Những bạn thao tác làm việc trên laptop ắt hẳn sẽ buộc phải dùng công dụng screenshot màn hình trên laptop. Tác dụng này sẽ giúp đỡ bạn dễ dàng lưu trữ hình hình ảnh dữ liệu quan tiền trọng, tiện lợi cho vấn đề xem lại.

Nếu bạn biết cách cap hình ảnh màn hình vào Windows 10, bạn có thể thực hiện tại trên máy vi tính HP. Bản thân sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chụp màn hình hiển thị trên máy tính HP solo giản, dễ thao tác.


*
Screenshot màn hình dễ dàng và đơn giản trên laptop HP

Cách chụp màn hình máy tính xách tay HP windows 10

Có hai giải pháp chính: một là sử dụng các phím tắt trên bàn phím, hai là sử dụng các phần mềm khác nhằm thao tác.

Sử dụng phím tắt trên bàn phím

Đây là cách nhanh nhất để bạn tiện lợi thao tác trên đồ vật tính. Bạn thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Nhấn chọn phím Print Screen, phím này nằm ở vị trí ngoài cùng bên cần của mặt hàng ngang thứ nhất phía bên trên của bàn phím. Phím tắt này còn hoàn toàn có thể viết bên dưới dạng prt scr,prt sc sysrq,prnt scrn,… hoặc được thay bằng phímPS.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình trên laptop hp


*
Phím tắt nằm tại vị trí góc phải phía trên bàn phím

Bước 2: Sau khi thao tác hoàn thành bạn nhận chọn Ctrl + V để dán lại file hoặc gởi đi đến đối tượng người sử dụng mà chúng ta muốn.

Cách chụp màn hình tự động lưu trên máy vi tính HP

Với bí quyết này bạn sẽ biết được tôi đã chụp được màn hình hay chưa, bởi vì sau khi thao tác màn hình vẫn nhấp nháy màu black ngay mau chóng để chứng thực quá trình chụp sẽ hoàn thành.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + Prt Sc. Sau khi bạn hoàn thành thao tác, tiếp sau sẽ thực hiện mở hình ảnh đã chụp được với quá trình tiếp theo sau.


*
Hình hình ảnh đã được screenshot

Bước 2: Vào My Computer (this PC) => Mở folder File Explorer(thao tác cấp tốc bằng tổ hợp phímWindows + E).

Bước 3: ChọnPictures=> ChọnScreenshots. Tất cả ảnh chụp màn hình máy tính HP bằng thao tác trên sẽ được lưu trên đây.


*
Ảnh sẽ được auto lưu vào folder Screenshots

Sử dụng Snip và Sketch để chụp màn hình máy tính HP

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng vận dụng có sẵn trên laptop để mà chụp màn hình không phụ thuộc vào phím tắt trên bàn phím. Với các bước sau để áp dụng ứng dụng Snip & Sketch.

Bước 1: Vào mục Star Menu


*
Vào mục Star menu để tìm kiếm ứng dụng

Lưu ý: bạn có thể mở ứng dụng Snip & Sketch cấp tốc hơn với các phím tắt bao gồm sẵn trên keyboard máy tính. Thao tác ngay Windows+Shift+S.

Bước 3: Một thực đơn sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Nhấp vào tùy lựa chọn thứ tứ để chụp toàn bộ hình ảnh, với hình tượng giống như hình chữ nhật có những dấu nghỉ ngơi mỗi góc.


Bước 4: tuy nhiên, khi bạn thao tác xong, Windows sẽ lưu hình hình ảnh vào bộ lưu trữ tạm thời với một thông báo sẽ xuất hiện. Nhấp vào thông tin (bao bao gồm hình thu bé dại của màn hình bạn vừa chụp) để open sổ tùy chỉnh.


Bên cạnh đó, nếu bạn muốn chèn hình hình ảnh vào word hoặc tài liệu, các bạn không cần nhấn vào hình thu nhỏ. Các bạn đặt bé trỏ vào địa điểm mà bạn muốn hình hình ảnh hiển thị, sau đó, bạn chỉ việc nhấn tổng hợp phím Ctrl + V nhằm chèn hình ảnh.

Bước 5: Trong hành lang cửa số này, chúng ta cũng có thể đánh lốt và giảm hình hình ảnh bằng những công thay ở đầu màn hình.


