Dưới đấy là một số biện pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7 rất là dễ dàng mà bạn cũng có thể tham khảo để rất có thể có một khả năng chiếu sáng màn hình phù hợp tránh hậu quả đáng tiếc về đôi mắt nhé.

Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng win 7


Để tất cả một đôi mắt khỏe, thao tác trong thời hạn dài cùng với màn hình laptop thì bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính, laptop sao cho phù hợp để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng từ máy vi tính đến cùng với mắt của chúng ta cũng như sạc của laptop. Mặc dù việc kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm độ sáng của screen máy tính, máy vi tính khá dễ dàng và đơn giản nhưng ko phải ai ai cũng biết. Buộc phải trong bài viết dưới đây, 24s.vn đang hướng dẫn cho mình 3 cách đơn giản và dễ dàng để có thể điều chỉnh độ sáng màn hình trên Windows 7 nhé.


Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7. Nếu ai đang sử dụng máy tính xách tay Windows 10 và vẫn muốn điều chỉnh độ sáng sủa màn hình máy tính để bảo đảm mắt cũng giống như kéo nhiều năm tuổi thọ pin máy vi tính thì bài viết này cũng rất có thể tham khảo các bước trong bài viết dưới đây.


Các giải pháp chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Win 7

1. Chỉnh độ sáng màn hình máy tính xách tay Win 7 từ bỏ bàn phím

Trên đa số những chiếc bàn phím Laptop, bạn sẽ tìm thấy những phím tắt mang đến phép họ tăng hoặc giảm ánh sáng một phương pháp nhanh chóng. Thông thường, mọi phím này được đặt tại đoạn từ F1 -> F12 – nằm ở phía bên trên cùng của bàn phím. Để điều chỉnh độ sáng màn hình win 7, tra cứu phím tắt có hình tượng giống hình mặt trời, và nhấp vào nó.

Tuy nhiên đây là những phím tắt quánh biệt, có nghĩa là bạn nên nhấn cùng giữ mặt khác phím Fn trên bàn phím, nó thường nằm ở vị trí góc bên dưới cùng phía bên trái của keyboard Laptop. Vì thế trong trường đúng theo như hình bên dưới đây. Để tăng cường mức độ sáng màn hình của sản phẩm tính Windows 7, thì bạn hãy nhấn phím Fn + F2, hoặc giảm độ sáng màn hình bằng cách nhấn Fn + F1.

*


2. Thực hiện thanh trượt Brightness (trên laptop)

Lưu ý: bí quyết này chỉ áp dụng trên máy vi tính có cung ứng điều chỉnh độ sáng bằng thanh trượt.

Bước 1: Bấm chọn biểu tượng Power Options trên khay khối hệ thống (System Tray). Biểu tượng này giống như hình tượng pin trên laptop xách tay. Nếu hình tượng Power Options không hiện trên khay hệ thống, thì hãy làm theo cách sau: bên trên Start Menu, mở Control Panel , kế tiếp chọn Power Options.

*
Bước 2: Nhấp vào liên kết Điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị (Adjust screenbrightness) để open sổ Tùy chọn Nguồn.

*


Bước 3: Điều chỉnh độ sáng screen theo ý ý muốn trên thanh trượt ở cuối màn hình cửa sổ hiện nay lên. Để gồm thể đảm bảo an toàn mắt cho bạn cũng như tăng tuổi thọ cho pin Laptop, hãy giảm ánh sáng xuống bằng cách kéo thanh trượt về phía mặt trái, trái lại nếu về tối quá thì hãy kéo về phía bên phải của thanh trượt.

*

3. Phục hồi Brightness Slider (thanh trượt độ sáng) bị mất (trên laptop)

Vì một vài lí bởi vì chủ quan tiền hoặc khách quan, chắc rằng bạn đã vô tình tắt đi hoặc máy tính bị virus khiến cho máy tính bị mất đi thanh trượt Brightness, dưới đó là cách khôi phụ lại nó.

Bước 1: Nhấn chọn Start menu rồi nhập lệnh .devmgmt.msc vào size Search, kế tiếp nhấn Enter để mở Device Manager. Trong Device Manager, bạn có thể kiểm thẩm tra và điều chỉnh tất cả thiết lập phần cứng trên máy vi tính của mình. Thiếu hụt thanh trượt Brightness Slider rất có thể do lỗi do phần mềm hoặc lỗi của Driver quá cũ hoặc không tương thích, bạn có thể kiểm thẩm tra trên Monitor.

*

Bước 2: bên trong cửa sổ hiện lên. Chúng ta cũng có thể thấy danh sách các mục khác nhau bao hàm Disk drives, Display adapters, Keyboards (bàn phím). Nhấp vào mũi tên bên cạnh để mở rộng Monitors.

