(XHTT) - Tùy chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình là siêu đặc biệt, nó không chỉ là góp tiết kiệm pin khi cần bên cạnh đó ảnh hưởng trực tiếp đối với sức mạnh hai con mắt của bạn. Dưới đấy là tất cả các giải pháp nhằm chúng ta cũng có thể thiết lập ánh sáng màn hình hiển thị trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách giảm độ sáng màn hình win 10


(XHTT) - Tùy chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình là cực kỳ đặc biệt quan trọng, nó không chỉ góp tiết kiệm chi phí pin Lúc bắt buộc hơn nữa tác động trực tiếp đối với sức mạnh hai con mắt của người tiêu dùng. Dưới đây là toàn bộ những phương án để bạn cũng có thể thiết lập cấu hình độ sáng màn hình bên trên Windows 10.
Nhấn phím Windows + I nhằm mnghỉ ngơi menu Settings, rồi gửi mang lại mục System > Display, dưới mục Brightness and color, kéo thanh trượt Change brightness thanh lịch phía trái để giảm độ sáng hoặc lịch sự mặt phải đặt tăng cường độ sáng màn hình lên.
*

Nếu tkhô giòn tđuổi điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị không khả dụng thì tất cả 1 trong nhị ngulặng nhân. Nếu sẽ sử dụng màn hình hiển thị bên cạnh thì hãy áp dụng những phím cứng bên trên đó nhằm điều chỉnh độ sáng, còn nếu như không hãy cập nhật phiên phiên bản trình tinh chỉnh screen mới nhất.
*

Để tiến hành, thừa nhận phím Windows + X với bấm lựa chọn Device Manager, mở rộng Display adapters và nhấp chuột đề xuất vào thẻ đồ họa của công ty rồi bnóng Update driver và làm theo khuyên bảo để update trình tinh chỉnh mang đến thẻ giao diện.
Giảm độ sáng màn hình laptop để giúp kéo dãn thêm thời gian sử dụng pin đến máy tính Lúc bắt buộc. Mặc định Windows 10 đi kèm theo nhân kiệt tiết kiệm pin hoàn toàn có thể auto sút ánh sáng màn hình hiển thị Lúc được bật.
Để kích hoạt thiên tài này, thừa nhận phím Windows + I để mở menu Settings cùng chuyển đến System > Battery saver > Battery saver settings.
*

Kích vào tùy chọn Turn battery saver on automatically if my battery falls below với áp dụng tkhô nóng trượt nhằm kiểm soát và điều chỉnh phần trăm % pin lúc giảm sút mức độ cố định, anh tài tiết kiệm chi phí pin sẽ tiến hành nhảy tự động. Cuối cùng, kích tùy chọn Lower screen brightness while in battery saver để độ sáng màn hình hiển thị vẫn giảm xuống mức rẻ rộng lúc trình tiết kiệm pin được bật.
Quý khách hàng hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập khả năng chiếu sáng khác biệt tùy ở trong vào vấn đề máy tính đã sạc hay đang hết pin. Nhưng nhằm tiết kiệm chi phí pin, hãy đặt mức độ sáng rẻ Khi máy tính ko sạc.
*

Để thực hiện, dìm phím Windows + R để mở vỏ hộp thoại Run, nhập Control panel và nhận OK. Di gửi cho tới mục Hardware and Sound > nguồn Options và bấm Change plan settings để gửi sang vỏ hộp thoại tùy chỉnh.
Kéo tkhô nóng trượt Adjust plan brightness để thiết lập độ sáng màn hình tương xứng cùng với cột On battery khi laptop thực hiện pin cùng Plugged in khi laptop sạc năng lượng điện. Sau Lúc hoàn tất, bấm nút Save changes để lưu giữ thay đổi.
Ttốt vì đề nghị biến hóa độ sáng screen bằng tay thủ công thì lphát minh tốt nhất vẫn chính là laptop có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị tự động hóa cân xứng với ánh nắng môi trường xung quanh bao phủ. Trên Windows 10 có một gạn lọc có thể chấp nhận được thiết lập cấu hình ánh sáng screen tự động thay đổi dựa trên tia nắng bao phủ.
*

Nhưng tất nhiên, kỹ năng này chỉ được nhảy nếu như đồ vật chạy Windows 10 của khách hàng bao gồm cảm biến ánh nắng. Để kích hoạt nó, dìm phím Windows + I nhằm mnghỉ ngơi menu Settings cùng truy vấn vào System> Display, nếu thấy tùy chọn Change brightness automatically when lighting changes, hãy chuyển tùy chỉnh cấu hình này lịch sự tâm trạng On. Nếu ko tùy chọn này xuất hiện, bao gồm nghĩa máy tính xách tay của khách hàng không có cảm biến ánh sáng.
Trong khi, có một cách xuất sắc hơn nhằm tiến hành kiểm soát và điều chỉnh này là thông qua Control Panel do hoàn toàn có thể thiết lập cấu hình phụ thuộc vào vào Power nguồn Plan. Nhấn phím Windows + R, nhập vào Control panel rồi bấm OK. Trong hộp thoại lộ diện, truy vấn thực đơn Hardware và Sound > Power Options > Change plan settings > Change advanced power settings.
Msinh sống rộng tùy chọn Display > Enable adaptive brightness và thực hiện thực đơn thả xuống nhằm tùy chỉnh ánh sáng screen tự động hóa biến hóa dựa vào pin (On battery) hoặc khi sạc (Plugged in).
1. Nếu sẽ áp dụng máy tính xách tay, các bạn sẽ tất cả những shortcut dùng làm tăng hoặc giảm độ sáng screen, hay sẽ kết hợp với phím Fn. Hãy chất vấn những phím chức năng, với các phím điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen hay được biểu hiện bởi biểu tượng phương diện ttránh.
2. Một shortcut không giống để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị nhanh lẹ bằng cách nhấp vào hình tượng Action Center vào thanh tác vụ (hoặc thừa nhận phím Windows + A. ) Nhấp vào ô Brightness nhằm kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng tăng khoảng 25%.

Xem thêm: Cách Up Dữ Liệu Lên Google Drive, Google Drive Lưu Trữ Trực Tuyến


3. Nếu ko chúng ta cũng có thể sử dụng phầm mềm của bên trang bị ba mang tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn vơi này sẽ thêm hình tượng độ sáng vào kgiỏi hệ thống, từ đó rất có thể nhấp vào để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị.

Chuyên mục ICT của báo điện tử 24s.vn

Tổng biên tập: Nguyễn Tất Hồng Dương

Tòa soạn: Tầng 14 - Tòa nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng - Đống Đa - Hà Nội