Facebook là mạng buôn bản hội cơ mà bạn bao gồm thể phân chia sẻ mọi tin tức với bất cứ ai, mặc dù cho là bạn bè, người thân xuất xắc những người xa lạ mà lại mình ko hề quen thuộc biết. Nhưng không phải cơ hội nào bạn cũng muốn phân tách sẻ những thông tin trên Facebook với toàn bộ bạn bè của mình, hay muốn giữ tin tức bí mật với một số người. Vậy bạn cần làm những gì để hạn chế những người nhưng mà bạn ko muốn chia sẻ thông tin? bài xích viết này, 24s.vn sẽ góp bạn tra cứu hiểu về danh sách hạn chế trên Facebook.

Bạn đang xem: Cách hạn chế người xem facebook


1. Danh sách bị hạn chế trên Facebook là gì?

2. Phương pháp tạo danh sách hạn chế trên Facebook

giải pháp 1: Tạo list hạn chế

giải pháp 2: biện pháp này cấp tốc hơn nếu bạn chỉ định hạn chế 1 người cần sử dụng nào khác

3. Tùy chỉnh list hạn chế bên trên Facebook


Danh sách bị hạn chế trên Facebook là một danh sách những người cần sử dụng mà bạn gồm kết bạn cơ mà khi bạn liệt kê họ vào đây, họ không thể xem những cái trạng thái, những hình ảnh hay các hoạt động khác của bạn trên trang cá thể của bạn. Họ chỉ bao gồm thể xem những bài chia sẻ và hoạt động của bạn khi bạn phân tách sẻ ở trạng thái công khai (Public) hoặc lúc được bạn gắn thẻ (tag) vào trong bài bác viết.

Giả sử bạn bao gồm kết bạn với người thân vào gia đình với bạn không muốn họ gồm thể xem những hoạt động của bạn, bạn có thể đưa họ vào danh sách bị hạn chế bên trên Facebook. Lúc này khi bạn chia sẻ những trạng thái, hình ảnh ở chế độ Bạn bè thì họ sẽ ko thể xem thấy được. Họ chỉ gồm thể thấy những hoạt động của bạn khi bạn chia sẻ công khai hay bạn có gắn thẻ họ trong ảnh, loại trạng thái của bạn.

Danh sách bị hạn chế trên Facebook được lập ra mục đích ban đầu là giúp người dùng có thể thoải mái hoạt động trên mạng làng mạc hội mà lại không gặp phải sự khó chịu lúc bị để mắt tới trang cá nhân.


Bước 1: Tại giao diện trang chủ bên trên Facebook, ở phần list bảng tin mặt trái màn hình bạn tìm kiếm tới mục xét nghiệm phá, rồi click chọn vào phần danh sách bạn bè.

*

Nhấn chọn "Danh sách bạn bè"

Bước 2: Chuyển thanh lịch giao diện mới chúng ta sẽ quan sát thấy list bạn bè nhưng Facebook phân loại sẵn. Nhấn chọn vào biểu tượngBị hạn chế.

*

Nhấn vào biểu tượng "Bị hạn chế"

Bước 3: trong giao diện Bị hạn chế, người dùng sẽ thấy thông tin của Facebook về danh sách này với việc bạn bè bị đưa vào các mục này chỉ tất cả thể xem bài viết, thông tin cá nhân trên Facebook của bạn ở chế độ công khai.

*

Nhấn chọn "Thêm bạn bè vào danh sách"

Để thêm bạn bè nhấn chọn Thêm bạn bè vào danh sách.

Bước 4: Xuất hiện giao diện Bị hạn chế với list bạn bè gồm trên Facebook. Bạn hãy tích chọn vào những người muốn đưa vào danh sách hạn chế. Trong trường hợp các mục friend nhiều gồm thể nhập tên tài khoản Facebook bạn bè vào thanh search kiếm bên trên.

Nhấn trả tất bên dưới để tạo danh sách hạn chế.


Cách 2: biện pháp này cấp tốc hơn nếu bạn chỉ định hạn chế 1 người cần sử dụng nào khác


Bước 1: Bạn truy cập trang cá nhân của người đó trên đồ vật tính, rê chuột vào mục “Bạn bè” ở góc bên phải phía trên.

*

Nhấn chọn mục "Bạn bè"

Bước 2: từ bây giờ sẽ gồm một tab hiện ra bên dưới, bạn chọn mục “Thêm vào danh sách”

*

Chọn mục "Thêm vào danh sách"

Bước 3: sau khi click vào mục này, sẽ bao gồm một loạt các danh sách trong mục bạn bè, bạn nhấn vào mục Bị hạn chế

*

Nhấn vào mục "Bị hạn chế"

Sau khi xong xuôi 3 bước trên, bạn đã bao gồm thể liệt kê người đó vào danh sách bị hạn chế bên trên Facebook rồi đấy. Nếu bạn muốn xem danh sách những người đã bị hạn chế thì hãy tuân theo cách 1 để vào xem danh sách.


Trong trường hợp muốn tùy chỉnh lại danh sách Bị hạn chế, thêm hoặc bỏ tài khoản Facebook bao gồm trong danh sách, bọn họ cũng truy nã cập vào giao diện Bị hạn chế. Tiếp đến nhấn vào nút Quản lý danh sách, rồi chọn Chỉnh sửa danh sách.

*

Chọn "Chỉnh sửa danh sách" để tùy chỉnh danh sách hạn chế

Xuất hiện giao diện mới để chỉnh sửa. Nếu muốn thêm ai vào danh sách hạn chế, bạn cần chuyển về list bạn bè. Sau đó sẽ xuất hiện toàn bộ các mục bạn bè để lựa chọn.

Xem thêm: Màn Hình Máy Tính Bị Giật Liên Tục Và Cách Khắc Phục, &Ndash Mai Phương Computer

Để loại bỏ ai khỏi danh sách, chuyển về chế độ Trên list này, rồi bỏ tích tại tài khoản Facebook muốn xóa khỏi danh sách bị hạn chế. Cuối cùng cũng nhấn trả tất ở mặt dưới.

Như vậy không cần phải hủy kết bạn, chỉ cần đưa bạn bè làm sao đó vào trong list Bị hạn chế trên Facebook, những người đó sẽ ko thể xem bất cứ thông tin nào bạn đăng lên Facebook. Hy vọng rằng24s.vn đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích về vấn đề này. Chúc bạn thành công!