*

Bước 3: Nhấp chuột đề xuất vào Mornitors chọn Properties .

*

Bước 4: Sau khi cửa sổ mới hiện hữu .Nhấp lựa chọn vào tab Driver.

Bước 5: Nhấp chọn vào nút Uninstall. Từ bây giờ một hành lang cửa số mới vẫn xuất hiện, tại hành lang cửa số này chúng ta tích vào ô Delete the driver software for this device rồi nhấn OK để xác nhận gỡ trình tinh chỉnh ấy khỏi thiết bị tính.

*

Bước 6: Chờ một vài phút nhằm gỡ thiết lập Driver. Quá trình này có thể sẽ mất vài ba phút. Sau thời điểm trình điều khiển đã bị xóa, danh sách Device Manager sẽ được gia công mới. Bây giờ bạn sẽ thấy mục Mornitors đã trở nên mất, đừng lo hay liên tục theo dõi ở bước sau.

Bước 7: Nhấp vào nút Scan for hardware changes ngơi nghỉ trên thanh hình thức của hành lang cửa số Device Manager. Đây là một nút hình vuông nhỏ có hình tượng hình ảnh kính lúp phía trước sản phẩm tính. Nhấp vào nút này để quét search phần cứng mới được cài đặt lên hệ thống của khách hàng (hoặc trong trường vừa lòng của bạn, trình tinh chỉnh và điều khiển chưa được thiết lập Trình điều khiển).

*

Bước 8: Kiểm tra lại coi phân Monitors đang hiển thị lại trên danh sách hay chưa. Sau khi cửa sổ Device Manager quét các thay đổi, nó sẽ auto cài để lại Driver Microsoft cơ bạn dạng trên màn hình của chúng ta để kích hoạt lại các thanh trượt Brightness.

Bước 9: Khởi hễ lại laptop của bạn.

Bước 10: Sau khi máy vi tính khởi cồn lại, bạn bấm vào Power Options bên trên khay khối hệ thống để search thanh trượt Brightness Slider đã phục sinh để điều chỉnh độ sáng screen và kế tiếp hãy tiến hành chuyển đổi độ sáng theo ý muốn nhé.

*

4. Sử dụng f.lux nhằm điều chỉnh màn hình hiển thị (cho cả laptop và PC)

F.lux là ứng dụng chuyên dụng, dùng để điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho cân xứng với người dùng phụ thuộc múi giờ đồng hồ và khả năng chiếu sáng trong chống để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị sao cho cân xứng với fan dùng. Dưới đó là cách chỉnh độ sáng màn hình Win 7 bằng phần mềm f.lux.

Bước 1: Tải ứng dụng f.lux. F.lux là chương trình auto điều chỉnh màu sắc sắc, độ sáng dựa trên thời hạn trong ngày và tia nắng trong chống của bạn. Chương trình hoàn toàn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình của khách hàng dễ chú ý hơn vào ban đêm. Tải F.lux về thiết bị của bạn và cài đặt tại đây.

*

Bước 2: Sau lúc tải xong xuôi f.lux, nhấp đúp con chuột vào tập tin setup để thiết đặt chương trình.

Bước 3: hãy chọn vị trí của chúng ta đang ở vày f.lux áp dụng vị trí của người sử dụng để auto chuyển color trên screen dựa bên trên múi tiếng để khẳng định thời điểm lúc mặt trời mọc và mặt trời lặn ở khu vực bạn sinh sống để.

*

Bước 4: Chọn tia nắng trong chống của bạn. Tuyển lựa loại tia nắng có vào phòng để f.lux lựa chọn ra màu sắc cân xứng với ánh nắng đó. F.lux sẽ điều chỉnh ánh sáng sủa giảm lấn sân vào ban đêm, cùng sáng rộng vào buổi ngày vì ban đêm cần ít tia nắng hơn để bạn cũng có thể đọc được ngôn từ từ màn hình.

*

Bước 5: Hãy cập nhật Driver thẻ đồ họa của doanh nghiệp nếu f.lux không chuyển động bình thường. Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất để khắc phục phần lớn các lỗi có thể xảy ra cùng với f.lux.

Xem thêm: #7 Cách Xác Nhận Danh Tính Trên Facebook Miễn Phí Và Đơn, 4 Trường Hợp Cần Xác Minh Danh Tính Trên Facebook

Cảm ơn đã theo dõi nội dung bài viết của 24s.vn. Rất ước ao sự ủng hộ của những bạn. Ví như có vấn đề gì thắc mắc hoặc khó khăn khăn trong những khi cài đặt, hãy nhằm lại phản hồi ngay dưới nội dung bài viết để cửa hàng chúng tôi có thể hỗ trợ nhé.