Chia/gộp ổ đĩa trên Windows là vấn đề mà phần nhiều bất kỳ chiếc laptop mới sắm nào cũng cần làm cho. Phân phân tách lại dung tích ổ đĩa siêu cần thiết đến số đông nhu yếu. mục tiêu sử dụng của mỗi cá nhân. Thế tuy thế chưa hẳn ai ai cũng biết phương pháp chia/ gộp ổ cứng bên trên Windows. Vậy thì 24s.vn để giúp đỡ các bạn thực hiện mẹo nhỏ này từng bước ví dụ nhằm fan không rành về công nghệ vẫn có thể trường đoản cú bản thân làm được.

Bạn đang xem: Cách gộp ổ đĩa win 7

Chia/gộp ổ đỉa bên trên Windows 7, 8, 10 bao gồm giải pháp tiến hành giống như nhau, và điều bạn phải quyên tâm tốt nhất đó là làm sao để ko mất dữ liệu. Hiện có không ít phần mềm cung cấp bạn dụng tiến hành mẹo nhỏ này khôn cùng đơn giản dễ dàng, tuy nhiên Disk Management vẫn luôn là phần mềm được tin cậy tốt nhất vị đó là chính sách của Microsoft với đảm bảo an toàn các dự liệu trên máy vẫn không bị mất.

*
Cách phân chia gộp ổ đĩa bên trên Windows 7, 8, 10 không mất dữ liệu

Hướng dẫn biện pháp chia gộp ổ đĩa không mất tài liệu bên trên Windows

Cách phân chia ổ đĩa bên trên Windows 7, 8, 10

Một ổ cứng khi mua máy tính xách tay, laptop new về có tầm khoảng 500GB - 1TG, và với khá nhiều yêu cầu thực hiện khác biệt đề nghị phần lớn bạn thường phân vùng ổ cứng ra thành những ổ bé dại để hoàn toàn có thể tàng trữ cùng quản lý tài liệu xuất sắc rộng. Để phân chia ổ cứng các bạn tiến hành theo công việc sau:

Bước 1: Chạy lệnh Run hoặc nhấn tổng hợp phím Windows + R. Sau kia nhập diskmgmt.msc >> OK.

*

Bước 2: Cửa sổ DiskManagement hiện lên, lúc này bạn nhấn vào yêu cầu vào phân vùng đề nghị phân chia >> Shrink Volume.

*

Cách 3: Nhập dung tích ý muốn giảm ngoài phân vùng vẫn chọn tại ô Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB >> dấn Shrink.

*

Bước 4: Tiến trình xong, sẽ sở hữu một ổ đĩa mới, bạn click chuột buộc phải vào phân vùng đó với chọn New Simple Volume.

Xem thêm: Làm Sao để Tăng Follow Trên Facebook, Cách Tăng Bạn Bè

*
*

*

Cách 6: Chọn tên ổ đĩa làm việc mục Assingn the Following driver letter >> Sau đó thừa nhận Next.
*
Bước 7: Tại cửa sổ tiếp sau, phép tắc sẽ có thể chấp nhận được chọn vẻ bên ngoài format ổ đĩa với đánh tên cho nó. Quý Khách cần để định dạng mặc định hoặc rất có thể đánh tên tùy ý, tiếp nối nhấn Next.
*
Cách 8: Cuối thuộc là bạn dìm Finish để hoàn thành, cùng cùng xem thành quả nhé.
*
*

Vậy nên là chúng ta sẽ xong các thao tác làm việc để phân chia ổ đĩa trên Windows, ngay lập tức hiện thời hãy kiểm tra lại coi ổ đĩa tất cả mất bất cú dữ liệu như thế nào ko nhé.

Hướng dẫn giải pháp gộp ổ đĩa trên Windows

Sau lúc vẫn bóc tách ổ cứng với bạn có nhu cầu ý muốn gộp ổ cứng lại hoàn toàn có thể thực hiện theo công việc sau đây. Lưu ý, điều kiện nhằm gộp ổ đĩa đó là 2 ổ đĩa yêu cầu nằm cạnh nhau. Đồng thời phải bao gồm một phân vùng được đem đến tinh thần chưa định dạng (phân vùng đĩa trống). quý khách hàng rất có thể gửi dữ liệu ngơi nghỉ ổ đĩa này lịch sự ổ đĩa khác trước lúc triển khai gộp ổ. ví dụ như vào hình sau đây, chúng ta cũng có thể gộp ổ D và ổ E lại với nhau, cơ mà quan trọng gộp ổ E cùng ổ C.
*

Các bước thực hiện gộp ổ đĩa nhỏng sau:

Cách 1: Bấm loài chuột phải vào phân vùng ổ H >> Delete Volume.
*
Cách 2: Hộp thoại bắt đầu hiện ra sẽ Xác dìm câu hỏi chúng ta bao gồm thiệt sự ước ao xóa phân vùng hay không vì chưng hành vi này vẫn xóa tổng thể dự liệu lưu giữ trên nó. Chọn Yes nhằm thường xuyên.
*
Bước 3: Sau Lúc xóa phân vùng chúng ta có thể gộp nó cùng với phân vùng lân cận bởi cách nhấn vào phải vào phân vùng E >> Chọn Extend Volume.
*
Cách 4: Chọn dung lượng phải gộp. Hoặc lựa chọn Next nhằm chọn tổng thể.
*
Cách 5: Cuối thuộc là Finish để hoàn toàn quá trình gộp ổ cứng.
*

Trên đó là thủ thuật để chia và gộp ổ địa bên trên Windows 7, 8, 10 không làm mất đi dữ liệu. Hy vọng rằng với mọi chỉ dẫn cụ thể này bạn sẽ thuận lợi thực hiện đến chiếc máy tính/ máy vi tính của chính mình. Đừng quên cập nhật 24s.vn liên tiếp để có thêm nhiều thủ pháp mới nhé, chúc bạn thành công!