iphone bị vô hiệu hóa hoá cũng vì chưng tính bảo mật thông tin quá cao, vấn đề đó giúp bạn bảo đảm tốt thông tin và smartphone của mình. Nhưng nhiều lúc cũng gây phiền phức vì điều này rất có thể khiến iPhone của người tiêu dùng bị khoá vĩnh viễn.

Bạn đang xem: Cách chữa iphone bị vô hiệu hóa

Đừng thừa lo lắng. Bên dưới đây chính là 3 biện pháp mở khoá cực dễ dàng và đơn giản mà bạn cũng có thể làm ngay tại nhà.

Lý vị dẫn đến iPhone bị vô hiệu hóa– iPhone is disabled

Quên mật khẩu, nhập không đúng mật khẩu điện thoại cảm ứng thông minh hoặc iCloud là vì sao phổ đổi mới nhất khiến cho bạn đau đầu.


*
iPhone bị loại bỏ hoá

iPhone bị vô hiệu hóa hóa (iPhone is disabled), là cơ chế bảo mật của táo bị cắn dở nói tầm thường và iPhone nói riêng. Nhằm đảm bảo an toàn máy không trở nên người khác lợi dụng, bẻ khoá ăn cắp thông , dữ liệu.

Tình trạng này xảy ra khi người tiêu dùng nhập không nên mật khẩu các lần khiến cho máy bị khoá tuỳ theo cường độ như:

Tình trạng này xảy ra khi người dùng nhập sai mật khẩu nhiều lần khiến máy bị khoá tuỳ theo mức độ như:Nhập password 5 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa hóa trong 1 phútNhập mật khẩu đăng nhập 7 lần sai liên tiếp – iPhone bị vô hiệu hóa vào 5 phútNhập mật khẩu đăng nhập 8 lần sai tiếp tục – iPhone bị vô hiệu hóa trong 15 phútNhập password 9 lần sai tiếp tục – iPhone bị vô hiệu hóa vào 60 phútNhập password 10 lần sai tiếp tục – iPhone bị loại bỏ hóa trả toàn. Lúc này iPhoen sẽtự đụng xóa tất cả dữ liệu và lâm vào cảnh tình trạng “iPhone is disabled“.

Trường hợp bị vô hiệu hoá do không có iCloud cũng hoàn toàn có thể xảy ra, cực kỳ nghiêm trọng hơn là máy đã mất cục bộ dữ liệu với không thực hiện được nữa.

1. Mở khoá iPhone bị vô hiệu hoá bởi iCloud (không đề nghị máy tính)

Cách này thật sự đơn giản và dễ dàng và tác dụng đối với các sản phẩm của phòng Apple. đó là sử dụng thương mại & dịch vụ “tìm iPhone”, biện pháp này sử dụng được chỉ lúc iPhone của người tiêu dùng bật chế độ tìm tìm “Find my iPhone”.


*
Ứng dụng search iPhone- Find my phone

Bước 1: sử dụng 1 chiếc điện thoại khác và truy vấn iCould.com, đăng nhập ID Apple của bạn.

Bước 2: bấm vào mục “tìm iPhone” (Find iPhone).


*
Tìm iPhone của bạn- Find iPhone

Bước 3: Ấn lựa chọn “tất cả những thiết bị” (All Devices), lúc này các bạn sẽ ấn lựa chọn vào sản phẩm iPhone của bản thân mình (cùng thông tin tài khoản iCloud).

Bước 4: lựa chọn “xoá iPhone” (Erase Phone) => xoá ở góc phải màn hình hiển thị để xoá toàn bộ dữ liệu trong máy cũng tương tự mật khẩu để thoát khỏi tình trạng bị vô hiệu hoá. Từ bây giờ điện thoại của bạn sẽ tiến hành thiết lập cấu hình lại máy.


*
Xoá iPhone để cấu hình thiết lập lại

Bước 5: chọn bạn dạng sao lưu gần nhất từ iCloud để phục hồi lại dữ liệu.

Cách này còn có thể giúp bạn đảm bảo an toàn điện thoại cũng như tìm được iphone bị mất nhanh nhất đấy.

2. Phục sinh iPhone bị vô hiệu hoá bởi iTunes.

Trường thích hợp 1: iPhone đã kết nối và sao lưu đồng nhất iTunes trên máy tính thường xuyên.

Bước 1: kết nối iPhone với iTunes sử dụng máy tính.

Bạn rất có thể kết nối bởi dây cáp USB hoặc USB – Type C. để vẫn tồn tại dữ liệu, bạn hãy sao giữ lại bằng cách nhấn nút “Back up now”.


