Bài viết này Sửa máy vi tính Thái Hà đã hướng dẫn chúng ta cách chụp màn hình laptop win 7, 8, 10 cực đơn giản dễ dàng chỉ với 1 thao tác. Vấn đề làm này rất kỳ có ích và cần thiết cho các trường phù hợp chẳng hạn chúng ta cũng có thể chụp lại màn hình để gửi cho bằng hữu hay những diễn đàn về rất nhiều thắc mắc của chính mình khi trên màn hình hiển thị báo một lỗi gì đó.

Bạn đang xem: Cách chụp ảnh màn hình máy tính laptop win7


CHỤP MÀN HÌNH máy vi tính WIN 

*
Cách chụp màn hình laptop win 7, 8, 10 cực đơn giản

Để chụp lại màn hình laptop win 7, 10 có rất nhiều cách, bạn có thể tham khảo một số trong những cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay không sử dụng phần mềm dễ dàng dưới đây:

Sử dụng Paint Để Chụp Màn Hình laptop Win

Đây là giải pháp khá 1-1 giản, kết quả và đặc biệt là bạn không phải thiết đặt thêm gì mà lại vẫn có thể sử dụng được ngay.

Sau lúc chụp màn hình hoàn thành bạn vẫn rất có thể chỉnh sửa lại hình ảnh cho phù hợp. Để chụp hình ảnh màn hình theo cách này chúng ta làm như sau :

Bước 1: Mở hộp thoại Run (nhấn tổng hợp Windows + R) và nhập vào lệnh mspaint

-> dấn Enter nhằm mở khí cụ chụp ảnh màn hình, hoặc bạn có thể mở thủ công bằng cách: nhận Start -> chọn Programs -> chọn Accessories -> chọn pháp luật Paint.

Bước 2: bên trên bàn phím máy tính xách tay nhấn vào nút PrtScrBước 3: Mở biện pháp Paint với nhấn Ctrl + V để dán hình ảnh vừa chụp lại vào phép tắc Paint để sửa đổi và lưu giữ lại.

*
Công cụ hỗ trợ chụp màn hình máy vi tính win 7

Chúng ta rất có thể chỉnh sửa lại hình ảnh cho tương xứng với mình, như viết chữ lên ảnh, đổi khác kích thước ảnh, viết cam kết hiệu lên ảnh… và đấy là một số chức năng có sẵn trên công cụ

Tại menu home có những tính năng như:

Crop: cắt ảnh.Resize: biến hóa kích thước ảnh.Rotate: chuyển phiên ảnh.Biểu tượng chữ A: Viết chữ lên ảnh.Cục tẩy: Xóa chi tiết thừa bên trên ảnh.Vẽ lên ảnh.Rất các ký hiệu mà bạn cũng có thể chèn vào ảnh.

Khi chúng ta viết chữ lên hình ảnh thì chúng ta có thể thay đổi kích thước chữ, phông chữ, hình trạng chữ, màu sắc chữ.. Rất dễ dàng.

Bước 4: sau khoản thời gian đã chỉnh sửa xong hãy bấm vào File -> Save as -> viết tên cho ảnh -> chọn định dạng hình ảnh muốn lưu giữ (jpe, png..)

Dùng tổng hợp Phím Windows + Print Screen

Để chụp tổng thể màn hình của công ty và tự động lưu ảnh chụp màn hình, hãy dấn phím Windows + Print Screen. Screen của bạn sẽ nhanh giường mờ đi để cho thấy thêm rằng chúng ta vừa chụp hình ảnh màn hình và ảnh chụp màn hình sẽ được lưu lại vào thư mục Pictures > Screenshots folder.

Dùng tổ hợp Phím alt + Print Screen

Để chụp ảnh màn hình nhanh của cửa sổ đang hoạt động, hãy sử dụng phím tắt alternative text + PrtScn.

*
Tổ phù hợp phím này vẫn chụp ảnh cửa sổ hiện tại đang buổi giao lưu của bạn cùng sao chép hình ảnh chụp screen vào bộ nhớ tạm. Bạn sẽ cần mở ảnh trong trình chỉnh sửa hình ảnh để lưu ảnh này.

Dùng trò chơi Bar

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng thanh Game bar bằng cách nhấn phím Windows + phím G để khởi rượu cồn thanh game bar.

*

Từ đây, chúng ta có thể nhấp vào nút chụp screen trong thanh trò chơi bar hoặc thực hiện phím tắt khoác định Windows + alternative text + PrtScn để chụp hình ảnh chụp screen toàn màn hình.

Để đặt lối tắt keyboard chụp màn hình thanh trò chơi bar của riêng rẽ bạn, vào Settings > Gaming > Game bar. Sau một khoảng thời gian sao lưu, bật Game bar từ bỏ trang setup này bằng phương pháp đảm bảo bạn đã bật tính năng Record trò chơi clips, screenshots, & broadcast using game bar.

Sử Dụng hình thức Snipping Tools gồm Sẵn bên trên Win

Snipping Tools cũng là 1 trong những công nỗ lực được tích phù hợp sẵn trên Windows mà lại nó không nhiều được sử dụng hơn, tuy vậy cách này cũng rất hay với tiện lợi.

Cách mở luật Snipping Tools: Vào Start -> lựa chọn All Programs -> kế tiếp chọn luật pháp Snipping Tools.

