Tài khoản Facebook ngày dần đổi mới phương châm ưa chuộng của tin tặc. Dưới đó là 10 bí quyết haông xã thông tin tài khoản Facebook nhưng mà tin tặc hay sử dụng và giải pháp phòng phòng.


Bạn đang xem: Cách đăng nhập vào tài khoản facebook của người khác

*

1. Phishing Phishing (lừa đảo) là 1 trong số những phương pháp tấn công phổ biến độc nhất nhưng kẻ tiến công áp dụng để hachồng tài khoản Facebook. Tin tặc đang lừa người dùng singin vào một trang login Facebook hàng fake, có bối cảnh kiểu như với trang đăng nhập Facebook thông thường. Thông tin về liên can gmail với mật khẩu của nạn nhân Khi đăng nhập qua trang hàng fake sẽ được lưu lại với gửi đến mang đến tin tặc. Cách chống rời - Không đăng nhtràn lên Facebook trên những trang bị kỳ lạ. - Đề phòng những email thưởng thức singin thông tin tài khoản facebook. - Kiểm tra tương tác trang đăng nhập bao gồm đúng là https://facebook.com hay không. - Sử dụng trình chăm chút Chrome Khi singin. Do Chrome tích hòa hợp phầm mềm xác định trang phishing. - Bật tác dụng chuẩn xác 2 bước, thừa nhận mã xác thực qua điện thoại cảm ứng Khi đăng nhập Facebook bên trên máy tính kỳ lạ. - Không truy cập những liên kết lạ được gửi bởi vì bằng hữu trải qua Messenger. - Cài đặt cùng liên tiếp cập nhật phần mềm diệt virus. 2. Mật khẩu được lưu lại bên trên trình duyệt Hầu hết các trình coi ngó website đều hỗ trợ tính năng mang định về tuyển lựa lưu giữ “thương hiệu fan dùng” với “mật khẩu” sau khi singin Facebook thành công xuất sắc. Nhằm bỏ qua bước nhập lại password lúc singin trong số lần truy cập tiếp theo sau kế tiếp. Các password đó đều được tàng trữ tại laptop với có thể được xem như lại thuận lợi. Chính bởi vậy nhưng ngẫu nhiên ai ai cũng hoàn toàn có thể hachồng thông tin tài khoản facebook trường đoản cú trang quản lý password của trình săn sóc.
*

Cách chống tránh - Không lưu lại mật khẩu đăng nhập bên trên trình coi sóc. - Luôn thực hiện mật khẩu mạnh bạo đến máy vi tính. 3. Haông chồng tự ID email Người cần sử dụng Facebook thường xuyên singin bằng thông tin tài khoản gmail cá thể được gọi là ID email. Vì vậy, hacker chỉ cần truy cập, chiếm chiếm vào ID gmail liên kết cho tới Facebook đang hoàn toàn có thể thuận lợi đặt lại mật khẩu Facebook của nạn nhân.
*

Cách chống tránh - Sử dụng email đơn lẻ mang lại thông tin tài khoản Facebook cùng ko công khai minh bạch liên quan email này vào hồ sơ thông tin tài khoản Facebook. - Nắm được phương pháp khôi phục tài khoản Facebook qua chính sách fan tin tưởng. Lựa lựa chọn ba bạn cơ mà Khi xảy ra sự gắng, bọn họ đang nhận thấy mật khẩu từ bỏ hệ thống nhằm gửi lại. - Sử dụng tuấn kiệt xác xắn nhì bước vơi gmail. - Không khi nào đăng nhập tài khoản tin nhắn bên trên các trang ko quan trọng. 4. Hack từ điện thoại Hiện giờ, phần nhiều người dùng phần nhiều truy cập Facebook bởi smartphone. Việc chiếm quyền truy cập vào điện thoại thông minh của nạn nhân cũng dẫn đến sự việc truy cập được vào thông tin tài khoản Facebook. Hoặc hacker có thể kín đáo download ứng dụng ô nhiễm và độc hại nhằm theo dõi và quan sát và lấy cắp lên tiếng - trong các số ấy tất cả mật khẩu Facebook một bí quyết dễ ợt. Hai trong các các ứng dụng loại gián điệp dùng để làm theo dõi smartphone phổ cập tốt nhất là Spy Phone Gold với thiết bị di động Spy. Cách chống tránh - Cài đặt phần mềm diệt virut uy tín. - Không sở hữu các áp dụng không rõ nguồn gốc. - Gỡ vứt các vận dụng đáng nghi ngại. 5. Xem tự Masked Passwords Dù password đã được bít qua đời (masked passwords) vì chưng những cam kết trường đoản cú quan trọng như: “****”, dẫu vậy hacker vẫn có thể xem bọn chúng bằng chức năng coi mã nguồn website của trình chăm bẵm, sửa chữa một số trong những đoạn mã đơn giản dễ dàng góp hiển thị chúng (thông qua inspect element). Cách phòng tránh - Không khi nào bong khỏi máy tính xách tay lúc triển khai đăng nhập. - Không khi nào lưu giữ password Facebook hoặc đọc tin đăng nhập khác trên trình lưu ý. 6. Haông chồng mật khẩu Facebook qua Session Hijacking Tấn công Hijacking hết sức nguy khốn giả dụ truy vấn Facebook bên trên một kết nối HTTPhường (ko an toàn). Hacker có thể đánh cắp cookie trình duyệt y của nàn nhân nếu như vào cùng mạng LAN hoặc sử dụng bình thường mạng Wifi bởi một cuộc tiến công session hijacking.
*Xem thêm: Máy Tính Lenovo Có Tốt Không ? Các Dòng Laptop Lenovo