Sử dụng Snipping Tool để có thể chụp màn hình trên máy vi tính HP

Trường hợp bạn muốn tùy chọn cap màn hình hiển thị ở một số trong những đoạn cố định thì có thể sử dụng áp dụng có sẵn trên máy vi tính HP. Đây là ứng dụngSnipping Tool, cách thực hiện vô cùng đơn giản và dễ dàng với các bước sau:

Bước 1: chọn vị trí screen mà bạn có nhu cầu chụp. Vào mục Star Menu.


Bước 3: Trong danh mục Mode, các bạn tùy chọn loại ước ao sử dụng. Để chụp cục bộ màn hình, hãy nhấn vào Full screen Snip. Trái lại tùy lựa chọn chụp ở một trong những vị trí một mực thì bạn nhấn chọn New.


Bước 4: Snipping Tool sẽ hiển thị hình ảnh đã chụp vào một hành lang cửa số mới, bạn cũng có thể sử dụng những công cố kỉnh ở trên để ghi chú và ghi lại trước lúc lưu.


Bước 6: Một hành lang cửa số lưu sẽ mở ra, bạn có thể đặt tên mang lại hình ảnh, chọn loại tệp và nhấn giữ vào vị trí chúng ta muốn.


Sử dụng các phần mềm khác

Sử dụng phần mềm Skitch

Trong trường thích hợp không áp dụng được những tài năng có sẵn trên máy tính xách tay thì chúng ta có thể tải ứng dụng Skitch để chụp màn hình hiển thị trên máy tính xách tay HP. Đây là phần mềm cho phép bạn screenshot cùng thêm chú giải vào hình hình ảnh đã chụp để truyền đạt những ý tưởng gấp rút và tự nhiên. Phần mềm hỗ trợ ngôn ngữ giờ đồng hồ Việt giúp bạn dùng dễ dãi sử dụng.


– hào kiệt nổi bật

Hỗ trợ chạy ứng dụng trên cả năng lượng điện thoạivà laptop.Gồm những thanh công cụ gồm ký hiệu rõ ràng giúp bạn dễ dàng sử dụng.Dễ dàng thêm chú giải và đối tượng người sử dụng đồ họa lên ảnh đã chụp để truyền đạt những ý tưởng.Hỗ trợ phân tách sẻ hình ảnh chụp qua email, sử dụng URL Evernote hoặc quacác trang mạng xã hội khác.Sử dụng phần mềm Lightshot

Lightshot là 1 phần mềm miễn phí, giúp người tiêu dùng screenshot màn hình nhanh lẹ với các làm việc đơn giản. Sau thời điểm chụp hình ảnh màn hình, chúng ta cũng có thể dễ dàng chỉnh hình ảnh với bộ luật pháp chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp.

– nhân tài nổi bật

Cho phép chụp những cửa sổ hiển thị trên màn hình máy tính.Thao tác chỉnh sửa hình ảnh chụp màn hình hiển thị dễ dàng, có thể tạo chú thích với bộ dụng cụ chuyên nghiệp.Có thể tra cứu kiếm ảnh trên Google thông qua hình ảnh vừa chụp một bí quyết nhanh chóng.Dễ dàng share hình hình ảnh dưới dạng đường liên kết đơn giản.Hình ảnh dễ dàng sao chép và lưu lại về thứ tính.

Cách chụp hình ảnh màn hình trên laptop HP Windows 7


*
Chụp màn hình hiển thị trên máy tính HP Windows 7

Ngoài ra, với chúng ta đang sử dụng Windows 7 trong máy tính xách tay HP, ảnh chụp screen sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm bợ để chúng ta có thể lưu dưới dạng ảnh bằng Paint hoặc Word.

Nhưng trường hợp Windows 8 hoặc 10 hình hình ảnh sẽ auto được lưu bên dưới dạng tệp. Với máy tính sử dụng windows 7 vẫn rất có thể sử dụng các cách chụp screen ở phía trên.

Bạn tham khảo thêm việc sử dụng các tổ đúng theo bàn phím dưới để chụp ảnh màn hình trên máy vi tính HP:

Tổ hòa hợp Windows + PrtScnTổ hòa hợp Windows + Ctrl + PrtScnTổ hòa hợp Windows + Fn + PrtScn

Kết luận

Bài viết trên, bản thân đã trình làng đến các bạn những phương pháp chụp màn hình máy tính HP ơn giản, dễ dàng dàng, nhanh lẹ và hiệu quả. Bên cạnh những cách bao gồm sẵn bên trên laptop, bạn cũng có thể sử dụng những ứng dụng miễn giá tiền khác để thực hiện làm việc nhé.

