Để tận dụng tối đa công nghệ camera ngày càng tân tiến trong điện thoại cảm ứng của bạn. Chúng ta vẫn nên biết một số mẹo và cách chụp hình ảnh đẹp bởi điện thoại.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh nghệ thuật bằng điện thoại

Camera của điện thoại ngày càng tiên tiến hơn với mỗi mẫu máy mới, thay hệ mới. Trong khi các ứng dụng được thực hiện để chụp, chỉnh sửa và phân tách sẻ hình ảnh trở nên trực quan. Vày vậy, mỗi ngày có mặt hàng tỷ bức ảnh đang được mua lên internet. Đặc biệt là các mạng xã hội lớn như Zalo, Instagram, Facebook với Snapchat.

Tham khảo :

Nguyên tắc cơ phiên bản và phương pháp chụp hình ảnh đẹp bằng điện thoại

Cách chụp hình ảnh đẹp - GIỮ ỐNG KÍNH SẠCH SẼ

*

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng mà đó là điều thường không được chú ý. Nhiều người dùng có xu thế bỏ điện thoại thông minh vào túi và di động đè lên camera. Những vết bụi và lốt vân tay hoàn toàn có thể che tủ ống kính camera. Ống kính bẩn thường đang dẫn đến hình ảnh có vẻ như gồm mây, mờ. Vì các loại lốt vân và bụi bẩn có thể khuếch tán ánh sáng vào ống kính. Bạn nên mang theo một miếng vải sợi, len nhỏ, hãy dùng nó để lau không bẩn cam trước lúc chụp. Trường hợp không, chúng ta nên lau bởi áo sơ mi sạch đã mặt, ko bụi sẽ giúp đỡ camera không bẩn hơn. Nhưng phải cẩn cẩn trọng rằng những sợi chỉ của quần áo hiện đang có thể làm xước ống kính.

Cách chụp hình ảnh đẹp - THỬ SỬ DỤNG QUY TẮC 1/3

*

"Quy tắc 1/3" là một trong những "quy tắc" cơ bản và tổng hợp độc nhất vô nhị trong bức ảnh và nhiếp ảnh. Theo luật lệ này thì các các bạn sẽ chia các đối tượng người dùng bức ảnh phù hợp với các dòng phân chia bức hình ảnh theo phần ba. Cả theo chiều ngang và chiều dọc. Các đối tượng người tiêu dùng chụp hình ảnh hơi lệch chổ chính giữa thường tạo ra hình hình ảnh “cân bằng” rộng và có lại cảm xúc về không gian và chuyển động tốt hơn. Khác với các bức hình ảnh đặt đối tượng là trung tâm làm chủ đề, có xu hướng dẫn đến các bức ảnh trông mất tự nhiên và thoải mái hơn.

Cách chụp ảnh đẹp - áp dụng nguyên tắc 1/3

Để bắt đầu, hãy tưởng tượng một lưới phân loại bức hình ảnh của chúng ta thành chín phần. Nếu khách hàng không thể tưởng tượng, đừng băn khoăn lo lắng - số đông các ứng dụng máy ảnh, bao gồm cả ứng dụng máy hình ảnh có sẵn trong thiết bị apk và iOS, đều phải sở hữu tùy chọn hiển thị lướib 3x3.

*

Ví dụ, trong hình ảnh trên, thân của bức tượng voi được căn chỉnh dọc theo một trong các trục trực tiếp đứng, trong những lúc con con đường được chỉnh sửa dọc theo trục ngang. Ngoài các đường lưới, các điểm giao cắt dọc theo các tuyến cũng khá hữu ích. Mắt của fan xem được đúc rút cho phần đa điểm này; để một tính năng quan trọng gần trong số những điểm giao nhau này - ví như mắt của một bạn - sẽ tập trung sự để ý của người xem vào tính năng ví dụ đó.

Tùy ở trong vào cảm xúc bạn đang cố gắng truyền mua trong một hình ảnh, một bố cục khác rất có thể hữu ích hơn. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu nắm bắt được sự đối xứng của một tòa nhà, câu hỏi đặt đối tượng ở trung tâm sẽ có ý nghĩa hơn là theo quy tăc 1/3. Phép tắc 1/3 chỉ đơn giản và dễ dàng là hỗ trợ một mẫu thuận tiện để tạo nên những bức hình ảnh thú vị, cân bằng hơn mà thôi.

Cách chụp hình ảnh đẹp - CHÚ Ý ĐẾN ÁNH SÁNG

Trong chụp ảnh, thì ánh nắng được coi là quan trọng nhất. Hướng, màu sắc và độ cứng của nguồn ánh sáng có thể có ảnh hưởng đáng nhắc lên bức hình ảnh của bạn. Đây là lý do tại sao các nhiếp hình ảnh gia chuyên nghiệp hóa thường có áo choàng, gương phản nghịch chiếu và những thiết bị khác để thao tác làm việc ánh sáng.

