Ngày nay, hầu như các thiết bị đông đảo trang bị kết nối WiFi từ năng lượng điện thoại, Laptop cho tới cả TV. Cùng để thuận tiện trong việc tối giản không khí làm việc, PC cũng đi theo xu thế không dây này. Vậy cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn được tiến hành ra sao. Hãy thuộc 24s.vn tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kết nối wifi cho máy tính


Với máy tính xách tay để bàn thì bạn dùng thường dùng Internet trải qua kết nối bởi dây cáp mạng LAN. Cách liên kết này để giúp đỡ bạn áp dụng mạng định hình hơn, vận tốc kết nối cấp tốc hơn WiFi khôn xiết nhiều. Mặc dù nhiên, nhiều khi bạn không muốn thấy dây này chồng chất dây kia, tạo ra sự rắc rối trên bàn làm cho việc. Các bạn tìm cách kết nối WiFi cho laptop bàn và chúng ta tìm thấy nội dung bài viết của 24s.vn. Cùng mày mò xem để kết nối được WiFi cùng với PC cần những gì cùng làm cầm nào nhé.


Những phần cứng giúp liên kết WiFi cho máy tính xách tay bàn

Sử dụng USB WiFi Adapter

Đây là phương thức thuận luôn thể và dễ ợt nhất khi chúng ta dùng desktop nhưng không thích gắn mạng LAN. Chúng ta có thể mua USB WiFi Adapter tại bất kể cửa mặt hàng linh kiện máy tính nào. Giá của không ít thiết bị này cũng rất phải chăng khi chỉ từ 200.000VNĐ cho mọi thiết bị của TOTOLINK tốt TP-Link.

*

Card WiFi cho máy tính bàn

Ngoài áp dụng USB WiFi Adapter, chúng ta còn có khá nhiều sự chọn lọc khác ví dụ như sử dụng card WiFi thêm trên bo mạch chủ. Vấn đề này khá phức tạp khi nó liên quan đến việc mở vỏ case máy vi tính ra mới rất có thể lắp đặt vào được mainboard. Hiện tại, bao gồm hai loại card WiFi hay được sử dụng để thêm vào bo mạch là nhiều loại chân cắm chuẩn PCI-e hoặc chuẩn M.2.

*

Thiết bị WiFi chuẩn PCI-e

Một một trong những phần cứng khác giúp người tiêu dùng kết nối WiFi trên PC là loại Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e. Sản phẩm giúp kết nối Wireless này là 1 bảng mạch hình chữ nhật (PCB), sản phẩm công nghệ ăng ten rất có thể tháo rời. Hầu như Card WiFi chuẩn chỉnh PCI-e thường thực hiện PCI-e x1 là chuẩn chỉnh PCI-e nhỏ dại nhất.

Đối với loại phần cứng liên kết WiFi này sẽ mang về tốc độ ổn định và nhanh nhất. Nhưng giá cả cũng cao nhất và khó lắp đặt hay cởi rời. Chúng ta nên xem xét trước lúc ra quyết định đầu tư chi tiêu loại này.

Cách kết nối WiFi cho laptop bàn bằng Thanh tác vụ

Sau khi vẫn trang bị mang lại PC một trong những phần cứng giúp liên kết WiFi, sẽ sở hữu được hướng dẫn cách cài đặt trình tinh chỉnh và điều khiển cho cỗ điều phù hợp mạng WiFi trên thành phầm hoặc trên trang web trong phòng sản xuất. Nhưng phần lớn các trường, Windows 10 sẽ tự động nhận và setup trình điều khiển cân xứng khi bạn vẫn còn đấy kết nối Internet trải qua dây LAN.

Để liên kết với mạng WiFi thông qua Thanh tác vụ (Taskbar), có tác dụng theo quá trình sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Network ở góc dưới thuộc bên nên của Thanh tác vụ.


Bước 2: chọn mạng ko dây nhằm kết nối, rồi ấn Connect automatically.

Bước 3: Nhấp vào nút Connect.

Bước 4: xác thực khóa bảo mật mạng (mật khẩu), kế tiếp ấn Next để tiến hành kết nối WiFi.

*

Cách liên kết WiFi cho máy tính bàn bằng Settings

Sử dụng “Network & Security” vào Settings cũng là 1 cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn của bạn, chúng ta cũng có thể thêm các kết nối ko dây theo cách thủ công, tiếp đến khi mạng nằm trong phạm vi tủ sóng, thứ sẽ tự động hóa kết nối.

Bước 1: Mở phần Settings, nhấp vào Network và Security, chọn mục WiFi.

Bước 2: Nhấp vào Manage known networks, tiếp nối chọn Add a new network.

Bước 3: xác nhận tên của mạng WiFi.

Bước 4: thực hiện menu dropdown để lựa chọn Security type – Ví dụ: WPA2-Personal AES.

Bước 5: xác nhận khóa bảo mật mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: Ấn chọn Connect automatically, chọn Connect even if this network is not broadcasting (nếu cần), kế tiếp ấn Save để lưu lại.

