Các thao tác thay đổi hình nền trên máy vi tính Window 10 rất đơn giản dễ dàng và dễ dàng thực hiện, tương tự như như trên các phiên bản hệ điều hành quản lý Win 7 với 8. Để đổi hình nền Win 10 bạn có thể tham khảo trong những cách sau để thực hiện nhanh chóng. 

Hướng dẫn biện pháp tự đổi ảnh trên nền Win 10 độc đáo

Hiện gồm 2 cách thịnh hành để thay ảnh nền tại mục mix as Desktop Background hoặc thực hiện trên hình ảnh Settings. Dưới đây sẽ là hướng dẫn chi tiết cách đổi ảnh nền Windows 10 trên máy vi tính hoặc máy tính PC

Cách 1: thay đổi hình nền Win 10 trực tiếp từ ảnh được chọn

Khi cầm cố đổi màn hình trên máy tính xách tay Windows 10, tín đồ dùng hoàn toàn có thể thực hiện tại theo cách dễ dàng và sớm nhất như sau: Chọn hình ảnh hình nền Full HD mang đến máy tính hy vọng thay từ bỏ thư mục hình ảnh rồi nhận chuột đề nghị trực tiếp vào ảnh. Tại các mục tùy lựa chọn hiện ra, bạn chọn lệnh set as desktop background là hoàn tất vấn đề thay ảnh nền cho máy tính xách tay Win 10. Ngay kế tiếp bạn con quay lại screen desktop đã thấy hình nền đã được núm đổi.

Bạn đang xem: Cách đặt hình nền máy tính win 10


*
Thay đổi hình nền trên máy vi tính Windows 10 thẳng từ thư mục ảnh

Trường vừa lòng nếu bạn muốn đặt nhiều ảnh nền cùng cơ hội trên Windows 10 thì chỉ cần chọn quẹt đen các hình đó rồi thừa nhận chuột phải và lựa chọn lệnh phối as Desktop Background tựa như như trên. Để kiểm soát và điều chỉnh thời gian đổi khác giữa các hình nền chúng ta có thể tham khảo tiếp phương pháp thay hình nền thứ 2 sẽ được ra mắt ngay dưới đây. 

Cách 2: Cách biến hóa hình nền Windows 10 tại mục Settings

Tại giao diện setup (Settings), lân cận việc chất nhận được lựa chọn các hình hình ảnh làm ảnh trên nền máy tính, người tiêu dùng còn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhiều tùy chỉnh tùy lựa chọn khác liên quan đến chính sách hiển thị, màu sắc sắc, con số và tốc độ đổi khác hình nền theo ý thích. Công việc thực hiện rõ ràng như sau:

Bước 1: Trên giao diện màn hình hiển thị Desktop của máy tính Windows 10, chúng ta nhấn chuột yêu cầu rồi lựa chọn mục Personalize hoặc mở mục Settings tại menu Start.


*
Mở mục thiết lập Settings tại thực đơn Start

Bước 2: Cửa sổ đồ họa Windows Settings đang hiện ra, bạn để ý tới phần tùy chỉnh cấu hình Background và tiến hành chuyển đổi lựa chọn thiết đặt hình nền theo các tùy chọn chính sách khác nhau, bao gồm: Ảnh màu sắc (Solid), ảnh được chọn (Picture) và hình ảnh trình chiếu slide (Slideshow).

Bước 3: Để biến hóa hình nền thông thường, bạn chọn mục Picture, rồi nhấp vào nút Browse nhằm tìm hình ảnh muốn thế làm ảnh trên nền trên desktop Windows 10. Các bạn nhấn chọn hình ảnh và dìm tiếp Choose Picture để đạt hình ảnh làm màn hình Windows 10.

Tại mục Settings này, người dùng có thể tùy chỉnh thiết lập kích thước hình ảnh phù phù hợp với kích thước screen trong mục tùy chọn Choose a fit.


*
Tùy chọn thay đổi hình nền thường thì tại Picture

Bước 4: Với mục tùy lựa chọn Solid Color, bạn dùng hoàn toàn có thể lựa lựa chọn đặt hình nền theo bảng màu sắc có sẵn. Để điều chỉnh ảnh nền, bận click vào mục Custom màu sắc để hiển thị bảng cấu hình thiết lập màu nhan sắc với các thông số khác nhau.

Bước 5: Nếu bạn có nhu cầu chọn gắng nhiều màn hình một thời gian thì hoàn toàn có thể chọn cơ chế Slideshow và lựa chọn riêng 1 folder chứa những hình hình ảnh muốn nỗ lực làm hình nền bằng phương pháp click vào Browse, lựa chọn file hình ảnh và dấn Choose this folder.

Xem thêm:


*
Chọn cơ chế trình chiếu hình nền tại Slideshow

Để điều chỉnh thời hạn trình chiếu những hình nền, các bạn chọn Change picture every và lựa chọn khoảng thời hạn để gửi giữa những hình nền Win 10. Thông thường, thời gian sớm nhất có thể là 1 phút với dài nhất là một trong ngày. Muốn biến hóa hình nền desktop một bí quyết ngẫu nhiên bạn chọn mục Shuffle. Tiến hành điều chỉnh form size hình nền cho phù hợp màn hình bằng phương pháp chọn mục Choose a fit.

Như vậy, trên đấy là tổng hợp hầu như hướng dẫn giải pháp thay hình nền Win 10 gấp rút và đơn giản dễ dàng nhất. Với giải pháp thay ảnh trực tiếp bạn cũng có thể lựa lựa chọn hình hình ảnh trước và chũm nhanh trực tiếp. Với giải pháp thay thông qua thiết lập Setting thì chi tiết hơn với khá nhiều tùy chọn chính sách khác nhau như hình hễ hay slideshow trình chiếu, bao gồm thể biến hóa kích thước cân xứng với screen máy tính. Chúng ta có thể tham khảo và chắt lọc áp dụng 1 trong những hai phương pháp trên để tiến hành nhé.