*

Nếu nhiều người đang sử dụng năng lượng điện thoại để chụp ảnh, rất hoàn toàn có thể bạn vẫn ở trong tình huống mà nguồn sáng ít nhiều nằm vào tầm kiểm soát điều hành của bạn. Như vậy, điều đặc biệt là tận dụng ưu thế của ánh sáng đó rất tốt có thể.

Một hình thức chung là bảo vệ nguồn sáng chính. Nguồn sáng chính hoàn toàn có thể là phương diện trời tuyệt bóng đèn. đề xuất nằm phía sau các bạn và thắp sáng chủ thể của bức ảnh. Thử xem chủ đề từ các góc không giống nhau. Ánh sáng chạm vào khía cạnh của mẫu hoàn toàn có thể dẫn mang đến một bức chân dung cực kỳ khác so với ánh sáng chiếu vào khía cạnh trước của họ.

Tất nhiên, các bạn cũng có thể thử nghiệm với tương đối nhiều nguồn sáng có tính sáng chế hơn. Hãy thử tận dụng các trường hợp ánh sáng kỳ quái như hoàng hôn, ánh sáng của đèn điện, ánh lửa,… để có thêm mọi bức ảnh độc đáo.

Cách chụp ảnh đẹp - TRÁNH SỬ DỤNG FLASH

*

Mặc mặc dù flash dường như khá giỏi khi chụp hình ảnh trong môi trường thiếu sáng. Nhưng tầm thường quy lại này lại có xu hướng làm cho ảnh trên điện thoại thông minh trở nên xấu, không như ý hơn nếu bạn không dùng. Khi chụp ảnh, đèn flash hoàn toàn có thể tạo ra các vấn đề không mong muốn muốn. Ví như đôi mắt phát sáng, lóa màu, hoặc làn da quá mờ.. - ngay cả trên smartphone tốt nhất.

Tất nhiên, gồm những tình huống mà flash là rất quan trọng hoặc thậm chí rất chi là hữu ích (Bạn hãy thử cần sử dụng flash dưới ánh khía cạnh trời, như một cách để chiếu sáng sủa một chủ đề, mẫu ví dụ sẽ cực kỳ tuyệt). Tuy thế theo đa số, chúng ta hãy nỗ lực sử dụng ánh sáng thoải mái và tự nhiên càng thường xuyên sẽ càng tốt. Nếu bạn thật sự đề nghị nguồn sáng sủa nhân tạo, hãy xem xét một phụ khiếu nại đèn LED cho phép bạn điều chỉnh nhiệt độ.

Cách chụp ảnh đẹp - KHÔNG BAO GIỜ SỬ DỤNG THU PHÓNG KỸ THUẬT SỐ

Hạn chế hay là không sử dụng tác dụng “zoom chuyên môn số” bên trên máy hình ảnh của bạn. Vì chức năng thu phóng trên đa số các điện thoại cảm ứng thông minh không hoạt động giống như một chiếc máy hình ảnh bình thường.

*

*

Khi bạn sử dụng máy ảnh có zoom quang quẻ học, ống kính vẫn điều chỉnh các yếu tố quang quẻ học phía bên trong của nó, cho phép nó tăng hoặc giảm độ lâu năm tiêu cự của nó. Zoom kỹ thuật số trên điện thoại thông minh không làm cho điều này. Cụ vào đó, nó chỉ 1-1 thuần là phóng to hình ảnh bằng cách cắt xén ảnh, tạo nên các đối tượng người dùng xuất hiện ngay sát hơn, nhưng làm mất đi đi sự thăng bằng độ chân thực của bức ảnh.

Phải chấp thuận rằng zoom tiên tiến nhất trong các điện thoại cảm ứng thông minh mới nhất, chẳng hạn như iPhone XS, đang được cải thiện rất nhiều, nhưng họ vẫn đề xuất tránh áp dụng nó.

Cách tốt nhất có thể để chụp sát một bức hình ảnh ở xa là chúng ta phải đích thực tiến ngay sát hơn cho nó. Ví dụ, đây là chủ đề tựa như chụp ảnh với zoom chuyên môn số, và tiếp nối chụp ảnh lại gần.

Lưu ý cách ảnh đầu tiên có px ít rộng so với hình ảnh thứ hai. Các chi tiết mờ hơn, color bị rửa trôi một chút, và nhìn bao quát nó là 1 trong những hình ảnh phụ. Dịch chuyển đến gần công ty hơn để gia hạn chất lượng hình ảnh.

Cách chụp ảnh đẹp - CHẾ ĐỘ MÁY ẢNH, HDR VÀ ​​RAW

Khi thực hiện ứng dụng máy hình ảnh mặc định, chúng ta có thể nhận thấy có không ít "chế độ" khác nhau để chọn, cũng tương tự tùy lựa chọn tự động. Có khả năng là phần nhiều mọi người chỉ cần rời khỏi áp dụng trên từ động. Điều này có thể chấp nhận được máy ảnh điều chỉnh các setup dựa trên những yếu tố khác biệt trong môi trường, từ tiếp xúc với nhiệt độ màu. Đó là xuất sắc nếu bạn tình cờ chụp một cái nào đấy một biện pháp nhanh chóng. Nhưng nhiều khi bạn nên thêm một chút nữa từ máy hình ảnh của mình.