Sau lúc bạn ngừng các bước, trang bị sẽ tự động hóa kết nối lúc mạng ko dây bên trong phạm vi đậy sóng.

*

Cách liên kết WiFi bởi Control Panel

Để liên kết với mạng WiFi bằng Control Panel mặc dù cách liên kết WiFi cho máy vi tính bàn này không thực sự phổ cập cho lắm, tuy thế đó cũng là 1 cách giỏi để mày mò về công nghệ.

Bước 1: Mở Control Panel, nhấp vào Network và Internet rồi chọn Network & Sharing Center.

Bước 2: trong phần “Change your networking settings”, nhấp vào tùy chọn Set up a new connection or network, kế tiếp chọn Manually connect lớn a wireless network.

Bước 3: Nhấp vào nút Next và xác thực tên mạng.

Bước 4: thực hiện menu xổ xuống để lựa chọn Security type – ví dụ: WPA2-Personal

Bước 5: chứng thực khóa bảo mật thông tin mạng (mật khẩu WiFi).

Bước 6: lựa chọn Start this connection automatically cùng chọn Connect even if the network is not broadcasting.

Bước 7: Nhấp vào nút Next với ấn Close để tạm dừng hoạt động sổ.

*

Cách liên kết WiFi cho laptop bằng Command Prompt

Ngoài ra, chúng ta có thể sử dụng chiếc lệnh netsh trong Command Prompt để kết nối với mạng WiFi. Cách kết nối WiFi cho máy tính bàn đậm màu IT này để giúp đỡ bạn “ngầu lòi” trong đôi mắt của nữ giới mình đấy.

Bước 1: Mở Start với tìm tìm Command Prompt, nhấn vào phải vào tác dụng trên thuộc và chọn tùy chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập lệnh sau giúp xem các thông số kỹ thuật mạng có sẵn và nhấn Enter:

netsh wlan show profile

Bước 3: Xác nhận cấu hình mạng WiFi với thiết lập ưa mê thích của bạn.

Bước 4: Nhập lệnh sau để liên kết với mạng ko dây bên trên Windows 10 và nhấn Enter:

netsh wlan connect ssid=YOUR-WIFI-SSID name=PROFILE-NAME

Trong lệnh, hãy nhớ hướng dẫn và chỉ định tên (SSID) của mạng cùng tên cấu hình với setup mạng của bạn. Ví dụ: lệnh này kết nối với mạng “tsunami” bằng cách sử dụng thông số kỹ thuật “tsunami”:

netsh wlan connect ssid=tsunami name=tsunami

*

Những vụ việc khi không liên kết được WiFi bên trên PC

Chưa setup Driver thiết bị WiFi trên máy tính xách tay bàn

Cài đặt Driver cho số đông thiết bị cung cấp kết nối WiFi là điều cơ phiên bản nhất để rất có thể sử dụng chúng. Thường thì khi thiết lập thiết bị, nhà thêm vào sẽ đính kèm hướng dẫn setup Driver tương xứng cho máy đó (thường là bên trên website của hãng). Chính vì thế nên chăm chú đọc hướng dẫn để sở hữu thể thiết đặt driver cho thiết bị nhé.

Khởi hễ lại máy tính bàn còn nếu không bắt được WiFi

Khởi hễ lại Windows cũng là một chiến thuật tối ưu góp bạn giải quyết và xử lý rất nhiều lỗi. Không riêng gì trường phù hợp bị lỗi WiFi, các sự nắm khác cũng rất có thể giải quyết nhanh gọn bằng phương pháp này như lỗi IP.

Do trong quá trình sử dụng, Windows 10 luôn luôn chạy những bản cài đặt upgrade hệ thống, trong các số đó có câu hỏi tải những phiên bản Driver tương xứng với hartware trên PC của bạn. Từ đó tạo ra hiện tượng không nhận phần cứng WiFi.

Tắt cơ chế máy cất cánh của Windows

Chế độ máy cất cánh cũng hoàn toàn có thể là nguyên nhân khiến cho máy tính bàn ko thể kết nối WiFi. Bật chính sách máy bay để cho các liên kết khác bị chống chặn, tránh nhận thông báo làm phiền. Để tắt nhanh chế độ này, các bạn nhấp vào phần Manage notifications sinh sống cuối thanh Taskbar, nhấp vào ô Airplane Mode nhằm tắt chế độ này. Tiếp đến thử kết nối lại WiFi.

Với phần nhiều phân tích mà lại 24s.vn cung cấp, hẳn thời điểm này bạn đã có thể lựa chọn một cách kết nối WiFi cho máy tính xách tay bàn tương xứng nhất cùng với mình.

Xem thêm: Cách upload video hd lên facebook siêu rõ nét bạn đã biết chưa?

Nếu thấy bài viết hướng dẫn cách kết nối WiFi cho máy tính bàn này hữu ích, hãy lượt thích và cốt truyện để cỗ vũ 24s.vn liên tiếp phát triển và luôn có những nội dung bài viết chia sẻ tips về technology hay rộng nữa.