Để bảo vệ thư mục, dữ liệu nhạy cảm thì có rất nhiều cách, như giấu chúng vào những vị trí khó tìm, lưu trong các thiết bị lưu trữ rời và cho vào két, lưu trên đám mây với mật khẩu mạnh. Nhưng nếu thường xuyên phải truy cập vào chúng thì bạn sẽ phải để trên máy tính, thậm chí là những nơi dễ lấy nhất. Khi đó, cách hiệu quả hơn để bảo vệ thư mục chính là đặt mật khẩu cho thư mục.Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho thư mục win 7Có rất nhiều phương pháp mà bạn có thể sử dụng để tạo mật khẩu bảo vệ các thư mục quan trọng trên hệ thống của mình. Tuy nhiên hầu hết các phương pháp này đều phải nhờ đến sự hỗ trợ của các phần mềm thứ 3.Trong bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách đặt pass cho folder của mình mà không phải nhờ đến sự hỗ trợ của bất cứ phần mềm nào.Làm thế nào để khóa thư mục?

1. Tạo mật khẩu bảo vệ thư mục

Trước khi bắt đầu bạn phải tạo một thư mục để lưu trữ các thư mục cần được bảo vệ. Để làm được điều này bạn chỉ cần tạo một thư mục theo cách thông thường và đặt một tên bất kỳ.Điều hướng đến thư mục mà bạn vừa tạo, mở thư mục đó lên và tiến hành tạo một Text Document mới bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống bất kỳ trong thư mục, chọn New => Text Document.Mở fileText Document mà bạn vừa tạo, sao chép và dán đoạn mã code dưới đây vào:clsECHO OFFtitle Folder Privateif EXIST "HTG Locker" goto UNLOCKif NOT EXIST Private goto MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure you want to lock the folder(Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Invalid choice.goto CONFIRM:LOCKren Private "HTG Locker"attrib +h +s "HTG Locker"echo Folder lockedgoto End:UNLOCKecho Enter password to unlock folderset/p "pass=>"if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAILattrib -h -s "HTG Locker"ren "HTG Locker" Privateecho Folder Unlocked successfullygoto End:FAILecho Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Privateecho Private created successfullygoto End:EndLưu ý:Trong đoạn mã code trên, thay thế PASSWORD_GOES_HERE bằng mật khẩu mà bạn muốn thiết lập. Sau cùng, trong Save as type chọn All type, đặt tên file là locker.bat.Lúc này bạn có thể xóa file text gốc đi.Tiếp theo kích đúp chuột vào file locker.bat để mở file. Lúc này nó sẽ tạo ra một thư mục mới có tên là Private. Thư mục Private này là nơi bạn có thể lưu trữ tất cả các file, thư mục quan trọng....Sau khi di chuyển các dữ liệu cần bảo mật vào thư mục Private, tiến hành kích đúp chuột vào tập tin locker.bat.Ngay lập tức một hộp thoại dòng lệnh sẽ xuất hiện với nội dung hỏi bạn có đồng ý cho việc ẩn thư mục này không, bạn chỉ cần nhập “Y” rồi nhấn ENTER.Sau khi thực hiện xong thư mục Private sẽ biến mất.Nếu muốn truy cập vào thư mục Private, kích đúp chuột vào tập file locker.bat và tiến hành nhập mật khẩu mà bạn đã thiết lập trong cửa sổ dòng lệnh và nhấn ENTER.

2. Làm thế nào để xem các lại file

3. Nếu vô tình quên mất mật khẩu

Nếu lỡ vô tính quên mất mật khẩu hoặc nếu muốn đổi mật khẩu, tất cả những gì bạn cần làm là kích chuột phải vào file locker.bat và chọn Edit và tiến hành thay đổi mật khẩu là xong.Cách trên chỉ giúp bảo vệ những file nhạy cảm của bạn khỏi những cặp mắt tò mò. Những người biết thủ thuật này hay có hiểu biết về máy tính có thể dễ dàng mở file bạn đã giấu đi, khi đó, bạn cần một công cụ đặt mật khẩu thực sự cho thư mục. Bạn có thể xem 3 phần mềm mà 24s.vn.vn đã giới thiệu như: Wise Folder Hider, Folder Guard, Secure FolderTham khảo thêm một số bài viết dưới đây:Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc mở file, thư mục chỉ bằng một cú click chuột hay chưa?Hướng dẫn sửa lỗi “Cannot delete folder: The directory is not empty”Cách chia sẻ một thư mục (folder) qua mạng LAN trên Windows 10Chúc các bạn thành công! Cách chèn chữ vào hình ảnh trên Word Cách đánh số trang trong Word 2007 Tất tần tật về cách sử dụng Task Manager Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc mở file, thư mục chỉ bằng một cú click chuột hay chưa? Đây là một số thủ thuật giúp máy tính Windows 7 cũ chạy nhanh như lúc mới mua Làm thế nào để mở và đọc file .DAT? Google muốn người dùng bắt đầu hình dung về một tương lai không có mật khẩu Cách thiết lập tự động tải file PDF thay vì xem trước chúng trên Chrome, Firefox, Edge Những lời chúc mừng Ngày của Mẹ sâu sắc và ý nghĩa nhất! Cách thêm ứng dụng vào thanh Dock trên máy Mac 9/5 là ngày gì? Có sự kiện đặc biệt nào diễn ra vào ngày 9/5 Những câu nói về mẹ hay, ý nghĩa và sâu sắc nhất


Bạn đang xem: Cách đặt mật khẩu cho thư mục trong win 7

*

*

*

Microsoft cung cấp bản vá bảo mật cho Windows, IE Ngăn Microsoft ngừng thu thập thông tin hệ thống trên Windows 10
*

*Xem thêm: Tại Sao Loa Laptop Không Nghe được, Tại Sao Loa Máy Tính Không Nghe được

Những công cụ bảo mật tốt nhất cho năm 2010 Khắc phục lỗi Windows 10, Windows 8 không dùng được tính năng bảo mật ASLR Truy cập trang web "người lớn" gây hại cho bảo mật và quyền riêng tư như thế nào?