Sự nắm mất music trên máy tính xách tay Windows 7 khá phổ biến, và nó gây trở ngại cho người dùng trường hợp họ không tồn tại hiểu biết sâu xa về thiết bị tính. Nếu chẳng may vật dụng tính của khách hàng bị mất âm thanh không thể nghe nhạc, coi phim được thì hãy theo dõi ngay bài viết Cách sửa lỗi mất âm thanh trên Win 7 bên dưới đây, để vận dụng sửa lỗi mang lại thiết bị của mình nhé!

Nguyên nhân lỗi mất âm nhạc trên Win 7:

Thực tế cho thấy có không hề ít nguyên nhân gây ra tình trạng máy tính xách tay bị mất âm thanh, mà lại phổ biến rất có thể kể cho những tại sao sau:

*
Lỗi mất âm thanh trên Win 7Máy tính không kích hoạt Playback DevicesDo lỗi xung hốt nhiên phần mềm.Do lỗi phần cứngCó thể bạn chưa bật loa, giắc gặm bị lỏng, âm lượng loa đang ở tầm mức nhỏ.

Bạn đang xem: Cách khắc phục âm thanh máy tính win 7

Cách sửa lỗi mất music trên Win 7 hiệu quả:

Thực tế có khá nhiều cách khắc chế lỗi mất âm thanh trên Windows 7, bạn có thể áp dụng 1 trong các những chiến thuật dưới đây.

Cách 1: Khởi hễ lại vật dụng tính

*
Khởi cồn lại đồ vật tính

Việc khởi rượu cồn lại laptop là một giải pháp đơn giản nhưng mà mang lại công dụng khá bất ngờ. Rất có thể do phần mềm xung đột khối hệ thống gây ra triệu chứng máy hoạt động không ổn định và bị xáo trộn một trong những tính năng trên sản phẩm công nghệ tính. Bởi vì vậy việc bạn khởi cồn lại máy vi tính sẽ tạo cho các ứng dụng đó vận động được bất biến trở lại.

Cách 2: thực hiện kiểm tra Volume làm việc Windows:

Nếu bạn đã test khởi cồn lại máy vi tính mà vẫn không khắc phục và hạn chế được sự chũm thì các bạn hãy kiểm tra xem âm lượng của sản phẩm có vẫn để ở chế độ tắt âm tốt không. Nếu thanh âm thanh đang để tại trạng thái tắt thì các bạn hãy bật nó lên.

Sau khi chúng ta bật lên rồi nhưng mà vẫn ko nghe đượ thì nghỉ ngơi thanh hệ thống, chúng ta hãy nhấp chuột phải vào hình tượng hình mẫu Loa, tiếp nối bạn chọn Volume Mixer.

*
Tiến hành khám nghiệm Volume sống Windows

Nếu chúng ta đã chỉnh xong rồi, mà lại vãn ko nghe thấy gì thì có thể bạn cắn tai nghe vào máy tính xách tay thử xem với hãy kiểm tra lại. Nếu mà bạn vẫn nghe được thì hãy tiến hành theo biện pháp dưới đây:

Bạn click chuột phải vào hình tượng âm lượng trên lắp thêm tính, bấm lựa chọn Playback Devices. Lựa chọn Properties với chọn chế độ Use this device, vào trường hợp này bạn áp dụng cho máy vi tính có loa không tính hông có tiếng nhưng gặm tai nghe vào theo đường line out thì vẫn đang còn tiếng.

Cách 3: Thử gặm lại Jack cắm kết nối vơi loa

Các sản phẩm công nghệ phát music trên máy tính sau một thời hạn bạn sư dụng rất có thể phần chân cắm sẽ bị gỉ set, bị bào mòn dẫn tới câu hỏi bị lỏng và tiếp xúc kém.

*
Thử gặm lại Jack cắm kết nối vơi loa

Sau khi bạn kiểm tra lại các chân cắn thì cũng nên để ý tới nút tăng giảm âm lượng của máy để chắc hẳn rằng thiết bị vẫn được bật âm lượng lên cao và rất có thể nghe được.

Cách 4: xung khắc phục bằng cách kiểm tra lại các thiết bị âm thanh

Để triển khai cách này, bạn triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta kiểm tra lại các setup âm thanh trên trang bị tính, bạn click lựa chọn đến hình tượng loa bên trên khay hệ thống.

Ở đây, bạn cũng có thể xem âm nhạc đang kéo ở tầm mức độ nào, trường hợp mức âm thanh hiện nay đang bị tắt hoặc bị kéo về mức thấp nhất cũng là trong số những nguyên nhân chủ quan mà chúng ta có thể bỏ quên.

Bước 2: Tiếp đến, bạn nhấp chuột phải vào hình tượng lao trên khay khối hệ thống và lựa chọn Open Volume Mixer

Bước 3: Ở đây, bạn có thể kiểm tra để chắc hẳn rằng không có biểu tượng loa nào hiện nay đang bị tắt, ví như có các bạn hãy thử nhảy lại ở toàn bộ các mục để có thể đáp ứng hết những yêu cầu của nhạc đang phát.

*
Playback devices

Bước 4: Tiếp đến, bạn bấm chuột vào hình tượng loa bên trên khay khối hệ thống và chọn Playback devices

Bước 5: Ở cửa sổ Playback Devices chúng ta hãy tiến hành kiểm tra cá thiết bị music đã được kết nối với thứ một lần nữa, đánh giá xem các thiết bị đã kết nối đã Check màu xanh ở sát bên chưa.

Bước 6: sau đó bạn hãy dìm vào những thiết bị liên kết và lựa chọn Use this device (enable) trên mục Device usage rồi nhấn OK.

Cách 5: Thử kiểm tra Driver âm thanh

Driver thẻ âm thanh là 1 công cụ cung ứng phát music trên lắp thêm tính, câu hỏi Driver Card âm thanh bị lỗi vày tình trạng xung đột phần mềm hoặc chưa được thiết đặt nhất là trường hợp chúng ta mới setup lại Windows.

Để khám nghiệm Driver âm thanh, bạn tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R và thực hiện nhập lệnh “devmgmt.msc” ở hộp thoại Run rồi nhận Enter hoặc bấm vào OK.

*
Kiểm tra Driver âm thanh

Bước 2: Khi vỏ hộp thoại Device Manager hiên lên, bạn Click lưu ban vào mục Sound, clip and game controller để khám nghiệm xem Driver âm thanh có bị thiếu thốn không.

Trong trường hợp thiếu thì vẫn hiển thị vết chấm than màu vàng hoặc màu sắc đỏ.

Xem thêm: Up Hình Facebook Chất Lượng Cao

Tuy nhiên, vẫn có một vài trường vừa lòng các hình tượng Driver âm thanh vẫn đầy đủ, nhưng nó hoàn toàn có thể bị lỗi bởi vì xung tự dưng phần mềm. Vì đó, bạn hãy xóa và thiết lập lại Driver âm thanh mới nhất cho laptop mới rất có thể khắc phục được lỗi.