Chụp màn hình máy tính Laptop Dell như thế nào? Tại sao tôi không chụp ảnh màn hình máy tính Dell được? Hãy cùng 24s.vn đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này nhé!


Hướng dẫn cách chụp màn hình máy tính, laptop Dell siêu nhanh

1. Chụp màn hình máy, laptop theo cách “cổ điển”

Cổ điển nhất, dân IT thường chụp ảnh bằng cách ấn nút Printscreen (chụp cả màn hình) hoặc Alt + Printscreen (chỉ chụp riêng một cửa sổ) rồi vào phần mềm Paint mặc định của Windows để paste (Ctrl + V) hình đó xuống, chỉnh sửa và lưu lại.

Bạn đang xem: Cách chụp màn hình máy tính laptop dell

*
*

4. Một số cách chụp khác tương tự PC

Chúng tôi từng có bài viết trình bày các cách chụp ảnh màn hình nhanh và tối ưu nhất cho PC. Các cách này đều có thể áp dụng được để chụp màn hình laptop Win 10 như:

Cách 1: Tổ hợp phím Windows + Print Screen

Để chụp toàn bộ màn hình và lưu lại hình chụp cùng lúc, hãy nhấn tổ hợp phím Windows + PrtScn. Màn hình của bạn sẽ tối đi trong một thoáng để thể hiện rằng bạn đã vừa lưu lại một ảnh chụp màn hình, và ảnh chụp màn hình đó sẽ được lưu lại trong thư mục Pictures -> Screenshots.

Cách 2: Tổ hợp phím Windows + H

Nếu bạn muốn chụp màn hình để chia sẻ với bạn bè, bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + H. Nó sẽ giúp bạn chụp lại toàn bộ màn hình cùng lúc với việc mở công cụ Windows Share để bạn có thể ngay lập tức chia sẻ với bạn bè mình qua email, Facebook, Twitter, OneNote…

Cách 3: Tổ hợp phím Alt + Print Screen

Để có được một ảnh chụp nhanh một màn hình đang mở, sử dụng tổ hợp phím tắt Alt + PrtScn. Đây là tổ hợp phím giúp bạn chụp lại cửa sổ đang hoạt động và lưu hình ảnh vào trong clipboard. Bạn sẽ cần một công cụ chỉnh sửa ảnh để lưu giữ.

Xem thêm: Cách Xác Định Địa Chỉ Vị Trí Hiện Tại, Cách Để Xác Định Vị Trí Hiện Tại Trên Google Maps

Cách 4: Windows Logo + Nút giảm âm lượng

Nếu bạn đang sử dụng một thiết bị Windows Surface, bạn có thể dùng nút vậy lý để chụp lại toàn bộ màn hình, giống như cách bạn chụp lại màn hình ở các mẫu điện thoại thông minh hoặc tablet khác. Để làm được điều này, giữ nút chạm Windows Logo ở dưới cùng của màn hình Surface và sau đó bấm nút giảm âm lượng ở cạnh bên chiếc table. Màn hình sẽ tối đi trong một thoáng chốc và hình chụp sẽ được lưu lại tự động trong thư mục Pictures -> Screenshots.

Với các cách phổ biến màn chúng tôi đã giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn dễ dàng chụp ảnh màn hình máy tính laptop Dell rồi phải không nào?

Chúc các bạn thực hiện thành công! Và nhớ ủng hộ GIA TÍN Computer khi có nhu cầu mua Laptop Dell chính hãng giá rẻ ở Đà Nẵng nhé!