Thao tác chụp hình ảnh màn hình máy tính xách tay (screenshot) trên Windows khá đối chọi giản, tuy vậy hiện vẫn còn không hề ít người không biết cách thực hiện. Ở mẹo hay laptop này Sforum đang tổng hòa hợp 11+ phương pháp chụp màn hình máy tính Win 7, Win 10 trên máy vi tính Dell, HP, asus có thể bạn chưa biết.

Bạn đang xem: Cách chụp toàn màn hình trên máy tính

Do yêu cầu của công việc cũng như giải trí mà họ cần đến thao tác chụp ảnh màn hình, đánh dấu những điều quan trọng trên máy tính.

Và nếu như khách hàng đang áp dụng hệ điều hành và quản lý Windows thì không cần thiết phải mua đặt bất cứ công ráng nào, vày ngay trên Windows cũng đã cung cấp một số những công thay chụp màn hình. Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn vẫn tổng hợp những phương pháp dùng để chụp màn hình laptop Windows rất có thể bạn không biết.


Mục lục


Chụp màn hình máy vi tính bằng nút PrintScreen (PrtScr)

Đây là giải pháp chụp ảnh màn hình đồ vật tính đơn giản dễ dàng nhất, nhanh nhất trên Windows. Cục bộ màn hình sẽ tiến hành chụp lại khi bọn họ nhấn phím PrtScn cùng được lưu lại bộ nhớ Clipboard. Người dùng sẽ mở lý lẽ chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Paint và dán hình ảnh vào nhằm lưu hoặc sửa đổi nếu muốn.

Phương pháp này có lợi khi các bạn chỉ mong muốn chụp screen và thực hiện ngay trên những trình biên soạn thảo như Word, Outlook… và không có ý định lưu lại nó thành file.

*
Sử dụng nút PrintScreen (PrtScr) để mà chụp màn hình

Chụp màn hình máy tính xách tay bằng tổ thích hợp phím Windows + PrtScr

Tổ thích hợp phím này cũng dùng làm chụp cục bộ màn hình, nhưng ảnh sẽ tự động hóa được lưu giữ vào mục Pictures > Screenshots trên lắp thêm tính. Bạn chỉ việc mở thư mục trên với tìm hình ảnh màn hình tôi vừa chụp. Cách này hữu dụng khi bạn muốn chụp liên tục nhiều hình ảnh và lưu chúng lại để thực hiện sau.

*
Chụp screen bằng tổ hợp phím Windows + PrtScr

Chụp ảnh màn hình máy tính xách tay bằng tổng hợp phím alt + PrtScr

Khác cùng với hai tổ hợp phím PrtSc với Windows + PrtSc chụp ảnh toàn bộ màn hình, alternative text + PrtScn dùng để có thể chụp lại hành lang cửa số đang mở, đang làm việc trên Windows mà thôi. Ví du, nếu bạn đang mở Chrome bên trên màn hình, tổ hợp này chỉ chụp ảnh của hành lang cửa số Chrome. Do hình ảnh sẽ được lưu lại vào Clipboard đề nghị bạn cũng cần được đến sự cung cấp của những ứng dụng chỉnh sửa ảnh trên máy vi tính như Paint, Photoshop nhằm lưu ảnh.

*
Sử dụng tổng hợp phím alt + PrintScreen (PrtScr) để chụp lại hành lang cửa số đang mở

Cách chụp screen máy tính máy vi tính bằng Snipping Tool

Snipping Tool là công cụ tất cả sẵn bên trên hệ điều hành Windows, bước đầu từ Windows Vista trở đi, có thể chấp nhận được người cần sử dụng chụp màn hình laptop ở dạng toàn màn hình hiển thị hoặc chỉ chụp một khu vực cụ thể dễ dàng. Để mở công cụ, bọn họ nhấn tổ hợp phím Start > All Programs > Windows Accessories > Snipping Tool hoặc gõ trường đoản cú khóa Snipping Tool vào ô tra cứu kiếm cùng nhấn Enter.

Sử dụng hình thức Snipping Tool được cho phép chụp toàn màn hình hoặc một quanh vùng cụ thể

Cách chụp screen laptop, PC bằng Snip và Sketch

Bên cạnh vẻ ngoài Snipping Tool, bạn có thể sử dụng một dụng cụ khác có sẵn bên trên Windows với tính năng tương tự sẽ là Snip & Sketch. Bạn truy vấn nhanh vào điều khoản này bằng tổng hợp phím Windows + Shift + S. Khi đó, bạn tiếp tục chọn giao diện chụp screen mong ước ao như chụp một khu vực cụ thể hay chụp toàn màn hình.

