Để gửi vài trăm bức hình ảnh cho khách hàng, tôi từng đề xuất ghi ra tô CD hoặc DVD rồi nhờ cất hộ xe ôm hoặc mang lại tận nơi. Vài năm tiếp đến tôi sở hữu sẵn cả cầm cố USB dung lượng 8GB hoặc 16GB để chũm cho đĩa DVD. Đấy là chuyện từ thời điểm cách đó hơn một thập kỉ. Mấy năm nay, mọi thứ chuyển đổi hẳn. Tôi chỉ mất trường đoản cú 15 đến đôi mươi phút để vừa xuất vừa download hàng trăm hình ảnh lên Google Drive rồi gửi add cho quý khách hàng tải về.

Bạn đang xem: Cách gửi ảnh qua google drive

Internet vận tốc cao và dịch vụ thương mại đám mây không chỉ giúp tôi gửi ảnh cho khách hàng hàng, mà có thể được sử dụng như một chiến thuật sao lưu giữ an toàn.

Bản thân khách hàng hàng cũng rất được hưởng lợi từ việc lưu trữ hình ảnh trên đám mây. Họ hoàn toàn có thể nhận ảnh trong thời gian sớm nhất, truy cập từ những thiết bị và dễ dàng chia sẻ ảnh cho tín đồ khác.


Trong bài này


1. Nguyên nhân lại dùng Google Drive?

Nhanh, bình ổn và dễ dùng là đông đảo tiêu chí bậc nhất để lựa chọn một dịch vụ đám mây đến việc chia sẻ hình ảnh.

Ngay cả khi xẩy ra sự nạm đứt cáp quang nước ngoài (hầu như năm nào cũng bị một nhì lần) thì tốc độ tải lên và thiết lập xuống của Google Drive vẫn không bị hình ảnh hưởng. Tôi đoán nguyên nhân là Google vẫn đặt máy chủ ở Việt Nam.

Khách mặt hàng trong nước phần lớn đều sử dụng Gmail cùng quen dùng Google Drive phải tôi phần nhiều không đề xuất hướng dẫn gì thêm. Rộng nữa, để bảo đảm an toàn quyền riêng rẽ tư, khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu chỉ riêng họ mới được coi như ảnh.

Đấy là trường đoản cú phía kinh nghiệm của khách hàng. Còn bản thân tôi cũng dễ dàng hơn trong vấn đề quản lí dữ liệu và thiết bị. Cụ thể về sự việc này vẫn được trình bày rõ hơn trong các phần tiếp theo của bài viết này.

2. Lựa chọn ứng dụng để đồng bộ

Ban đầu tôi không sử dụng bất kì phần mềm nào để tải hình ảnh từ laptop lên Google Drive. Tôi chọn cách thủ công là kéo thả trên trình thông qua web. Nghe hơi là luôn thể lợi. Nhưng bí quyết này chỉ phù hợp khi mua lên một vài tập tin dung lượng thấp. Nếu mua lên vài chục ảnh hoặc những tập tin lớn, giải pháp này có không ít rủi ro về độ ổn định định, bị động, tốn thời gian và hoàn toàn có thể gây nhầm lẫn.

Khi sử dụng phần mềm để đồng bộ, tôi không còn phải ngồi đợi bao gồm khi cả tiếng đồng hồ đeo tay để Lightroom xuất (export) hình ảnh xong rồi bắt đầu tải lên Google Drive nữa. Chính vì lúc này hình ảnh xuất ra mang đến đâu sẽ tiến hành tải lên ngay đến đấy.

Ngoài ứng dụng của Google còn tồn tại hàng loạt vận dụng của mặt thứ ba với nhiều tính năng hơn, bao gồm cả ứng dụng miễn giá tiền và có phí. Mặc dù nhiên, nhằm đảm bảo bình yên dữ liệu, tôi chỉ dùng ứng dụng của Google.

Tại thời điểm viết bài xích này, Google cung cấp hai vận dụng để đồng hóa dữ liệu từ máy vi tính người cần sử dụng lên đám mây. Một là Google Backup & Sync, nhì là Google Drive for desktop (tên cũ là Google Drive tệp tin Stream).

