyết vấn đề.

Xem thêm: Cách Xóa Tin Nhắn Facebook Trên Máy Tính, Cách Xóa Tin Nhắn Messenger

Khởi động lại iPhone: Rất nhiều vấn đề, bao gồm cả lỗi iPhone bị treo logo đều có thể xử lý bằng cách khởi động lại máy. Thật tình thì, khởi động lại máy cơ bản không giải quyết được vấn đề triệt để ở đây, nhưng đây là cách đơn giản nhất nên mất gì mà không thử. Nó chỉ tốn của bạn một vài phút thôi.Đặt iPhone vào Recovery Mode: Recovery Mode là chế độ xử lý lỗi có thể sử dụng được trong trường hợp này. iPhone bị treo logo có nghĩa hệ điều hành đang gặp vấn đề về khởi động. Recovery Mode sẽ thúc đẩy khởi động điện thoại, nhưng ngăn hệ điều hành chạy để bạn có thể sửa lỗi. Khi sử dụng Recovery Mode, bạn có thể cài đặt một phiên bản iOS hoàn toàn mới hoặc sao lưu dữ liệu. Đây là cách thức tương đối đơn giản và có thể giải quyết vấn đề ở đa số trường hợp.

Xem thêm: Cách Quay Màn Hình Iphone 7 Plus, Cách Quay Màn Hình Iphone 7

Sử dụng DFU Mode: DFU (Device Firmware Update) Mode sẽ dừng một phần quá trình khởi động iPhone và cho phép bạn khôi phục máy, tải sao lưu và bắt đầu lại. Nó cũng tương tự như Recovery Mode nhưng tập trung hơn vào giải quyết những vấn đề nhẹ nhàng liên quan. Sử dụng DFU Mode yêu cầu những thao tác cực kỳ chính xác để đạt được hiệu quả.
Nút Home trên thiết bị iOS 10 chậm hồi đáp, đây là cách sửa lỗi Có rất nhiều quốc gia cung ứng linh kiện để sản xuất ra một chiếc iPhone 12, đó là những nước nào? Apple thúc giục Foxconn chuyển dây chuyền lắp ráp iPad sang Việt Nam Cách giới hạn tối đa dữ liệu bị thu thập từ iPhone 5 lý do cho thấy Android 11 ổn hơn nhiều so với iOS 14 iPhone 6s có nên lên iOS 14 không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *