Cách chụp màn hình máy tính xách tay Win 7,8, 10 như thế nào? là vấn đề được không ít người sử dụng quan tâm, tốt nhất là những người mới sử dụng thiên tài này. Với bài viết dưới đây, Yêu technology Số vẫn hướng dẫn các bạn về bí quyết chụp màn hình hiển thị win 7, 8 với 10 nhanh nhất có thể để bạn dễ ợt lưu lại phần lớn hình hình ảnh mình mong muốn.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình pc win 7


Cách chụp màn hình máy vi tính win 7, 8, 10

Có rất nhiều cách chụp hình ảnh màn hình Win 7,8,10 sau khoản thời gian cài Windows. Shop chúng tôi sẽ trình làng đến các bạn một số bí quyết dưới đây:

1. Giải pháp chụp màn hình bằng phím tổ hợp windows + PrtSc

Cách thực hiện:

Bước 1: Mở lắp thêm tính của mình lên.Bước 2: tiếp sau bạn nhấn tổ hợp phím windows + PrtSc.Bước 3: Khi đã nhấn hoàn thành thoát ra screen desktop. Vào nguyên lý tìm kiếm cùng tìm áp dụng paint.Bước 4: Vào paint và nhấn CTRL + V nhằm chèn hình ảnh mà tôi vừa chụp màn hình.Bước 5: Ở phần mềm này bạn có thể chỉnh sửa hình hình ảnh với một số trong những công thay như photoshop. Còn nếu như không muốn sửa hình ảnh của mình. Thì nhấn CTRL + S để tại vị tên cùng lưu hình ảnh.

2. Chụp screen bằng hiện tượng Snipping Tool

Trên Windows 7, 8, 10 đều sở hữu công vắt Snipping Tool, có thể chấp nhận được người sử dụng năng lực chụp lại màn hình dễ dàng và chính xác hơn.

*

Để mở Snipping Tool, bạn bấm Start và gõ “snipping tool” vào thanh tra cứu kiếm, bấm enter rồi lựa chọn “New” với khá nhiều phương thức chụp:

Free-from snip (chọn tự do)Rectangutar (chụp theo khung chữ nhật)Window Snip (chụp cửa sổ)Full Screen (chụp toàn màn hình).

3. Chụp màn hình máy vi tính trên Windows theo phong cách “cổ điển”

*

Cổ điển nhất, không ít người thường chụp hình ảnh bằng phương pháp ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc alternative text + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint của Windows nhằm paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và giữ lại là xong.

4. Sử dụng ứng dụng chụp màn hình hiển thị máy tính

Cách cuối cùng, chúng ta cũng có thể cài để các ứng dụng chụp hình ảnh màn trong khi phần mềm Greenshot, lightshot…

*

5. Các cách chụp màn hình win bên trên PC

Cách 1: tổng hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn thể màn hình và giữ giàng hình hụp cùng lúc, bạn nhấn tổng hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình sẽ về tối đi trong một thoáng để biểu đạt rằng bạn đã vừa giữ lại hình ảnh chụp màn hình, và ảnh chụp màn hình hiển thị đó sẽ được lưu lại trong folder Pictures > Screenshots.

Cách 2: tổ hợp phím Windows + H

Nếu muốn chụp screen để share với bạn bè, chúng ta sử dụng tổng hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp đỡ bạn chụp lại tổng thể màn hình đồng thời với câu hỏi mở điều khoản Windows giới thiệu để chúng ta ngay lập tức chia sẻ với anh em mình qua email, Facebook, Twitter…

Cách 3: alt + Print Screen

Để có được ảnh chụp nhanh một screen đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt alternative text + PrtScn. Đây là tổng hợp phím giúp đỡ bạn chụp lại cửa sổ đang chuyển động và giữ hình ảnh vào trong clipboard. Bạn phải một giải pháp chỉnh sửa hình ảnh để giữ giữ.

Cách 4: Windows logo sản phẩm + Nút bớt âm lượng

Nếu ai đang sử dụng thiết bị Windows Surface, bạn cũng có thể dùng nút vậy lý để mà chụp lại toàn cục màn hình, hệt như cách chúng ta chụp lại screen ở các mẫu smartphone thông minh hoặc tablet khác. Để có tác dụng được điều này, giữ lại nút đụng Windows logo sản phẩm ở dưới thuộc của screen Surface và kế tiếp bấm nút giảm âm thanh ở cạnh bên chiếc table. Màn hình hiển thị sẽ về tối đi trong một thoáng chốc cùng hình chụp sẽ được lưu lại tự động trong thư mục Pictures > Screenshots.

Xem thêm: Cách Đổi Mật Khẩu Điện Thoại Samsung, Cách Đổi Mật Khẩu Samsung A12

Trên đây là cách chụp màn hình win 7, 8, 10 bằng các phương pháp vô cùng solo giản. Hy vọng sẽ giúp đỡ ích cho bạn trong các bước cũng như tiếp thu kiến thức hằng ngày. Nếu khách hàng cảm thấy có lợi thì hãy share để mang lại mọi fan cùng biết nhé.

Theo dõi Yêu công nghệ số để cập nhật các mẹo hay với tin tức technology mới nhất!