Tuy nhiên, từ bỏ 10/2021 thì Google sẽ chỉ cho sử dụng một vận dụng hợp tuyệt nhất (unify)là Google Drive for desktop. Do thế, từ nửa 2021, tôi đã và đang bỏ Backup & Sync để chuyển hẳn sang Drive for desktop.

3. Cấu hình Google Drive for desktop để đồng nhất dữ liệu

Trong phần cấu hình (Preferences), Google Drive for desktop chia nhỏ ra hai phần: folder từ laptop (Folders from you computer) với Thư mục từ bỏ Drive (Folders from Drive).

Thư mục từ thiết bị tính: chúng ta chọn những thư mục để Drive for desktop auto đồng cỗ (sync) tài liệu ở những thư mục đó với đám mây (đây chính là cách thức hoạt động vui chơi của Google Backup and Sync). Hoặc là chúng ta cũng có thể thiết lập để nó chỉ tải ảnh và đoạn clip lên dịch vụ thương mại Google Photos. Trên máy tính của mình, tôi đặt nhất quán một thư mục cất dữ liệu của những phiên chụp kết nối laptop (TIME Tethering) cùng một folder chứa ảnh được xuất ra nhằm gửi cho khách hàng (TIME Export).


*
*
*
Lỗi không phát âm được hình ảnh trên Capture One sau khi ảnh được sửa bởi Photoshop

Còn nếu khách hàng sửa một bức ảnh nằm trong folder từ sản phẩm tính, sự việc trên sẽ không còn xảy ra. Chính vì với thư mục từ đồ vật tính, vận dụng Drive for desktop đang chỉ đồng nhất dữ liệu cùng với đám mây chứ không cần can thiệp gì về cấu trúc.

Nếu trước đó bạn đã sử dụng Google Drive tệp tin Stream thì sẽ không lạ gì chuyện này. Còn nếu chỉ quen cần sử dụng Google Backup and Sync thì đó là điều đề nghị phải đặc trưng chú ý.

5. Quy trình chia sẻ và quản lí lí hình ảnh trên Google Drive của 24s.vn

5.1. Thông số kỹ thuật các thư mục làm cho việc

Trên sản phẩm tính, tôi tạo nên một thư mục có tên là TIME Export và mang đến nó vào danh sách Thư mục từ laptop (như đã nêu ngơi nghỉ mục 3). Thư mục này được đặt quyền chia sẻ (sharing) là ai biết địa chỉ cũng rất có thể truy cập (Anyone with the link). Tất yếu là tôi không bao giờ phân chia sẻ showroom thư mục này cơ mà chỉ share các thư mục phía bên trong nó.

Ở thư mục cội (My Drive) bên trên đám mây, tôi chế tạo ra thư mục TIME Final để triển khai nơi lưu trữ lâu dài hơn các ảnh đã gửi cho khách hàng. TIME Final được để Online only và cấu hình chia sẻ theo mặc định.

Hai folder trên chỉ cần tạo và thông số kỹ thuật một lần.

5.2. Xuất hình ảnh vào TIME Export

Sau khi up date hậu kì, tôi xuất hình ảnh vào một thư mục nhỏ (ví dụ: 2021.07.30 – Lockdown) trong thư mục TIME Export. Các thư mục bé sẽ được tự động hóa cấp quyền truy vấn giống thư mục bà mẹ (Anyone with the link). Do đó, những lần gửi ảnh cho khách hàng, tôi chỉ vấn đề sao chép địa chỉ (link) của thư mục nhưng không cần thiết đặt quyền truy vấn cập. Trước đây rất nhiều lần tôi gửi địa chỉ cửa hàng thư mục cho quý khách hàng nhưng quên không cung cấp quyền tầm nã cập khiến cho họ đề nghị mất công gửi lại yêu cầu chia sẻ.

Sau lần giữ hộ đầu tiên, tôi đang chờ phản hồi của khách hàng. Trường hợp họ gồm yêu cầu chỉnh sửa hoặc bổ sung cập nhật thêm ảnh thì tôi sẽ cập nhật vào thư mục này.