Sử dụng nhiều chế độ chụp gắng thể hoàn toàn có thể giúp chúng ta chụp chân dung tốt hơn, tạo ảnh toàn cảnh cùng nhiều không những thế nữa. Bạn hãy thử qua các thiết lập khác nhau vào máy ảnh cua bạn. Chọn và tìm thấy chế độ cân xứng nhất với cảnh bạn đang nỗ lực chụp.

Cách chụp hình ảnh đẹp - chế độ HDR

Một vào những thiết đặt hữu ích rộng là HDR. Đây là một vẻ ngoài chụp ảnh và giải pháp xử lý giúp máy ảnh của bạn cân bằng các điểm vượt trội và bóng về tối trong một cảnh, vì đó được cho phép nó tạo ra hình ảnh tốt hơn giống như cách mắt người nhìn thấy một hình ảnh.

*

*

Điện thoại thông minh với hệ điều hành mới hơn, cho phép bạn đi sâu không chỉ có vậy vào chính sách chụp và sáng tạo. Chúng bắt chiếc các cơ chế chụp bạn sẽ tìm thấy vào một máy hình ảnh tiên tiến, chẳng hạn như ưu tiên khẩu độ, ưu tiên màn trập với hướng dẫn sử dụng đầy đủ, cũng như ISO (độ nhạy) và cân đối trắng.

Sử dụng các cài đặt bằng tay này cho phép bạn kiểm soát điều hành tốt rộng hình hình ảnh cuối cùng, thay bởi giao hoàn toàn bánh xe cho máy lái từ bỏ động. Bạn dùng thông thường sẽ kiếm tìm thấy điều này quá mức cần thiết cần thiết, tuy thế trong một trong những trường hợp, nó có thể có ích. Mặc dù nhiên, một dế yêu không hệt như một dòng máy ảnh “bình thường”, vị vậy đừng mong muốn đợi công suất tương tự, cơ mà dù sao nó cũng với lại cho chính mình nhiều sự chọn lựa linh hoạt hơn.

Cách chụp hình ảnh đẹp - cơ chế RAW

Một tính năng bài bản khác là chụp RAW ko nén, mà các điện thoại bây giờ cung cấp. Phần đông tất cả điện thoại cảm ứng thông minh hầu như lưu hình ảnh dưới dạng JPEG nén, một tiêu chuẩn tập tin phổ biến. Tuy nhiên JPEG là khá xuất sắc cho đa số các ứng dụng. Tuy vậy định dạng hình ảnh RAW lại cung cấp cho chính mình nhiều thời cơ xử lý hình ảnh sau hơn do nó giữ lại nhiều dữ liệu hơn đối với tệp JPEG đã có được nén. Bạn có thể lấy thêm tin tức từ các điểm nổi bật và láng đổ. Điều chỉnh chính xác cân bởi trắng hơn cùng kéo tổng thể nhiều hơn thế từ hình ảnh mà không làm cho giảm quality như bạn làm với JPEG.

Cách chụp hình ảnh đẹp - THỬ NGHIỆM VỚI CÁC ỨNG DỤNG CHỈNH SỬA KHÁC NHAU VÀ LƯU ẢNH

*

Các công ty phê bình đã từng từ bỏ việc tạo nên các nhạc cố gắng điện tử. Nhưng cụ vì tàn phá âm nhạc, chúng ta chỉ thêm các lớp bổ sung vào quy trình sáng tạo. Điều này cũng giống với ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh. Lúc được áp dụng đúng cách, các bộ thanh lọc và chỉnh sửa kỹ thuật số rất có thể là một công cụ tuyệt đối hoàn hảo để miêu tả những ý thích của khách hàng lên bức ảnh. Ngoài những ứng dụng máy ảnh cổ, bao gồm vô số áp dụng máy ảnh khác có sẵn mang đến thiết bị app android và iOS cũng như các ứng dụng sửa đổi ảnh. Các bạn hãy thử trải nghiệm với nhiều ứng dụng với công cụ không giống nhau để kiếm được ứng dụng tốt nhất cho mình nhé.

Xem thêm: Cách Xoay Ngược Màn Hình Máy Tính, Xoay Ngang, Quay Dọc

Hãy hãy nhớ là nhiếp hình ảnh là một nghệ thuật, cùng giống như bất kỳ nghệ thuật nào. Vấn đề biết đến những quy tắc dễ dàng và đơn giản là rất là quan trọng, cũng giống như phá vỡ lẽ chúng. Sử dụng các mẹo nói trên để cải thiện ảnh của bạn, mà lại đừng mắc cỡ thử nghiệm.