các bạn nhận được đoạn clip mà chúng ta mình share qua Facebook Messenger, nhưng video bị mờ hoặc ngược lại. Sau đây là cách để gửi clip qua Messenger không xẩy ra mờ bạn nên biết.


Nguyên nhân gửi video qua Messenger bị mờ

Giống như những ứng dụng social khác,Messenger cũng cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu, ảnh, video… với bằng hữu của mình cùng tất nhiên cũng trở nên có dung tích giới hạn tuyệt nhất định.

Bạn đang xem: Cách gửi video dung lượng lớn qua messenger

Theo mang định, Facebook chỉ cho phép người dùng chia sẻ các clip có dung lượng tối đa không thật 25MB. Vì vậy trường hợp bạn chia sẻ những tệp đoạn phim có dung tích lớn rộng giới hạn, Messenger sẽ tự động hóa nén, giảm độ phân giải của clip gốc để gửi đi. Bởi vì vậy bạn nhận thường sẽ thấy đoạn clip bị tan vỡ nét cùng mờ. Vào trường hợp bạn muốn khắc phục hiện tượng lạ này, hãy cùng 24s.vn tò mò nhé.

Cáchgửi đoạn phim qua Messenger không biến thành mờ

Cách 1: Upload đoạn clip lên dịch vụ lưu trữ video clip trực tuyến đường Youtube

Trong ngôi trường hợp bạn không muốn thiết đặt ứng dụng bổ sung và bao gồm sẵn tài khoản Youtube, chúng ta cũng có thể chọn biện pháp upload clip đó lên tài khoản Youtube của mình. Nếu như bạn chưa biết cách để đăng video lên Youtube có thể tham khảo bài bác Hướng dẫn đăng video clip lên YouTube rất là đơn giản.

Sau khi video clip đó được cài đặt lên tài khoản đoạn clip Youtube của bạn, để chia sẻ video kia với đồng đội của mình qua Messenger, các bạn mở tệp video clip đó lên nhằm phát clip đó như thông thường trên năng lượng điện thoại.Trong giao diện đoạn clip đang phát, chúng ta bấm nútChia sẻ.

*

Trong bảng tùy chọn hiển thị bạn cũng có thể chọn trực tiếp áp dụng Messenger hoặc trường hợp muốn chia sẻ cho nhiều người dân khác trải qua nhiều vận dụng khác nhau, các bạn chọn tùy lựa chọn Sao chép mặt đường dẫn để coppy link của tệp video đó.

*

Sau cùng truy vấn vào ứng dụng Messenger, chọn người muốn share video để truy vấn khung chat như bình thường. Bấm giữ vào khung soạn thảo văn bạn dạng và lựa chọn Dán để chia sẻ video kia với chúng ta của mình.

*

Cách 2: Gửi tệp tin qua link Google Drive

Không giống hệt như Youtube chỉ tàng trữ và share video, Google Drivecho phép người dùng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu dung lượng lớn, bao gồm cả các video clip dung lượng lớn. Để biết phương pháp sử dụng vận dụng Google Drive trên điện thoại, các chúng ta có thể xem qua bài: lí giải sử dụng tàng trữ đám mây Google Drive trên Android. Cách thực hiện cũng như với Google Drive trên những thiết bị iOS.

Sau khi đoạn clip được upload lên Google Drive, để chia sẻ video dung tích lớn với bằng hữu của mình qua Messenger, bạn tiến hành như sau:

Bước 1. Kích hoạt ứng dụng Google Drive cùng bấm nút Tệp để duyệt cho vị trí lưu tệp video đã upload lên.

*

Bước 2. Bấm vào biểu tượng bố chấm dọc ở góc cạnh dưới bên phải ảnh thumbnail của clip đó.

*

Bước 3. Trong thực đơn hiển thị, chọn tùy lựa chọn Sao chép con đường liên kết.

*

Bước 4. Kích hoạt áp dụng Messenger lên, chọn fan muốn chia sẻ video để truy vấn khung chat như bình thường. Bấm duy trì vào form soạn thảo văn phiên bản và lựa chọn Dán để chia sẻ video kia với bạn của mình.

Cách 3: Gửi video qua các dịch vụ miễn giá thành gửi tập tin dung lượng lớn

Không giống hệt như hai bí quyết trên, với bí quyết này bạn cũng có thể sử dụng những dịch vụ miễn phí được cho phép gửi tập tin dung tích lớn như: MailBigFilehỗ trợ chia sẻ file lên đến 2GB và số lượng giới hạn sử dụng mang lại từng tài khoản cá nhân là 20 lần. TransferXL, dịch vụ cung cấp upload những tập tin nhưng dung lượng tối đa chỉ 5GB các lần và một ngày chỉ có thể share là 10GB…. Trong khi còn nhiều dịch vụ thương mại khác mà bạn dùng rất có thể lựa chọn.

Xem thêm: Chụp Hình Trên Máy Tính Bàn, Cách Chụp Màn Hình Máy Tính đơn Giản

*

Để sử dụng các dịch vụ này, các bạn sẽ phải upload video clip đó lên dịch vụ sao này sẽ được cung ứng liên kết chia sẻ, sau đó bạn cũng có thể gửi cho anh em của bản thân trên Messenger mà không ngại giới hạn dung lượng.

Trên đây là nguyên nhân và biện pháp gửi video qua Messenger không biến thành mờ, hi vọng nó sẽ giúp cho chính mình sử dụng ứng dụng nhắn tin này của Facebook được xuất sắc và dễ dàng hơn. Đừng quên để lại ý kiến bên dưới để được giải đáp, chúc chúng ta thành công!