5.3. Chuyển tài liệu từ TIME Export sang TIME Final

Sau lúc thanh lí hợp đồng với khách hàng hàng, tôi truy vấn vào Google Drive trên trình duyệt và dịch chuyển thư mục 2021.07.30 – Lockdown từ TIME Export quý phái TIME Final. Xem xét là thao tác di chuyển này phải phải triển khai trên trình duyệt.

Việc dịch chuyển này không tác động gì đến add (link) truy cập thư mục. Nhưng bởi vì thư mục TIME Final tất cả quyền chia sẻ hạn chế buộc phải tôi sẽ phải thiết lập cấu hình lại quyền này mang đến thư mục 2021.07.30 – Lockdown.

Còn trên máy tính của tôi, folder 2021.07.30 – Lockdown đang được tự động xoá ngoài ổ cứng nhưng người sử dụng vẫn thường xuyên truy cập được folder này sống trên đám mây như bình thường.

5.4. Quá trình như vậy trông có vẻ bị tinh vi hoá không?

Mục đích của việc chia ra gộp vào như bên trên là để giải phóng ổ cứng máy vi tính trong thời gian sớm nhất. Đồng thời duy trì khả năng truy vấn dữ liệu bên trên đám mây thọ nhất gồm thể. Thậm chí, chúng ta có thể dùng giải pháp này để thực hiện giải pháp sao giữ 3-2-1.

Nếu xuất ảnh vào TIME Final ngay từ trên đầu thì máy tính của tôi đã phải thao tác làm việc nhiều gấp đôi do phải chuyển đổi cấu trúc dữ liệu (như sẽ phân tích nghỉ ngơi mục 4). Và trong cả khi tôi để thư mục ở chế độ Online only thì ổ cứng vẫn rất có thể bị tốn dung lượng. Điều này vẫn được lý giải trong mục 6.1 bên dưới đây.

Nếu tôi ko chuyển ảnh ra ngoài TIME Export thì chẳng mấy chốc ổ cứng đã đầy. Nhất là khi tôi dùng Macbook với duy nhất một ổ SSD 500GB. Nếu tôi thẳng xoá ảnh khỏi TIME Export thì dữ liệu cũng trở thành bị xoá ngoài đám mây. Điều phiền toái sẽ ra mắt sau đó nếu khách hàng cho biết họ vẫn chưa tải hết hình ảnh về mà giờ vào Google Drive lại chẳng thấy ảnh đâu. Cố gắng là tôi lại nên vào Trash trên top mạng tìm kiếm google Drive nhằm khôi phục. Nhưng nếu tìm không thấy hoặc đã bị xoá dài lâu thì tôi sẽ đề nghị xuất hình ảnh lại từ bỏ đầu. Tất nhiên là hình ảnh gốc vẫn còn đó chứ không thì quả là tai hoạ.

6. Một số trong những vấn đề tất cả thể gặp gỡ phải

6.1. Ổ cứng bị đầy

Ổ cứng sản phẩm tính của người tiêu dùng sắp đầy do có nhiều thư mục đồng hóa từ đám mây đã để ở cơ chế Available offline. Chính vì như thế bạn chuyển một số trong những thư mục sang chính sách Online only. Tuy vậy ổ cứng của chúng ta vẫn không giải phóng được chút không khí nào.

Lí vị là vì vận dụng Google Drive for desktop vẫn lưu tài liệu tải về trường đoản cú đám mây tại vị trí đệm (cache). Nếu như phần đệm này sẽ không được auto xoá, chúng ta phải tắt và mở lại Google Drive for desktop.

Xem thêm: Cách Mở Camera Trên Máy Tính Win 7, Windows 8 Và Windows 10

Nếu máy tính của bạn có nhiều ổ cứng, chúng ta có thể chuyển thư mục đệm này sang ổ cứng có tương đối nhiều dung lượng trống. Giải pháp làm như sau: bạn vào phần Preferences của ứng dụng, bấm tiếp vào biểu tượng bánh răng nhằm mở Settings rồi tìm tới phần Local cached files directory để đổi khác đường dẫn.