*
Nhấn back up now nhằm sao lưu dữ liệu

Bước 2: phục hồi lại tài liệu cũ.

Khi quá trình Back up ngừng hãy nhấn “Restore Backup”, tìm phiên bản sao lưu sớm nhất rồi nhấp chọn phiên bản sao giữ này để tài liệu khôi phục trọn vẹn trên thiết bị. Quy trình sao lưu giữ mất tự 10p- 30p tuỳ vào lượng tài liệu và vận tốc wifi.


*
Restore iPhone

Sau lúc sao giữ hoàn tất bạn có thể mở khoá thiết bị mà không đề nghị đến mật khẩu. Bạn hãy nhập đúng tài khoản iCloud của chính bản thân mình để đăng nhập vào iPhone nhé.

Trường hợp 2: iPhone lần đầu tiên kết nối với máy vi tính và thực hiện itunes.

Nếu điện thoại của chúng ta chưa kết nối và sao lưu nhất quán lần như thế nào thì việc phục hồi vẫn triển khai được, nhưng có vẻ mất thêm một chút thời gian đấy.

Bước 1: kết nối iPhone với máy tính xách tay hoặc máy vi tính bằng dây sạc USB > tắt nguồn điện thoại thông minh > khởi đụng iTunes trên máy tính (khi này máy tính sẽ hiển thị “iPhone is disabled“.

Bước 2: hôm nay bạn bắt buộc ấn đồng thời nút nguồn với nút home vài giây, sau đó thả nút mối cung cấp để điện thoại cảm ứng chuyển về chế độ DFU và phục hồi lại máy. Đợi khi màn hình hiển thị thông báo “iTunes đã kết nối với iPhone” thì thả nút trang chủ ra.

Lưu ý:

iPhone 7 trở xuống: nhận nút trang chủ + nút nguồn.

iPhone 7 trở lên: nhấn nút mối cung cấp + sút âm lượng.


*
Đưa iPhone về chế độ DFU

Bước 3: khi điện thoại đã ở cơ chế DFU, từ bây giờ máy tính hoặc máy vi tính của các bạn sẽ hiển thị văn bản “iTunes đang phát hiện nay thấy một iPhone trong chính sách phục hồi. Chúng ta cầnReset iPhonenày trước khi hoàn toàn có thể sử dụng với iTunes”. Hãy thừa nhận OK để tiếp tục.

Đợi cho khi máy vi tính hiển thị một hành lang cửa số mới > nhận Restone iPhone >Restore và Update để khôi phục thiết bị. Lúc này tình trạng bị vô hiệu hoá của người sử dụng đã được khắc phục.

Nhớ trong thời hạn máy đang thiết đặt đừng tắt ứng dụng, ngắt kết nối hay làm việc bất kì gì bên trên 2 đồ vật nhé.


*
Mở khoá iPhone bởi iTunes

3. Bẻ khóa iPhone bị vô hiệu hóa hóa bởi 3uTools

Nếu bạn không có tài năng khoản iCloud thì chúc mừng, đó chính là chiến thuật cho các bạn đấy. Tuy thế khuyết điểm lớn bao gồm là bạn sẽ bị mất không còn dữ liệu.

Bước 1: kết nối điện thoại cảm ứng với laptop > Tải áp dụng 3uTools cho máy vi tính và mở áp dụng lên > chọn “Flash & JB”.


*
Khôi phục iPhone bị vô hiệu hoá bởi 3uTools

Bước 2: trong mục “Flash & JB”, sẽ có các bạn dạng Firmware chưa bị khoá kích hoạt, bấm “Dowload” để sở hữu về. Nếu đã tải Firmware về trước thì nhấp chọn “Import” nhé.


*
Chọn nút import

Bước 3: sau khoản thời gian tải xong hãy mở chúng lên. Khi này các bạn sẽ có 2 chắt lọc cho mình

“Retain User’s Data While Flashing” với “Flash”.

Chọn “Retain User’s Data While Flashing” > “Flash” nếu bạn muốn nâng cấp điện thoại thông minh và giữ lại tổng thể dữ liệu của mình.

Nếu muốn khôi phục máy (restore) thì lựa chọn “Flash” với để 3uTools thực hiện. Bạn chỉ cần chờ mang đến máy restore là xong.

4. Mở khoá iPhone is disabled bằng chính sách Recovery.

Nếu iPhone của doanh nghiệp thường xuyên sao lưu giữ và đồng nhất hoá nhưng mà không lưu gần như thông tin đặc biệt mà những cách trên không vận dụng được thì đó chính là giải pháp nhanh và buổi tối ưu độc nhất vô nhị đấy!

