Cách chụp một phần màn hình máy vi tính trên cả hai hệ quản lý điều hành Win với Mac đều hoàn toàn có thể thực hiện nay được. Ở hệ điều hành và quản lý Windows, bạn dùng hoàn toàn có thể dùng phím tắt (đối với Win 10) và một trong những công vắt chụp screen chuyên dụng. Ở hệ điều hành quản lý Mac bạn có thể dùng phím tắt là phương pháp nhanh nhất. Trong nội dung bài viết sau 24s.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chụp một trong những phần màn hình bên trên cả hai hệ điều hành này. Mời chúng ta cùng theo dõi ngay tiếp sau đây nhé!


1. Hai cách chụp 1 phần màn hình laptop trên hệ điều hành Windows1.2. Cách chụp 1 phần màn hình máy tính bằng snipping tool2. Hướng dẫn biện pháp chụp một phần màn hình máy tính Mac

1. Hai phương pháp chụp một trong những phần màn hình máy tính trên hệ điều hành quản lý Windows

Như đã đề cập tại vị trí đầu, cách chụp một trong những phần màn hình máy tính xách tay trên hệ quản lý Windows ta rất có thể thực hiện bởi phím tắt hoặc phương tiện chụp chăm dụng. Riêng giải pháp chụp bởi phím tắt chỉ áp dụng được trên hệ điều hành quản lý Windows 10 trở lên. Còn những ứng dụng thì có thể áp dụng ở ngẫu nhiên phiên bản nào.

Bạn đang xem: Cách chụp 1 phần màn hình máy tính

1.1. Bí quyết chụp một trong những phần màn hình máy tính xách tay ở Windows 10 với phím tắt

Khác với những cách chụp hình ảnh màn hình máy vi tính trước trên đây 24s.vn sẽ giới thiệu, ở biện pháp chụp một trong những phần màn hình máy vi tính này các bạn không dùng tổ hợp phím Windows + PrntScr. Vì tổng hợp phím đó chỉ giúp đỡ bạn chụp toàn tập ảnh màn hình, không hỗ trợ chụp 1 phần. Với Windows 10 bạn dạng mới cập nhật, chúng ta có thể dùng phím tắt chụp một trong những phần màn hình với các bước cụ thể như sau.


Mở vùng cần chụp (có một trong những phần bạn hy vọng lấy ảnh).Bạn nhấn tổng hợp phím Windows + Shift + S. Làm việc này đã kích hoạt một phương diện nạ white color và chào bán trong suốt trên màn hình. Nhỏ trỏ chuột từ bây giờ sẽ đưa từ hình mũi tên sang hình dấu cộng.Bạn hãy dấn giữ với kéo nó trên màn hình để lựa chọn vùng bạn có nhu cầu chụp. Khía cạnh nạ màu trắng sẽ dần dần biến mất khỏi khu vực bạn chọn. Bây giờ, bạn thả nút chuột ra để tiến hành chụp screenshot.Bạn vào mục Pictures, tìm phía bên trong thư mục Screenshots để lấy ảnh vừa chụp.
*
Ảnh được chụp bởi tổng hợp phím Windows + Shift + S nhằm lấy 1 phần màn hình tùy chọn. Ảnh: Đức Lộc

1.2. Giải pháp chụp một phần màn hình máy tính xách tay bằng snipping tool

Ở các hệ điều hành quản lý Windows khác chúng ta không thể dùng phím tắt như trả lời trên nhằm chụp một trong những phần màn hình. Nỗ lực vào đó các bạn phải dùng một vài ứng dụng để có thể chụp ảnh. Trong những các áp dụng chụp hình ảnh lấy 1 phần màn hình thì snipping tool tiện dụng hơn cả. Sau đây là cụ thể cách chụp một phần màn hình máy tính bằng snipping tool.

1.2.1. Vì sao snipping tool thường xuyên được chọn dùng để làm chụp 1 phần màn hinh?

Nếu như dùng tổ hợp phím Windows + PrntScr bạn sẽ chụp được toàn bộ màn hình. Bây giờ nếu mong mỏi lấy 1 phần bạn phải thực hiện cắt, chỉnh sửa hình ảnh mất kha khá thời gian.

Trong khi đó snipping tool là một trong những tiện ích góp chụp ảnh màn hình của Microsoft Windows bao gồm trong Windows Vista trở lên cho phép người sử dụng tùy chọn các dạng chụp. Ví dụ bạn dùng hoàn toàn có thể chọn vùng hình chữ nhật, vùng dạng tự do thoải mái hoặc toàn bộ màn hình. Như vậy, snipping tool đó là công vậy chụp một trong những phần màn hình giỏi nhất.