Cách phòng tránh - Kích hoạt công dụng Duyệt website an toàn (Secure Browsing) bên trên Facebook. Bằng việc truy cập vào Cài đặt tài khoản (Account Settings) > Bảo mật (Security). - Luôn thực hiện SSL cho những phiên đăng nhập. - Đăng xuất khỏi tài khoản sau khi ko sử dụng. - Chỉ áp dụng mạng Wifi tin cậy. - Sử dụng mạng riêng biệt ảo VPN. 7. USB Hacking Hacker có thể thực hiện USB độc hại để truy cập vào được máy tính của nàn nhân, nhằm mục đích quét với trích xuất mật khẩu đăng nhập lưu lại vào trình chuyên chú Internet. Cách chống tránh - Sử dụng các USB đã làm được kiểm soát với xác định bình yên. - Quét mã độc USB ngay trong lúc được kết nối vào đồ vật. - Cập nhật ứng dụng diệt virus tiếp tục. - Thay thay đổi mật khẩu chu kỳ đến thông tin tài khoản facebook. 8. Sử dụng kỹ nghệ xóm hội (Social Engineering) Tấn công Social Engineering là vẻ ngoài thông dụng với dễ triển khai tốt nhất. Với các mật khẩu Facebook hoàn toàn có thể thuận lợi được đoán ra như ngày sinh, số điện thoại, thương hiệu công ty tốt thậm chí là tên gọi bạn gái, Hacker hoàn toàn có thể thuận lợi áp dụng nghệ thuật này để đoán thù cùng chỉ chiếm giành thông tin tài khoản Facebook người tiêu dùng. Cách chống tránh - Không chia sẻ ban bố cá nhân thông qua tin nhắn, điện thoại cảm ứng, chat Messenger. - Không thực hiện password dễ dàng đoán. - Không áp dụng một mật khẩu đăng nhập mang đến những thông tin tài khoản nghỉ ngơi những website khác biệt. 9. Hachồng từ bỏ mạng Wifi Hacker có thể haông xã router WiFi ví như mật khẩu nhằm tùy chỉnh thiết lập bảo mật thông tin đến router yếu đuối. Từ kia, chiếm quyền điều khiển và tinh chỉnh lưu lượng Internet, lấy cắp tài khoản Facebook của nàn nhân. Cách phòng tránh - Hạn chế sử dụng những điểm truy cập Wifi công cộng. - Thay đổi password Wifi liên tục. - Sử dụng giao thức bảo mật WPA-2 cho router WiFi cá nhân. - Sử dụng VPN nếu truy vấn các Wifi nơi công cộng. 10. Log out hầu hết người dùng liên tiếp quên (thậm chí còn không bao giờ) thoát thông tin tài khoản Facebook sau khi áp dụng. Do đó, bất kỳ người nào cũng hoàn toàn có thể truy vấn vào tài khoản Facebook nhưng mà chẳng đề nghị đến những nghệ thuật phức hợp để có được mật khẩu, quan trọng ví như quên thoát ra khỏi thông tin tài khoản trên tiệm net tốt các chiếc máy tính công cộng. Vì vậy, hãy chắc hẳn rằng đăng xuất ngoài tài khoản Facebook sau các lần singin.