Chiếc USB là một trong những vật dụng nhỏ gọn nhưng chắc hẳn những người sử dụng máy tính, laptop ai ai cũng có. Loại USB có tính năng rất có lợi như sao lưu lượng tài liệu lớn, kết nối những thiết bị không giống với nhau và triển khai các thủ pháp tăng năng suất máy tùy theo mục đích sử dụng. Trong quy trình sử dụng, hẳn ai cũng đã từng gặp mặt trường hợp laptop báo “format USB”. Vậy thì format USB là gì, cách Format USB mang lại máy tính như thế nào, cùng mình câu trả lời qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách format usb trên máy tính

Format USB là gì?

Format USB hay còn được gọi định dạng USB là hành vi đưa USB về trạng thái thực hiện ban đầu, giúp nó hoạt động thông thường như dòng USB mới. Như sẽ nói làm việc đầu bài, USB có chức năng sao lưu dữ liệu, kết nối những thiết bị, tải Win cùng phân chia dữ liệu ổ đĩa. Trong quá trình sao lưu lại dữ liệu, rất có thể xảy ra lỗi hoặc lan truyền virus khiến USB không thực hiện được nữa giỏi bị lỗi đòi format.

*

Lúc này, câu hỏi bạn bắt buộc làm là Format USB của chính mình để nó rất có thể trở lại hoạt động bình thường và hạn chế gây mất dữ liệu quan trọng. Hơn nữa, quá trình định dạng lại USB để giúp đỡ reset, có tác dụng sạch những dữ liệu phía bên trong cũng như đào thải virus gây hại. Sau đó, USB vẫn được điều chỉnh theo các loại định dạng thông dụng như NTFS, FAT32, exFAT tùy nhu yếu sử dụng cá nhân.

Hướng dẫn format USB trên thứ tính

Việc format USB trên máy tính xách tay không đề xuất là khó, bạn nên lưu lại các dữ liệu quan trọng để tinh giảm mất đuối và triển khai các biện pháp dưới đây:

Sử dụng file Explorer

Bước 1: gặm USB vào máy vi tính để bước đầu Format cho cái USBBước 2: nhấp vào mục This PC để xuất hiện các ổ đĩa trong máy tính xách tay của bạn.Bước 3: dìm chuột nên vào ổ USB bạn muốn định dạng, lựa chọn lệnh Format

*

Bước 4: Sau đó, hành lang cửa số mới hiện ra, các bạn chọn lệnh Restore Devices Default.Bước 5: các bạn tiếp tục đổi khác định dạng đến USB tại mục File System và đặt tên trên mục Volume Label.Bước 6: bạn cũng có thể đẩy nhanh quy trình bằng làm việc nhấn lựa chọn vào mục Quick Format.Bước 7: Nhấn lựa chọn Start để bước đầu định dạng.

*

Bước 8: cửa sổ Warning xuất hiện thêm để lưu ý việc xóa hết tài liệu trong USB, dấn OK để tiếp tục.Bước 9: Sau khi quy trình định dạng trả thành, chọn OK- Close nhằm đóng chương trình lại.

*

Format USB bởi lệnh Cmd

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổng hợp phím Window + R để open sổ lệnh Run, nhập lệnh cmd và nhận OK

*

Bước 2: cửa sổ mới hiện tại ra, nhập lệnh format/q/x cùng tên ổ USB muốn định dạng, nhận Enter.

*

Bước 3: Mục Warning vẫn hiện ra cảnh báo việc mất hết tài liệu ở USB, nhận Enter để tiếp tục.Bước 4: Sau đó, mẫu chữ Proceed with Format hiện nay ra, chọn Enter.Bước 5: Cuối cùng, tại mục Volume label bạn cũng có thể đặt tên mang lại ổ đĩa hoặc lựa chọn Enter nếu ko có bất kỳ thay thay đổi gì.Bước 6: sau khoản thời gian hoàn tất định dạng, mẫu chữ Format complete đang hiện lên, tạm dừng hoạt động sổ lệnh cmd lại.

*

Sử dụng ứng dụng USB Disk Storage Format Tool

Ngoài cách sử dụng nguồn gồm sẵn trên sản phẩm công nghệ tính, bọn họ cũng có thể dùng các phần mềm hỗ trợ để tiến hành format. Đây là ứng dụng rất hiệu quả, cung cấp định dạng nâng cao và lập cập cho USB của người tiêu dùng đấy! Các thao tác làm việc sử dụng như sau:

Bước 1: Tải ứng dụng USB Disk Storage Format Tool về máy và tiến hành cài đặt ứng dụng trên vật dụng tính.Bước 2: cắm USB mà bạn có nhu cầu Format vào máy vi tính và khởi đụng phần mềm.

*

Bước 3: Sau đó, chúng ta cũng tiến hành chỉnh sửa như công việc trên như chọn lọc định dạng thông dụng như FAT32, FAT, NTFS hoặc exFAT theo nhu yếu sử dụng, Volume Label và nhấn Format Disk để thực hiện định dạng.

Xem thêm: Cách Tạo Album Trên Facebook Bằng Máy Tính, Hướng Dẫn Điện Thoại

Ngoài ra, còn có khá nhiều ứng dụng hỗ trợ có công dụng format chăm sâu, mau lẹ và bối cảnh dễ sử dụng khác ví như SD thẻ Formatter, UTmade chúng ta có thể tìm đọc và áp dụng thêm.

Qua bài viết này, chúng ta đã được làm rõ hơn về quan niệm Format USB là gì cũng như tìm hiều những cách format USB trên vật dụng tính. Các bạn nào đang gặp gỡ lỗi về USB mà vẫn chưa tìm kiếm được các xử lý thì hãy áp dụng những giải pháp trên trên đây để tự khắc phục. Hay chúng ta còn có những phương pháp nào thú vị hơn thế thì hãy share với bản thân và các bạn đọc không giống nhé!