Nhu ước tăng dung tích của người tiêu dùng tăng cao nên việc chia/gộp ổ cứng Win 10 thường xuyên xảy ra. Vậy thực hiện thao tác này ra sao để đảm bảo an ninh cho dữ liệu? Cùng mày mò ngay trong nội dung bài viết dưới đây nhé!
*

Cách gộp ổ cứng Windows 10 không làm mất dữ liệu

Windows 10 không giảm bớt việc phân tách gộp ổ cứng, miễn sao ổ cứng đáp ứng đủ các yêu ước cơ bản của hệ thống. Hiện giờ có khá đa số mềm góp phân vùng ổ cứng, chia và ghép ổ cứng giỏi và rất dễ dàng sử dụng.

Bạn đang xem: Cách gộp ổ cứng win 10

Lưu ý lúc gộp ổ cứng

Có một số chú ý khi bạn muốn hợp nhất các ổ đĩa, đầu tiên chúng nên là những phân vùng của một ổ đĩa thứ lý duy nhất. Có nghĩa là nếu sản phẩm công nghệ tính của người sử dụng có 2 ổ cứng đồ lý hiếm hoi thì chẳng thể ghép theo cách này. Ví dụ, bạn có 1 ổ cứng SSD để sở hữu Windows với 1 ổ cứng HDD để cất dữ liệu. Các bạn không thể hợp phân vùng tự ổ cứng chứa dữ liệu thêm vào ở đĩa sở hữu Windows cùng ngược lại.

Thứ hai, nhằm gộp nhị đĩa lại với nhau, những phân vùng của bọn chúng cần nằm sát nhau, và bạn cần dọn sạch tất cả dữ liệu trên ổ đĩa sau để có thể gộp vào ổ đĩa trước. Bây chừ chúng ta sẽ thực hiện cách gộp ổ cứng bên trên Windows 10.

Hướng dẫn gộp ổ cứng không mất dữ liệu

Bước 1: làm trống ổ đĩa. Nếu như muốn hợp độc nhất vô nhị ổ E vào ổ D thì nên cần loại bỏ toàn cục dữ liệu trên ổ E. Bên cạnh đó ổ D vẫn có thể chứa tài liệu mà không bị tác động trong quá trình hợp độc nhất vô nhị ổ trong Windows 10.

*

Đầu tiên nên làm trống ổ đĩa

Bước 2: Nhấn chuột đề nghị vào biểu tượng Windows → chọn Disk Management, trình cai quản ổ đĩa sẽ hiển thị như bên dưới.

*

Truy cập trình cai quản ổ đĩa

Bước 3: tại đây các bạn sẽ thấy các phân vùng ổ cứng C, D, E. Chỉ rất có thể hợp nhất những ổ nằm bên nhauNhư vậy theo hình chúng ta có thể hợp tốt nhất ổ E với ổ D, hợp duy nhất ổ D cùng ổ C. Bạn không thể hợp tốt nhất ổ E với ổ C do chúng ko ở cạnh nhau.

*

Bạn có thể hợp nhất các ổ cứng xếp cạnh nhau

Bước 4: Để gộp ổ E cùng ổ D, chúng ta nhấp chuột đề xuất vào ổ E và lựa chọn Volume. Trong trường hợp chưa dọn sạch mát dữ liệu bên phía trong thì các bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hiện nay bình thường, tuy vậy sẽ mất không còn dữ liệu.

*

Chọn Volume nhằm hợp tốt nhất ổ cứng

Bước 5: sau khoản thời gian xóa, ổ đĩa sẽ gửi sang màu sắc đen, không thể tên và hiển thị Unallocated

*

Ổ đĩa hiển thị màu đen

Bước 6: Tiếp theo bọn họ sẽ tiến hành gộp phân vùng sẽ xóa vào ổ D bằng cách nhấp loài chuột phải vào phân vùng ổ D, lựa chọn Extend Volume.

*

Chọn Extend Volume

Bước 7: Liên tục nhấn Next khi mở ra các hộp thoại → cuối cùng chọn Finish.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Ngày Mua Điện Thoại Iphone, Kiểm Tra Thời Hạn Bảo Hành

*

Nhấn Next khi những hộp thoại xuất hiện

Sau lúc gộp vùng ổ E và phân vùng ổ D, hôm nay chúng ta chỉ thấy phân vùng ổ D với dung lượng của 2 ổ trước đó cộng lại.

*

Quá trình hoàn tất

Hướng dẫn giải pháp gộp ổ cứng bên trên Windows không phải lo ngại mất dữ liệu

Với lý giải trên bạn đã hoàn tất quá trình gộp ổ cứng Win 10. Nhờ thao tác làm việc này chúng ta cũng có thể tăng dung lượng ổ cứng gấp rút mà bảo đảm an toàn không làm mất đi dữ liệu. Cảm ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết, cùng chờ đón những thủ thuật hữu dụng trong những bài viết tiếp theo chúng ta nhé!


Mách chúng ta cách bẻ khóa Bitlocker Windows 10 hữu dụng nhất

Taskbar Win 10 bị lỗi treo giật và phương pháp khắc phục triệt để

Chia sẻ: Cách thiết đặt Tiếng Việt mang đến Chrome vào Windows