Ngoài ra, nhớ rằng theo dõi Phong Vũ công nghệ để update thêm số đông thủ thuật – phía dẫn thu hút trên máy tính xách tay hoặc điện thoại. Chúc chúng ta thực hiện nay thành công.


Hãy cho shop chúng tôi biết cảm thấy của bạn
TAGS
Facebook
Google+
Twitter
Pinterest
WhatsApp
Bài viết trướcWindows 11 đã giới thiệu chính thức, bao gồm gì xứng đáng để “lên đời’?
Next articleỨng dụng PC COVID: cách tải và áp dụng app hiệu quả
Đạt
Mẹo hay technology

9 thủ pháp với iPhone nhưng nhiều bằng hữu không biết


Mẹo hay technology

Cách nhắn tin nhắn chúc tết tự động hóa cho tín đồ thân, các bạn bè, đồng nghiệp


Mẹo hay technology

Top 7 trang web xây dựng thiệp online dành tặng người thân năm mới


Mẹo hay công nghệ

Gợi ý món quà tặng kèm công nghệ năm mới 2022 cho những người thân


Mẹo hay công nghệ

Cách xem mật khẩu wifi trên apk đã được giữ lại


Mẹo hay công nghệ

Cách in tư liệu bằng điện thoại Android, iPhone cực kì đơn giản


Tin tức new nhất

Những điều nên biết về hiệp tác viên bán hàng online không yêu cầu vốn


thông tin 24 tháng Hai, 2022
0

Khởi nghiệp sale bằng bán sản phẩm online cần sẵn sàng gì?


thông tin 24 tháng Hai, 2022
0

Top 7 việc làm online cho sinh viên tăng thu nhập nhanh chóng và...


tin tức 24 mon Hai, 2022
0

Thông báo: tạm dừng tiếp nhận bh tại trung tâm bảo hành Phong...


Đánh giá sản phẩm 24 tháng Hai, 2022
0

Laptop gaming Dell G3 với 4 chữ “lắm”! 


Đánh giá thành phầm 24 mon Hai, 2022
0
EDITOR PICKS

Những điều nên biết về hiệp tác viên bán hàng online...


thông tin 24 tháng Hai, 2022

Khởi nghiệp kinh doanh bằng bán hàng online cần chuẩn chỉnh bị...


thông tin 24 mon Hai, 2022

Top 7 bài toán làm online mang lại sinh viên tăng thu nhập...


thông tin 24 mon Hai, 2022
POPULAR POSTS

Facebook lite gồm thực sự buổi tối ưu như bạn tưởng?


Mẹo hay technology 25 tháng Bảy, 2018

Hướng dẫn mua máy tính xách tay doanh nhân


Đánh giá sản phẩm 6 mon Bảy, 2018

Hướng dẫn tạo ra Guest trương mục Windows 10


thủ pháp - trả lời 24 mon Bảy, 2018
POPULAR CATEGORY
ABOUT US
Phân phối bao gồm hãng các sản phẩm Smart TV, Laptop, PC, Tủ Lạnh, lắp thêm Lạnh, đồ vật điều hòa, Linh kiện, Gaming Gear, Màn hình, thiết bị văn phòng, phần mềm chính hãng, Camera...
Contact us: hoptac
24s.vn
FOLLOW US
BẠN NÊN ĐỌC
Mẹo hay technology

Subnotebook – xu hướng tiện lợi và linh hoạt cao hiện...

Xem thêm: 7 Bước đặt Mật Khẩu Cho Folder đơn Giản


30 tháng Chín, 2020
0
*
Phong Vũ technology
Edit with Live CSS
.td-a-rec-id-sidebar .ad-div margin-bottom: 15px;.td-a-rec-id-custom_ad_1 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_2 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_3 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_4 > div, .td-a-rec-id-custom_ad_5 > div margin-bottom: 15px;/*Responsive Button Modifier*/button border: none;background: #3a7999;color: #f2f2f2;padding: 4px 30px 4px 30px;font-size: 16px;border-radius: 9px;position: relative;box-sizing: border-box;button:before content:"";position: absolute;top: 0px;right: 0px; left: 0px; bottom: 0px;width: 0px;height: 40px;background: rgba(255,255,255,0.3);border-radius: 5px;transition: all 2s; visibility: visible; button:hover:before width: 100%;h1 font-style: italic; text-align: center;
Save
Write CSS OR LESS và hit save. CTRL + SPACE for auto-complete.