Có thể nói video clip ngày càng rất được quan tâm và share rộng rãi trên những trang social trong đó có mạng xã hội đang hot nhất hiện nay là Facebook. Mặc dù gần đây, những video clip dù là của cá nhân hay của những doanh nghiệp đăng tải đông đảo được Facebook quét và khám nghiệm mọi ngôn từ vi phạm trước khi đăng công khai. Việc này đòi hỏi các cá thể hay doanh nghiệp rất nhiều phải tìm hiểu cách đăng video clip lên facebook ko bị bản quyền để tránh hồ hết trường hợp xứng đáng tiếc. Cùng Thu Âm Việt khám phá làm sao để không vướng bản quyền âm thanh khi đăng clip lên facebook

1. Tại sao đoạn clip bạn đăng cài đặt lại bị thông tin vi phạm bạn dạng quyền?

Khi một đoạn clip được chúng ta đăng thiết lập ở bât kì thời điểm nào, Facebook luôn luôn ưu tiên chú ý vào phần âm thanh của video. Điều đó có nghĩa là nếu video clip của các bạn chứa nhạc thuộc sở hữu riêng hoặc đã làm được đăng ký phiên bản quyền của một người hay như là một tổ chức như thế nào đó, video của bạn sẽ không được xuất bản hoặc sẽ bị xóa sau khoản thời gian xuất bản. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ vi phạm bản quyền sở hữu bài xích hát tuyệt vidoe đó.

Bạn đang xem: Cách đăng video lên facebook không bị bản quyền

*

Hình hình ảnh Facebook gửi thông báo cảnh báo vi phạm bạn dạng quyền

Đối cùng với MXH Facebook, bất kỳ ai cũng có thể report nội dung đoạn phim mà họ tin là vi phạm phiên bản quyền của họ. Cạnh bên video mà các bạn tự tạo, những trường hòa hợp đăng download lại những video mà chúng ta thấy thú vui trên Facebook cũng hoàn toàn có thể khiến chúng ta bị report. Ví dụ chúng ta thấy một đoạn clip khá thú vị, chúng ta tải về cùng đăng lại trên trang cá thể hoặc fanpage của mình. Sau đó, bạn thực sự làm video clip nhìn thấy đoạn phim bạn đã mua lên mà không tồn tại sự có thể chấp nhận được của họ hoặc các bạn không chú giải rõ nguồn, chúng ta sẽ report video của khách hàng lên Facebook. Ví như họ chứng tỏ với Facebook rằng bọn họ giữ hầu hết quyền đối với video đó, Facebook vẫn gỡ video của các bạn xuống cùng gửi cho mình một cảnh báo.

Bên cạnh việc bảo đảm video bạn đang đăng ko có bạn dạng quyền, bạn cũng cần bảo vệ tuân theo Tiêu chuẩn chỉnh cộng đồng của Facebook. Trường hợp ai đó báo cáo video của người sử dụng vi phạm cơ chế của Facebook, họ đã gỡ video clip của các bạn xuống và đưa ra cảnh báo cho mình vì vậy biện pháp đăng clip lên Facebook ko bị phiên bản quyền là vấn đề rất quan tiền trọng.

Facebook rất có thể sẽ xoá tức thì lập tức nếu bạn đăng video clip lên facebook bị lỗi bạn dạng quyền, mà không liên hệ trước cùng với bạn, nếu không thấy xoá thì bạn phải tự mình xoá ngay video clip bị chú ý khỏi Facebook cá thể hoặc Fanpage.

Kiểm tra lại toàn thể các ngôn từ trên Facebook cá nhân và fanpage facebook của bạn. Nếu gồm những video có câu chữ mà các bạn không chắc chắn là rằng tất cả vi phạm bản quyền hay là không thì cũng không nên để lại.

Trong trường hợp nếu như bạn cảm thấy clip của mình ko vi phạm bản quyền với Tiêu chuẩn cộng đồng, hoàn toàn có thể liên hệ với nhóm ngũ cung cấp của Facebook nhằm giải quyết.

3. Cách đăng clip lên facebook ko bị phiên bản quyền như vậy nào:

Nếu bạn là một trong người am tường về dựng đoạn clip và chế tạo âm thanh, bạn có thể tự tạo nên mình những phiên bản nhạc nằm trong quyền cài của bạn. Như vậy, kiên cố chắn các bạn sẽ không đề nghị phải lo ngại video của chính bản thân mình bị vi phạm phiên bản quyền. Còn nếu không, bạn cần xem thêm kỹ những chú ý bên dưới.

Để xác định đoạn clip có vi phạm bản quyền hay là không hãy đánh giá âm thanh bằng phương pháp tải bài nhạc hoặc toàn bộ video clip lên Youtube và hãy nhớ là không xuất bạn dạng nó. Nó sẽ cho bạn biết giả dụ nội dung của người tiêu dùng có vi phạm bạn dạng quyền.

Xem thêm: Cách đổi Tên Fb Trên đt, Cách đổi Tên Facebook Trên điện Thoại

*

Giao diện thư viện music Facebook

4. Đăng ký phiên bản quyền âm nhạc:

Bạn có thể ủy quyền mang đến một bên thứ 3 đăng ký phiên bản quyền âm nhạc khiến cho bạn vàThu Âm Việtsẽ khiến cho bạn ở giai đoạn này. Hồ hết tác phẩm bạn có sử dụng dịch vụ tại Thu âm Việt các bạn hoàn toàn rất có thể hoàn toàn ủy quyền qua trung gian là Thu Âm Việt để đk giúp bạn.