Bạn cũng muốn biết đúng chuẩn cách định dạng tất cả các loại ổ đĩa trên máy tính xách tay Windows của bản thân mình không? bạn có thể cần format thẻ SD, thẻ nhớ USB, ổ cứng gắn không tính USB hoặc phân vùng từ ổ đĩa cứng hoặc ổ SSD của dòng sản phẩm tính. Không quan trọng đặc biệt bạn xem xét điều gì; trả lời này là làm việc đây sẽ giúp đỡ. Đây là phương pháp định dạng tất cả các loại ổ đĩa vào Windows:

Đầu tiên, sao lưu giữ dữ liệu của người tiêu dùng và chọn khối hệ thống tệp

Nó không đặc biệt quan trọng cho dù bạn muốn định dạng một thẻ lưu giữ USB, một thẻ SD hoặc một phân vùng bên trên đĩa cứng của bạn. Trước khi bạn định dạng nó, bạn nên kiểm tra xem chúng ta có ngẫu nhiên dữ liệu có lợi trên đó, mà bạn có thể muốn duy trì lại. Nếu như khách hàng làm như vậy, hãy chắc hẳn rằng rằng bạn xào luộc dữ liệu đó mang lại một chỗ khác, để bạn có thể tiếp tục áp dụng nó sau thời điểm định dạng ổ đĩa. Chúng ta không thể phục hồi dữ liệu xuất phát từ 1 ổ đĩa được định dạng, trừ khi bạn sử dụng ứng dụng khôi phục quánh biệt, như các ứng dụng trong đối chiếu này: Công cụ khôi phục tệp miễn phí rất tốt là gì? đối chiếu 5 chương trình thịnh hành nhất.

Bạn đang xem: Cách format thẻ nhớ trên máy tính

Bạn đang xem: giải pháp format thẻ lưu giữ trên trang bị tính

Ngoài ra, 24s.vnệc chọn khối hệ thống tệp phù hợp là một tuyển lựa quan trọng. Để góp bạn, công ty chúng tôi đã triển khai phân tích này: FAT32, exFAT hoặc NTFS? giải pháp định dạng thẻ SD, thẻ nhớ với ổ đĩa cứng.

LƯU Ý: Đối với nhị phần sau của chỉ dẫn này, công ty chúng tôi giả định rằng các bạn đã gặm vào thẻ SD hoặc ổ cứng gắn kế bên hoặc chúng ta định định dạng đĩa cứng hoặc SSD bên trong máy tính hoặc máy vi tính bảng Windows của mình.

1. Phương pháp định dạng thẻ SD, thẻ lưu giữ USB hoặc ổ đĩa cứng, từ tệp tin Explorer (trong Windows 10 cùng 8.1) hoặc Windows Explorer (trong Windows 7)

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hoặc Windows 8.1, hãy khởi rượu cồn Trình mày mò tệp và đưa đến máy tính này . Ở mặt phải, vào phần " Thiết bị và ổ đĩa", click chuột phải hoặc nhấn với giữ ổ đĩa đại diện cho thẻ SD, thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng mà bạn có nhu cầu định dạng. Vào menu loài chuột phải, bấm Định dạng .


*

Nếu nhiều người đang sử dụng Windows 7, hãy mở Windows Explorer và truy cập máy tính xách tay . Trong phần "Thiết bị có lưu trữ di động", click chuột phải vào ổ đĩa mà bạn có nhu cầu định dạng và, vào menu chuột phải, bấm Định dạng .


*

Các bước tiếp theo là như là nhau trong tất cả các phiên bạn dạng của Windows: hành lang cửa số Format được mở ra. Ở đây bạn thấy dung tích của thẻ SD, hệ thống tệp đang rất được sử dụng, kích cỡ đơn vị phân bổ và nhãn âm lượng. Bạn cũng có thể đặt bất kỳ thông số nào bạn muốn.

Nếu bạn có nhu cầu khôi phục khối hệ thống tệp khoác định và kích cỡ đơn vị phân bổ, hãy nhấp hoặc nhấp vào nút "Khôi phục thiết lập mặc định" .

Một câu hỏi khác mà chúng ta có thể hỏi là: Tôi vẫn muốn định dạng cấp tốc hay định dạng khá đầy đủ không? nếu như bạn chọn format nhanh, quy trình mất ít thời gian hơn nhiều, nhưng dữ liệu của bạn sẽ dễ dàng hơn để phục hồi bằng ứng dụng chuyên dụng. Nếu như khách hàng có vụ việc với tham nhũng dữ liệu, xuất sắc hơn là lựa chọn không tham gia định dạng cấp tốc và chờ lâu bền hơn cho định dạng đầy đủ. Khi bạn hoàn tất 24s.vnệc thiết lập mọi thứ, hãy nhấp hoặc dìm vào ban đầu .


*

Windows cảnh báo rằng nó vẫn xóa tất cả dữ liệu trên đĩa này. Để tiếp tục, hãy nhấp hoặc nhận OK cùng đợi quá trình định dạng kết thúc.


*

Khi kết thúc, Windows đã hiển thị thông báo cho mình biết: "Định dạng trả thành". Nhấp hoặc dìm OK và bạn đã hoàn tất.


*

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu sử dụng ổ đĩa bắt đầu được định dạng. Bên cạnh ra, nếu bạn đã format thẻ SD hoặc thẻ ghi nhớ USB, tiếng đây bạn cũng có thể rút phích gặm thẻ khỏi máy tính xách tay của mình.

