*
máy tính
*
máy vi tính để bàn
*
ALL IN ONE
*
Máy cỗ PC new
*
screen
*
Phụ kiện
*
Thiết bị bình yên
*
linh kiện
*
*
*
*
*

Trong bài bác hướng dẫn này mình đang hướng dẫn cho những bạncách chỉnh ánh sáng của screen máy tính. Đối với đồ vật tính máy vi tính thì quá dễ dàng và đơn giản rồi bởi vì nó đã làm được tích hòa hợp sẵn trên bàn phím luôn rồi. Còn trên máy tính để bàn (máy Desktop) thì việc kiểm soát và điều chỉnh sẽ hơi khó khăn một chút cho những người mới.

Bạn đang xem: Cách cho tối màn hình máy tính bàn

Okay, không sao cả ! Trong bài hướng dẫn này bản thân sẽ share với các bạn tất cả số đông các biến đổi độ sáng tối của màn hình PC và máy vi tính một cách đơn giản dễ dàng nhất để chúng ta có nhiều phương thức và chọn lọc để tiến hành thành công.

I. Trả lời chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Laptop

Như mình đã nói bên trên, đối với màn hình máy tính thì có khá nhiều cách. Cùng cách bọn họ thường cần sử dụng nhất với cũng sớm nhất đó là sử dụng phím tắt bao gồm trên bàn phím.

1/ áp dụng phím tắt

*

Thông hay trên bàn phím sẽ có 2 phím giống như như hình trên để giúp đỡ bạn tăng giảm ánh sáng màn hình. Mỗi dòng máy tính lại xây dựng khác nhau, cũng chính vì thế 2 phím này không cố định và thắt chặt ở một vị trí nào cả.

Ví dự như hình trên thì chúng ta thấy nó nằm tầm thường với phímF1vàF2. Nhưng nhiều máy lại tại đoạn khác, ví dụ như F3, F3 tuyệt là F9, F10 hoặc cũng rất có thể là phím F11, F11….

Chính chính vì như vậy bạn hãy lưu ý xem 2 biểu tượng bên trên (hoặc tựa như như trên) nó nằm ở đâu trên bàn phím để áp dụng nhé.

=> cách sử dụng:Sử dụng phối hợp phímFnvới phím có biểu tượng mặt trời (ánh sáng).

Sửa lỗi không kiểm soát và điều chỉnh được độ sáng màn hình

Sẽ bao gồm một vài trường vừa lòng bạn áp dụng phím tắt này bị lỗi, và tất nhiên bạn cũng sẽ không thể kiểm soát và điều chỉnh tăng sút được ánh sáng màn hình. Lỗi này mình xác định là vì chưng driver của card màn hình bị cũ hoặc bị thiếu. Giải pháp giải quyết dễ dàng và đơn giản làcài để thêm driver card màn hìnhvào máy vi tính nhé.

2/ Điều chỉnh ánh sáng tối màn hình hiển thị thông quaWindows Mobility Center

Với công cụWindows Mobility Center được tích phù hợp sẵn trên máy vi tính thì chúng ta không những kiểm soát và điều chỉnh được khả năng chiếu sáng tối của screen mà bạn còn có thể điều chỉnh âm thanh, chọn kiểu pin sạc sử dụng,…

Cách sử dụng:

Bạn nhận chuột đề xuất vào icon biểu tượng của pin trên thanh Taskbar => chọnWindows Mobility Centernhư hình bên dưới.

Note:Một cách xuất hiện sổWindows Mobility Centerkhác dễ dàng và đơn giản hơn sẽ là nhấn tổ hợp phímWindows + X(áp dụng mang đến Windows 8, 8.1 cùng Windows 10) => sau đó chọnMobility Center.

Okay, hành lang cửa số mới xuất hiện. Tại trên đây thì bạn có thể kéo thanh trượt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng về tối của screen một cách rất dễ dãi rồi đó.

*

3/ Tăng giảm độ sáng tối màn hình hiển thị thông quaAjust screen brightness

Cách này cũng khá đơn giản thôi, bạn triển khai như sau:

Nhấn chuột bắt buộc vào icon biểu tưởng của Pin máy tính xách tay => lựa chọn dòngAdjust screen brightnesshoặc làPower Optionsđều được.

Tips:Một biện pháp mở cấp tốc hơn đó làmở hộp thoại Run(Windows + R) => nhập lệnhpowercfg.cpl=> nhấnEnterđể triển khai là xong.

Ở cửa ngõ sổ tiếp theo thì bạn chỉ cần kéo thanh gạt sang phía trái hoặc bên cần để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình theo nhu cầu của người sử dụng thôi.

