TTO - Facebook vừa mở nhân tài gọi smartphone miễn tầm giá qua mạng internet trong vận dụng Messenger cho người dùng trên Việt Nam. Dưới đây là cách thức dùng.

Bạn đang xem: Cách gọi điện thoại qua facebook


Thử nghiệm kĩ năng gọi thoại trong Facebook Messenger tại vn - Ảnh: T.Trực

Trước đó, áp dụng nhắn tin di động Messenger của Facebook chỉ có thể gửi những đoạn âm nhạc ngắn dạng tập tin mang đến nhau, không gọi điện thoại trực tiếp được. Ngày 23-9, Facebook vẫn mở công dụng gọi thoại bên trên Messenger cho người dùng Việt Nam.

Tính năng gọi điện thoại cảm ứng này của Facebook Messenger giống như như những ứng dụng OTT thuộc nhóm nhắn tin di động cầm tay như Viber, WhatsApp giỏi Zalo. Hai fan cùng áp dụng Messenger, đã khai báo số điện thoại thông minh trong tài khoản Facebook của bản thân và đang kết nối Internet sẽ hoàn toàn có thể gọi lẫn nhau miễn phí.

Người dùng Messenger tại VN hoàn toàn có thể gọi thoại miễn giá tiền đến bạn bè hay người thân trong gia đình ở nước ngoài, những nước nhà đã được Facebook mở nhân tài này như Mỹ, Singapore... 

Ngoài thiên tài gọi thoại, Facebook Messenger có thêm tính năng đoạn clip thoại như Microsoft Skype.

Cách call điện thoại đoạn clip trong Facebook Messenger

Nếu chưa khai báo số điện thoại di rượu cồn vào thông tin tài khoản Facebook của mình, các bạn đăng nhập thông tin tài khoản Facebook bởi trình chăm nom web trên vật dụng tính.

Tại trang luồng tin (News Feed), ở góc trên phía bên trái giao diện, bên dưới tên tài khoản và hình ảnh đại diện là phần "Edit Profile" (Hiệu chỉnh tài khoản), nhấp vào đây. Lựa chọn tiếp phần "Contact & Basic Info" (Thông tin contact cơ bản).

Tại đây, tin tức số điện thoại thông minh di động nằm tại trên cùng, bạn nhấp vào khoảng trống để nhập. Mã tổ quốc của cả nước là (+84) đã hiển thị sẵn khi chúng ta chọn "Việt Nam". Quanh đó ra, bỏ số "0" đầu vào số điện thoại cảm ứng di đụng của bạn. Ví dụ: 090x thì chỉ việc điền 90x vào ô trống.

Sau lúc nhập số điện thoại, hãy khoan nhấn gìn giữ (Save), nên chọn cơ chế riêng tư "Only Me" chỉ có bạn mới phát hiện số điện thoại cảm ứng thông minh vừa nhập, né bị có tác dụng phiền tuyệt quấy rối từ những mối tình dục trên mạng làng mạc hội. Sao lưu giữ số năng lượng điện thoại.

Sau lúc nhập số điện thoại cảm ứng thông minh hoàn tất, bạn bắt đầu có thể sử dụng kĩ năng gọi smartphone trong vận dụng Messenger trên di động. Bạn nhận cuộc gọi cũng bắt buộc là tài khoản đã khai báo số điện thoại thông minh với Facebook.

Xem thêm: Sim 4g Mạng Nào Rẻ Nhất, Sim Số đẹp 3g/4g/5g Giá Rẻ

Tương tự với gọi thoại video, thứ di động cần có camera trước nhằm dùng tính năng này.

Ứng dụng Messenger hiện gồm hơn 700 triệu người tiêu dùng hằng tháng, hướng về mục tiêu 1 tỉ người tiêu dùng do CEO Mark Zuckerberg đặt ra