2. Giải pháp định dạng trường đoản cú công cụ thống trị Đĩa, trong toàn bộ các phiên phiên bản Windows

Một phương pháp thay cố để định dạng ngẫu nhiên thẻ lưu giữ SD, thẻ lưu giữ USB hoặc phân vùng trên ổ đĩa cứng, vào Windows, là sử dụng quản lý đĩa mang đến nó. Mở công cụ thống trị đĩa với tìm ổ đĩa hoặc phân vùng các bạn định định dạng. Chúng ta có thể dễ dàng kiếm tìm thấy nó bằng phương pháp nhìn vào những nhãn âm lượng. Khi bạn xác định nó, bấm chuột phải (hoặc va và giữ vào nó) với nhấn Định dạng trong thực đơn ngữ cảnh.


Cửa sổ Format trông hơi khác so với cửa sổ File Explorer hoặc Windows Explorer nhưng cung ứng các tùy lựa chọn tương tự. Nhập nhãn, chọn khối hệ thống tệp và size đơn vị phân chia bạn muốn, ra quyết định xem bạn vẫn muốn "Thực hiện định hình nhanh" hay là không và nhấp hoặc dìm OK .


Quản lý đĩa có thể cảnh báo chúng ta rằng tài liệu trên đĩa có khả năng sẽ bị mất. Nếu bạn muốn tiếp tục, hãy nhấp hoặc bấm vào OK một lượt nữa.


Đợi thẻ hoặc ổ đĩa được định hình và lưu ý rằng, không giống hệt như File Explorer với Windows Explorer, công cụ quản lý Đĩa ko thông báo cho chính mình khi định hình xong. Khi nó được thực hiện, thẻ hoặc ổ đĩa trở nên gồm sẵn nhằm sử dụng, và chính là nó.

Điều biệt lập về format thiết bị lưu giữ trữ bên phía ngoài như thẻ SD, thẻ nhớ hoặc ổ cứng di động, so với ổ đĩa cứng nội cỗ hoặc SSD

Trước khi bạn có thể định dạng thiết bị bộ nhớ lưu trữ ngoài, trước tiên bạn phải cắn thiết bị vào máy vi tính của mình. Để rất có thể làm điều đó một cách chủ yếu xác, bạn phải ghi nhận liệu chúng ta có thể sử dụng usb trên sản phẩm công nghệ tính của mình hoặc bạn phải sử dụng bộ điều hợp những loại.

Nếu các bạn có thẻ nhớ USB hoặc ổ cứng gắn quanh đó USB, các bước này rất đơn giản: cắm nó vào cổng usb trên máy vi tính của bạn. Chú ý rằng các ổ USB 3.0 tương thích với cổng usb 2.0, do vậy bất kỳ cổng USB nào cũng sẽ vận động cho vận động này.


Tuy nhiên, nếu bạn muốn định dạng thẻ SD, số đông thứ có thể phức tạp rộng một chút. Đó là do vì, trước hết, các bạn phải hiểu nhiều loại thẻ SD các bạn có: microSD, miniSD hoặc thẻ SD chuẩn. Chúng ta cũng có thể thấy chúng khác nhau về kích thước như ráng nào trong hình bên dưới đây, với microSD là bé dại nhất với thẻ SD là phệ nhất.


Nguồn hình ảnh: Wikipedia

Bạn buộc phải cắm thẻ SD của người tiêu dùng vào đầu đọc thẻ nhớ SD trên máy tính của bạn. Tùy trực thuộc vào máy tính bạn đã sử dụng, chúng ta có thể có đầu đọc thẻ nhớ SD có form size khác với thẻ SD của bạn. Ví dụ: một số laptop có đầu đọc thẻ nhớ miniSD vào khi chúng ta cũng có thể đang thực hiện thẻ microSD.


Nếu quả thật vậy, chúng ta nên sử dụng bộ điều hợp để cắm thẻ SD vào các dắc cắm thẻ SD của dòng sản phẩm tính. Bên dưới đây chúng ta cũng có thể thấy một hình ảnh của các bộ điều hợp khác biệt mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường.


Nguồn hình ảnh: Wikipedia

Nếu trang bị tính của bạn không có cổng thẻ SD hoặc bạn không thích làm phiền có vô số bộ tiếp thích hợp SD, bạn có thể mua đầu đọc thẻ SD phổ dụng hoạt động với tất cả các định hình SD và hoàn toàn có thể được cắm vào cổng tiếp nối usb được tìm thấy trên toàn bộ các lắp thêm tính. Một khuyến cáo tốt là đầu đọc thẻ nhớ USB Transcend. Nó là nhỏ, ngân sách chi tiêu phải chăng cùng một thiết bị quality tốt mà lại làm 24s.vnệc với tất cả các phiên bản của Windows. Kế bên ra, nó có nhiều đánh giá tích cực và lành mạnh từ quý khách hàng hài lòng.

Xem thêm: Laptop Dell Latitude E6430S Giá Bao Nhiêu ? Dell Latitude E6430


Phần tóm lại

Bây giờ đồng hồ bạn biết cách định dạng các loại ổ đĩa thịnh hành nhất trên máy vi tính Windows của mình: thẻ SD, thẻ lưu giữ USB, ổ cứng gắn không tính USB cũng tương tự phân vùng từ ổ đĩa cứng hoặc ổ SSD của sản phẩm tính. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc vụ việc nào về quy trình liên quan, đừng ngần ngại share chúng trong một bình luận dưới đây.