Phần mượt Chụp Màn Hình laptop Win 10

Ngoài những công cụ gồm sẵn của windows tôi cũng xin phép được trình làng 2 ứng dụng của hãng sản phẩm 3 mà lại mình răn dạy nên áp dụng vì nó rất có ích đó là

Chụp màn hình máy tính bằng ứng dụng Zalo PC

Có thể các bạn chưa biết, tức thì trong vận dụng zalo trên PC, chúng ta cũng có thể chụp được ảnh màn hình thuận lợi chỉ với 1 tổ hòa hợp phím.

Bước 1: Thao tác đơn giản và dễ dàng gồm: Ctrl + alt + SBước 2: Sau đó, chúng ta kéo lựa chọn vùng mà bạn muốn cap lại màn hình, kế tiếp thả loài chuột và click lựa chọn dấu tích xanh là xong.Bước 3: Sau khi xong xuôi xong cách 2, vùng chọn chụp màn hình đã được lưu giữ vào bộ nhớ lưu trữ tạm thời của dòng sản phẩm tính. Việc của người tiêu dùng là Paste ( Ctrl + V ) vào tin nhắn qua Facebook, Zalo, Skype,…( đều mxh được cho phép dán hình ảnh vào tin nhắn ).

Tính năng này của Zalo khiến mình khá đam mê thú, và mình mới chỉ phát hiển thị khi được 1 người quen thuộc gợi ý. Bởi Zalo PC là một trong ứng dụng mà doanh nghiệp mình đang sử dụng để hỗ trợ trao đổi công việc, n 1 thiên tài tưởnnêg chừng như nhỏ xíu xíu này cũng là một bước tiến thành công của Zalo.

Chụp màn hình máy tính xách tay PC với phần mềm Snagit

Snagit là một trong những phần mềm hữu ích giúp bạn chụp cùng quay đoạn clip màn hình nhanh lẹ và cực kỳ dễ dàng. Hào kiệt của Snagit thậm chí còn còn cao tay hơn cả tính năng chụp màn hình hiển thị trên Zalo.

Một số nhân kiệt chính của Snagit lấy ví dụ như:

Chụp ảnh màn hình thiết bị tínhChỉnh sửa hình hình ảnh ( sau thời điểm chụp )Hẹn thời hạn chụp từ độngThêm text, icon,…vào hình hình ảnh đơn giảnNhiều cảm giác hình hình ảnh độc đáoQuay video clip màn hìnhChia sẻ hình ảnh và video

Hướng dẫn các bước chụp hình với phần mềm Snagit

Bước 1: download và cài đặt phần mượt Snagit từ link bên trên.Bước 2: Mở vận dụng Snagit lên.Bước 3: sử dụng phím tắt PrtScr ( khi bật áp dụng Snagit lên thì nghiễm nhiên lúc ấn phím PrtScr thì sẽ thực hiện trình chụp hình ảnh của Snagit luôn).Bước 4: tương tự như với Zalo, ứng dụng sẽ được cho phép bạn tự chọn vùng chọn để có thể chụp ảnh. Các bạn kéo với thả chuột để lựa chọn vùng chụp, tiếp nối nhân Capture Image để chụp.Bước 5: xong xuôi bước 4, của sổ sửa đổi hình hình ảnh hiện ra, chúng ta cũng có thể thêm icon, text,… ngơi nghỉ đây. Tiếp đến nhấn Ctrl + S để bảo quản file hình hình ảnh và chọn thư mục muốn lưu.

Phần mượt Snagit là phần mềm chụp ảnh toàn diện độc nhất vô nhị hiện nay, những tính năng bây giờ của Snagit để giúp đỡ bạn xử lý mọi vấn đè liên quan đến chụp hình ảnh màn hình. Kế bên ra, chúng ta có thể sử dụng ứng dụng lighshot link tải phần mềm: https://app.prntscr.com/en/index.html

Một số tính năng hầu hết trên LightShot:

Chụp ảnh màn hình nhanh lẹ với khoanh vùng tự chọn: có thể chấp nhận được bạn chọn bất kỳ khu vực như thế nào trên màn hình hiển thị máy tính để có thể chụp lại chỉ bằng gấp đôi nhấp chuột.Dễ thực hiện ứng dụng: Giao diện thao tác làm việc đơn giản, dung lượng bé dại gọn, thao tác nhanh làm cho cho công việc của bạn dễ dàng hơn.Chia sẻ hình ảnh chụp màn hình thông qua Internet: Ảnh sau thời điểm chụp, bạn có thể tải lên thứ chủ để sở hữu được links nhanh và thuận tiện chia sẻ.Tìm kiếm hình ảnh tương tự: chúng ta có thể tìm kiếm các hình hình ảnh tương tự trên top mạng tìm kiếm google qua chức năng tìm kiếm mạnh bạo của LightShot.Hỗ trợ công cụ sửa đổi ảnh: bạn cũng có thể chỉnh sửa ảnh chụp screen ngay lập tức hoặc sửa lại sau bởi công cố gắng chỉnh sửa hình ảnh trực tuyến bạo phổi mẽ.Hỗ trợ nhiều gốc rễ khác nhau: LightShot cung cấp trên nhiều nền tảng khác nhau bao gồm Windows/Mac, nhân tiện ích mở rộng trên trình chuẩn y Chrome, Firefox, IE cùng Opera.

Xem thêm: Phím Tắt Sleep Trong Win 7, Các Phím Tắt Của Windows 7

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo ở đoạn clip dưới đây cách sử dụng

Như vậy, bài viết đã phía dẫn một trong những cách chụp màn hình laptop win 7, 10 nhanh chóng. Hi vọng nội dung bài viết này sẽ giúp ích cho những người dùng, tốt nhất là các bạn mới làm cho quen với laptop.