Chúng ta thường tàng trữ tập tin, tài liệu, clip hình hình ảnh và rất nhiều dữ liệu đặc biệt quan trọng về công việc trên ổ cứng sản phẩm tính. Dẫu vậy điều gì xẩy ra khi ổ cứng gặp trục trặc, lỗi hỏng? chúng ta có thể sẽ bị thiếu tính vĩnh viễn dữ liệu đặc biệt quan trọng đó. Thực tế có gần như công cụ giúp cho bạn lấy lại được một số dữ liệu, nhưng vấn đề đó là khôn xiết mạo hiểm với không đảm bảo. Chiến thuật là chúng ta nên sao lưu dự trữ dữ liệu trên các thiết bị khác như USB, ổ cứng di động hoặc lưu trữ đám mây.

Bạn đang xem: Cách đưa dữ liệu lên google drive

Một trong những dịch vụ sao lưu lại ổ cứng an toàn nhất hiện giờ là Google Drive, một khối hệ thống lưu trữ dựa vào đám mây cho phép bạn lưu trữ trực tuyến tất cả nội dung quan trọng của bản thân mình để bảo vệ an toàn.

Mình vẫn hướng dẫn chúng ta cách sao lưu, nhất quán dữ liệu máy tính xách tay lên Google Drive để các bạn không phải lo ngại về sự bình yên của những tập tin quan trọng của chính bản thân mình nữa.


Tại sao bắt buộc sao lưu giữ ổ cứng lắp thêm tính của công ty vào Google Drive?

Bảo vệ dữ liệu

Như mình đã đề cập làm việc trên, nếu như ổ cứng của công ty bị hư theo một biện pháp nào đó, tất cả những thứ đặc trưng nhất của các bạn sẽ bị mất. Cùng ngay cả khi bạn quyết định sao lưu những tệp của mình trên một cái gì đấy như ổ cứng đính ngoài, nó vẫn không đáng tin cậy bằng tàng trữ chúng bên trên đám mây, vì nó cũng có thể bị hỏng.


*

Chia sẻ File

Lý do chủ yếu khác là bạn sẽ có tùy chọn chia sẻ tệp. Khi bạn đồng nhất hóa ổ cứng của chính bản thân mình với Google Drive, bạn sẽ có thể truy vấn và sửa đổi những tệp được lưu trữ từ ngẫu nhiên thiết bị nào sử dụng cùng một tài khoản. Điều này vẫn cung cấp cho mình toàn quyền kiểm soát tất cả nội dung của người tiêu dùng từ bất kỳ vị trí nào.

Hướng dẫn auto sao lưu, đồng hóa dữ liệu lên Google Drive

Cài đặt hiện tượng sao lưu và đồng nhất của Google Drive

Bước 1: các bạn nhấp vào link bên dưới và cài về nguyên tắc sao lưu và đồng điệu (Backup & sync) của GoogleDrive:

https://www.google.com/intl/vi_ALL/drive/download/


*

Bước 2: sau thời điểm tải về các bạn mở file cài đặt lên. Tại đây bạn có thể tùy chọn đưa các hình tượng ra Desktop hoặc nhằm mặc định, nhấn Install để thiết lập đặt.


*

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bạn bấm chuột Sign in with browser rồi đăng nhập tài khoản của chính bản thân mình trên trình cẩn thận


*

Bước 4: Một thông báo hiện lên hỏi bạn được cho phép đăng nhập thực hiện trên Google Drive for Desktop, các bạn nhấn Sign in nhằm đồng ý.


*

Như vậy là hoàn thành phần mua đặt.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Nhạc Chuông Cho Iphone Miễn Phí 2020, 10 Ứng Dụng Nhạc Chuông Cho Iphone Miễn Phí 2020

Cách áp dụng công ráng sao lưu và nhất quán của Google Drive

Để thực hiện nhất quán dữ liệu từ máy tính xách tay lên Google Drive bạn nhấp vào Icon công cụ nằm dưới bên góc cần của Taskbar, click vào Cài để (hình bánh răng) => lựa chọn Freferences


Lưu ý: Đồng bộ dữ liệu là 2 chiều, tài liệu được lưu ở hai phía (Máy tính cùng Google Drive) nhưng nếu bạn chỉnh sửa hoặc xóa file ở đầu bên đây thì bên đó cũng lập tức đổi khác theo khi gồm Internet và điều khoản được chạy.

Ngoài ra, sau khi bạn cài chế độ sao lưu đồng hóa này bên trên máy, Google Drive cũng sản xuất 1 ổ đĩa ảo giúp cho các chúng ta cũng có thể quản lý tệp tin upload dễ dàng dàng. (không bao gồm dữ liệu đồng bộ)


Ngưng đồng nhất các file và thư mục lên Google Drive

Để ngưng, tạm ngưng hay ngắt đồng bộ dữ liệu một thư mục, bạn bấm chuột biểu tượng Google Drive góc phải dưới thanh Taskbar, click vào Cài đặt (hình bánh răng) => lựa chọn Freferences

Sau kia Click vào thư mục sẽ đồng bộ, tắt bỏ những dấu tick rồi nhận Done => Stop Syncing => Save


Để ngưng đồng điệu tất cả, bạn nhấn vào biểu tượng Google Drive góc đề nghị dưới thanh Taskbar, click vào Cài để (hình bánh răng) => lựa chọn Pause syncing


Lời kết

Qua bài bác viết, chắc các bạn hiểu được ích lợi và cách tự động đồng cỗ dữ liệu của bản thân mình trên laptop lên Google Drive rồi đề xuất không? nuối tiếc là Google Drive ko cung cấp bộ lưu trữ không giới hạn, tuy vậy với 15GB dung lượng trống, không hề ít thứ để làm việc cùng với công cụ đồng điệu hóa tự động được cung cấp, việc bảo vệ các tệp tin cẩn quý của bạn chưa khi nào dễ dàng rộng thế. Nếu như có vướng mắc vấn đề làm sao hãy phản hồi ý loài kiến của bạn dưới phần bình luận nhé!

(Bài viết phía dẫn auto đồng bộ dữ liệu laptop lên Google Drive tiên tiến nhất 2021)