*

Chụp màn hình máy vi tính bằng tổng hợp phím Windows + H

Tổ phù hợp phím này thì cung ứng thêm nhân tài chia sẻ, ngoài bài toán chụp hình ảnh lại toàn thể giao diện trên lắp thêm tính. Sau thời điểm nhấn tổng hợp phím Windows + H, giao diện Windows Share xuất hiện mặt phải màn hình sẽ hỏi bạn cũng muốn chia sẻ hình ảnh vừa chụp qua email, Facebook, OneNote tuyệt không.

*
Tổ hòa hợp phím Windows + H cung cấp thêm nhân tài chia sẻ

Chụp hình ảnh màn hình máy vi tính với tổng hợp phím Ctrl + alt + S

Thêm một cách để chụp screen cực dễ dàng đó chính là bạn hãy sử dụng tổ hợp phím Ctrl + alternative text + S. Bạn dễ ợt chọn vùng cần chụp, giữ lại phím Shift để dịch rời hình, sử dụng một số tính năng như Alt + T nhằm ghi chú tốt Alt + C để copy hình ảnh chụp màn hình, nhấn ESC để thoát.

*

Cách chụp màn hình laptop máy tính bằng Lightshot

Lightshot là 1 phần mềm cung cấp người dùng chụp nhanh màn hình tương tự như tùy chỉnh, chỉnh sửa cơ bản hình ảnh chụp screen ngay sau thời điểm chụp. Ứng dụng này tương thích đối với tất cả Windows cùng macOS. Để chụp màn hình, bạn chỉ việc click loài chuột vào hình tượng Lightshot (hình lông vũ) bên trên thanh Taskbar.

*

Ngoài ra, bạn còn rất có thể sử dụng phím tắt (tùy chỉnh) để chụp nhanh screen với Lightshot.

*

Cách chụp toàn màn hình máy vi tính bằng trò chơi Bar

Game Bar là 1 tính năng khá đặc biệt được tích hòa hợp trong ứng dụng Xbox với chỉ lộ diện trên Windows 10, 11. Thiên tài này có thể chấp nhận được người cần sử dụng chụp toàn màn hình, quay video clip rồi share lên hệ thống Xbox. Để chụp màn hình máy tính bằng game Bar, bạn thực hiện như sau:

*

Để xem ảnh chụp màn hình, nên lựa chọn Show all captures.

*

Chụp toàn màn hình máy vi tính với Windows + alt + Prt Sc

Ngoài bí quyết chụp screen bằng trò chơi Bar theo hướng dẫn ngơi nghỉ trên, tín đồ dùng rất có thể truy cập cấp tốc vào tính năng này bằng phương pháp sử dụng tổ hợp phím Windows + alt + Prt Sc (PrtScn) để chụp toàn màn hình. Bạn cũng có thể xem ảnh đã chụp lúc nhấn tổ hợp phím Windows + G > Show all captures.

*

Chụp màn hình máy tính xách tay trên trình chăm sóc Microsoft Edge

Trình chuyên chú web Microsoft Edge có cung ứng người dùng khả năng chụp screen trang web từng khu vực vực ví dụ hoặc chụp toàn màn hình. Chú ý là khả năng này chỉ thực hiện được đối với các website mở bằng Microsoft Edge. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở trình xem xét Microsoft Edge > bấm vào biểu tượng bố chấm trên thanh địa chỉ cửa hàng > Web Capture.

*

Bước 2: Tiếp đến, chọn Capture area hoặc Capture full page.

*

Với Capture full page, các bạn sẽ được mang lại giao diện chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình. Sau khi tùy chỉnh, thừa nhận Save để lưu lại.

*

Với Capture area, khoanh vùng bắt buộc chụp > Markup Capture > chỉnh sửa ảnh > Save.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Bật Màn Hình Cảm Ứng Laptop Win 7, Hướng Dẫn Cách Bật Màn Hình Cảm Ứng Laptop Win 10

*

Tạm kết

Trên đấy là 5 cách chụp màn hình laptop Win 7, Win 10. Tùy theo mục đích, nhu yếu chụp hình mà chúng ta có thể sử dụng ngay tổng hợp phím chụp hình có sẵn trên máy tính, hoặc những công cố kỉnh được cài để trên hệ quản lý và điều hành Windows sao cho phù hợp.

Nếu thấy bài viết hay và có lợi đừng quên share thủ thuật máy tính hay này nhé!