*

Ngoài ra, để tùy chỉnh cấu hình độ sáng chi tiết hơn. Rõ ràng là tùy chỉnh thiết lập độ sáng màn hình khi bạn dùng điện trực tiếp (dùng máy vi tính khi đang cắm sạc Adapter) hoặc là tùy chỉnh cấu hình độ sáng khi chúng ta đang sử dụng nguồn năng lượng điện là pin Laptop.

Thực hiện:

Tại phầnBlanced (recommended)=> bạn nhấp vào dòngChange plan settingsđể vào phần thiết lập chi huyết hơn.

Tại cộtOn batterybạn rất có thể điều chỉnh ánh sáng tối khi dùng nguồn điện là Pin.Tại cộtPlugged inbạn có thể điều chỉnh ánh sáng tối khi sử dụng nguồn điện là Adapter.

=> tiếp nối nhấnSave changesđể vận dụng thay đổi. (Chỉ khi chúng ta nhấn vàoSave Changesthì new thấy được sự biến hóa nhé)

*

4/ Tăng giảm ánh sáng tối của screen Windows 10

Nếu như bạn đang sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows 10 thi bài toán này còn đơn giản hơn nữa. Chúng ta cũng có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình cực kì nhanh chóng.

Thực hiện:

Nhấn vào biểu tượngNotificationsở thanh Taskbar => và nhấn vào hình tượng mặt trời. Không giống với dạng thanh trượt, bạn nhấn vào icon này để chuyển đổi độ sáng theo mức độ 0%, 25% 1/2 75% cùng 100% đã được lập trình sẵn.

*

Ngoài ra, tại đây thì bạn có thể bật/tắtchế độ áng sáng đêm hôm trên Windows 10(Night light) để bảo đảm an toàn mắt khi bạn sử dụng laptop vào ban đêm.

II. Điều chỉnh độ sáng tối của màn hình máy vi tính để bàn (Desktop)

Không hệt như máy tính Laptop, nó không đơn giản và dễ dàng như vậy. Đối với máy tính xách tay để bàn thì vấn đề tăng bớt độ sáng màn hình hiển thị có không giống một chút.

1/ Sử dụng phần mềm F.lux (khuyên dùng)

*

Theo tấn công giá cá nhân của bản thân thì đấy là cách tuyệt đối nhất. Sử dụng phần mềm miễn phí tổn F.lux ko những kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình một cách thuận tiện mà nó còn đảm bảo mắt của người sử dụng khi áp dụng vào ban đêm.

Mình đã sử dụng laptop sử dụnghệ điều hành Windows 10, được trang bị những chế độ đảm bảo an toàn mắt rất rất đầy đủ nhưng bản thân vẫn áp dụng thêm ứng dụng F.lux vày nó rất hữu ích với mình.

Đã bao gồm một bài bác hướng dẫn rất chi tiết rồi, bạn cũng có thể đọc lại biện pháp sử dụng phần mềm F.lux tại bài viết này nhé: Phần mềm bảo đảm mắt khi sử dụng máy tính, chống mỏi mắt

2/ Một vài giải pháp làm khác

Đối với máy vi tính để bàn thì quanh đó cách sử dụng phần mềm F.lux ra thì bạn có thể thử với các cách mình đã hướng dẫn so với máy tính Laptop.

Ngoài ra, đối với những máy tính xách tay sử dụngCard màn hình hiển thị rờithì bạn có thể nhấn chuột phải vào màn hình hiển thị Desktop => chọn Card màn hình bạn sẽ sử dụng. Ví dụ như hình bên dưới:

*

Ở cửa sổ tiếp theo sau bạn tìm đến phầnAdjust desktop màu sắc settingsđể kéo thanh trượt sang trọng trái hoặc sang nên để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối screen thôi.

Lời kết

Vâng, trên đây là toàn thể nhữngcách kiểm soát và điều chỉnh độ sáng sủa của màn hình hiển thị máy tínhđể bàn hoặc đồ vật tính máy tính mà bạn nên biết.

Xem thêm: Cách Xem Những Trang Mình đã Thích Trên Facebook, Cách Xem Các Page đã Thích Trên Facebook

Và ở bài xích này mình chỉ muốn chốt lại một điều ấy là, cho dù bạn sử dụng máy tính để bàn hay máy tính máy tính thì hãy áp dụng thêm ứng dụng F.lux để đảm bảo an toàn mắt của bạn nhé.

Hi vọng nội dung bài viết sẽ bổ ích với bạn, chúc các bạn thành công !