Tuy nhiên chế độ Revovery sẽ mua lại máy, đưa smartphone về cơ chế ban đầu, đôi khi xoá tổng thể dữ liệu lưu trữ.

Bước 1: cần sử dụng dây cáp USB kết nối điện thoại cảm ứng thông minh với máy tính xách tay (hệ điều hành và quản lý MaOS hoặc Windows) sẽ được sở hữu iTunes với phiên bản cập nhật mới nhất.

Bước 2: Tắt mối cung cấp thiết bị và thoát liên kết với vật dụng tính. Kế tiếp hãy dấn giữ phím “Home” để liên kết trở lại. Chờ một vài giây, màn hình điện thoại thông minh sẽ xuất hiện thêm thông báo “Connect khổng lồ iTunes”, lúc này hãy thả phím “Home” ra.

Bước 3: chọn “OK” > Restore iPhone để phục hồi thiết bị cùng dùng bản sao lưu sớm nhất để khôi phục dữ liệu như trên.

Một số xem xét khi để không biến thành iPhone is disabled.

Sử dụng mật khẩu dễ nhớ hoặc chú giải lại:

việc này có vẻ đơn giản dễ dàng nhưng ít người chú ý, vì người nào cũng muốn điện thoại thông minh mình thật bảo mật, tránh triệu chứng bị kẻ gian lợi dụng. Nên bạn có thể dùng mật khẩu ngắn hoặc liên quan một điều gì đấy sẽ dễ dàng nhớ hơn.

Đừng quên giữ lại mật khẩu iPhone với iCloud nhé, bởi vậy mọi chuyện sẽ thuận lợi hơn đấy. Đặc biệt password iCloud rất quan trọng để sao lưu lại dữ liệu, tương tự như khi các bạn Restore hay khôi phục iPhone cũng biến thành ko mất dữ liệu quan trọng.

Tắt chính sách đưa lên để nhảy (Raise khổng lồ Wake): việc này chống khi smartphone để trong túi quần hoặc con em vô tình cụ lên, công dụng này tự động hóa kích hoạt, rồi mật mã nhập sai những lần sẽ có tác dụng iPhone bị loại bỏ hoá.

Cài để Face ID hoặc cảm biến ID mang đến iPhone: đây chính là những tuấn kiệt phụ để mở khoá mà điện thoại thông minh phát triển để nếu không may người dùng quên mật khẩu, có thể sử dụng để mở một cách thuận lợi nên đừng quên cài chúng nhé!


*
Face id với touch id

Một thắc mắc thường gặp

Bạn thắc mắc iPhone bị vô hiệu hóa hóa gồm lấy lại dữ liệu?

Nếu các bạn có sao lưu giữ iCloud, hoặc liên tiếp kết nối máy vi tính và đồng nhất iTunes thì cùng với 2 bí quyết trên chúng ta vẫn rất có thể khắc phục mà vẫn tồn tại dữ liệu

Còn nếu không bạn vẫn rất có thể khắc phục iPhone is disabled, nhưng toàn thể dữ liệu bị mất hết. Nên những khi sử dụng bạn nên để ý để đảm bảo điện thoại bản thân nhé.

Xem thêm: Cách Sao Lưu Ảnh Lên Icloud Về Iphone? Làm Thế Nào Để Đồng Bộ Ảnh Từ Icloud Về Iphone

Cuộc hotline khẩn cung cấp khi iPhone bị vô hiệu hóa hóa hoàn toàn có thể thực hiện không?

Cuộc call khẩn cấp hoàn toàn có thể thực hiện nay được để fan thân hoàn toàn có thể gọi, đối với những số như cấp cứu, điện thoại tư vấn cảnh sát…

iphone bị loại bỏ hóa mà quên icloud thì có phục sinh được không?

Có bạn nhé, bạn cũng có thể sử dụng phương pháp 3uTools như phương pháp ở bên trên nhé!

iPhone ngoại tuyến, không liên kết wifi có sử dụng “tìm iPhone” được không?

Muốn sử dụng tìm iPhone thì điện thoại thông minh phải có liên kết wifi hoặc 3g, nếu không chúng ta cũng có thể sử dụng những cách như vẫn nêu trên.

Nếu đang thử tất cả các giải pháp trên mà vẫn không được thì nên đến siêu thị sửa chữa điện thoại gần nhất để được khắc phục, hoặc cho Quang Minh mobile nhằm được cung cấp nhanh nệm với giá cả hợp lí nhất nhé