Ngoài ra snipping tool gồm thêm 5 thanh công cụ bao gồm để người tiêu dùng chọn như sau:

New: đó là nút dùng để làm chụp ảnh màn hình.Mode: đấy là nút có vai trò góp loại ảnh khỏi đầy đủ phần bạn không muốn lấy.Delay: đấy là công núm có tác dụng làm trì hoãn lại những thời gian mà các bạn chụp screen trong khoảng tầm tối nhiều 5 giây.Cancel: là nút dùng để hủy cùng xóa tổng thể thao tác vừa thực hiện.Option: cần sử dụng để cấu hình thiết lập các setup định dạng.
1.2.2. Phía dẫn biện pháp chụp bằng snipping toolSử dụng tính năng tìm tìm trên thanh tác vụ của dòng sản phẩm tính cùng gõ: Snipping tool.Nhấp đúp loài chuột vào hình tượng của mức sử dụng Snipping tool.Trên screen giao diện của ứng dụng công nạm này bạn nhấp chuột nút Mode để lựa chọn chế độ.Sau đó chọn chế độ chụp nhưng mà bạn mong mỏi muốn. Gồm có các chế độ: (1) Free-form Snip là chụp hình ảnh tự do, viền ảnh là đường chúng ta khoanh bên trên màn hình; (2) Rectangular Snip là chụp ảnh thành một khung hình chữ nhật; (3) Window Snip là chụp một hành lang cửa số đang mở; (3) Full-screen Snip là chụp toàn màn hình.Nếu bạn muốn chụp màn hình trễ từ là 1 đến 5 giây, nhấn lựa chọn Delay. Cùng chọn thời hạn chụp trễ theo ao ước muốn.Tiếp tục nhấn chọn New.Chọn vùng 1 phần màn hình mong muốn chụp bằng phương pháp nhấn giữ với kéo nhỏ trỏ chuột. Tiếp đến thả tay, vùng mà bạn vừa chụp sẽ tự động hóa dán sang cửa sổ chỉnh sửa của vẻ ngoài snipping tool.Chỉnh sửa hình ảnh hoặc chụp lại một trong những phần màn hình nếu không ưng ý.
*
snipping tool chất nhận được người cần sử dụng chụp một trong những phần màn hình sản phẩm công nghệ tính gấp rút nhất. Ảnh: Internet

2. Hướng dẫn cách chụp 1 phần màn hình máy tính xách tay Mac

Nếu như hệ quản lý Windows 10 mới sử dụng được phím tắt để chụp một trong những phần màn hình thì MacOS đang vượt xa khi chất nhận được người dùng chụp hình ảnh một vùng chọn tuỳ ý, một cửa sổ bất kỳ hoặc toàn màn hình. Điều sệt biệt, ảnh chụp này được format HD và tuấn kiệt này đã cách tân và phát triển hơn 10 năm nay.

2.1. Phương pháp chụp với phím tắt trong MacOS

Ở nội dung bài viết trước đây chúng tôi đã hướng dẫn chúng ta dùng tổ hợp phím Command + Shift + 3, rồi buông ra dùng để có thể chụp nguyên màn hình máy tính. Mặc dù để chụp một trong những phần màn hình máy tính bạn ko dùng tổ hợp phím đó. Rõ ràng bạn thực hiện như sau.

Nhấn tổ hợp phím Command + Shift + 4.Chờ một ký hiệu hình vết + sẽ mở ra thay cho bé trỏ chuột.Bạn chỉ cần quét ký kết hiệu này, bạn sẽ chụp được hình ảnh màn hình trong phạm vi size mà chúng ta quét.Bức hình ảnh sẽ hiển thị lên mục Desktop của dòng sản phẩm tính Mác. Chúng ta chỉ việc sửa đổi hoặc sử dụng ngay thôi.
*
Với máy tính hệ điều hành MacOS có khá nhiều phím tắt để chụp 1 phần màn hình. Ảnh: Internet

2.2. Thêm phím tắt chụp trong MacOS

Ngoài bí quyết chụp 1 phần màn hình máy tính xách tay trên chúng ta cũng có thể dùng thêm tổng hợp phím khác như sau.

Nhấn tổng hợp phím Command + Shift + 4 + Spacebar (thanh dài).Chờ hình tượng con loài chuột sẽ trở thành hình thứ Camera. Từ bây giờ khi bạn di chuyển đến thành phần nào thí dụ như một hành lang cửa số duyệt web, screen chính hoặc vào một ứng dụng, thì phần cửa sổ đó vẫn nổi lên màu sắc xanh.Bạn có thể nhấp vào cửa sổ đó để chụp lại ảnh chỉ riêng biệt của cửa sổ đó.Dùng hoặc tiến hành chụp lại với tổng hợp phím bên trên nếu không ưng ý.

Xem thêm: Cách Tắt Định Vị Trên Điện Thoại Oppo, Cách Bật, Tắt Định Vị Trên Điện Thoại Oppo

Ở trên là toàn bộ các cách chụp một trong những phần màn hình máy tính xách tay ở hai hệ quản lý và điều hành Windows cùng MacOS. Nhiều người đang xài hệ quản lý điều hành nào thì chọn 1 trong số những cách đó để có thể chụp màn hình nha. Chúc bạn thành công với phần lớn thủ thuật máy tính này.