Mục lục

Cách giảm độ sáng screen máy tínhĐiều chỉnh độ sáng máy tính trên win 7Điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính bàn


Bạn đang xem: Cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10

Độ sáng của màn hình máy tính tác đụng không nhỏ đến mắt của bạn. Nếu màn hình hiển thị độ sáng quá cao sẽ khiến mắt dễ dẫn đến mỏi, tuổi thọ pin thứ tính cũng trở nên rút ngắn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ lí giải bạn một trong những cách giảm độ sáng màn hình máy vi tính đơn giản, công dụng nhất.

Cách bớt độ sáng screen máy tính

Dưới đây là một số cách điều chỉnh độ sáng sủa của màn hình máy tính mà các bạn có thể tham khảo:

Tăng/giảm độ sáng màn hình máy tính xách tay bằng bàn phím

Hiện nay, đa số các dòng máy vi tính đều đồ vật phím tắt để kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm khả năng chiếu sáng màn hình. Tùy theo loại trang bị mà các phím tắt sẽ khác nhau. Một trong những dòng máy tính cá thể phím chỉnh độ sáng là F5, F6.

Xem thêm: Cách thay đổi màn hình desktop win 7 và win 10

Còn một số dị kì là phím F4, F5. 

*
*
*
*
*
*
*
*

Một vài biện pháp làm khác

Với máy tính sử dụng Card màn hình hiển thị rời thì chúng ta cũng có thể nhấn chuột bắt buộc vào screen Desktop => lựa chọn Card màn hình hiển thị bạn vẫn sử dụng. 

Ở cửa ngõ sổ tiếp theo bạn tìm tới phần Adjust desktop color settings để kéo thanh trượt sang buộc phải hoặc trái để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng buổi tối màn hình.

Trên đó là hướng dẫn những cách giảm ánh sáng màn hình máy tính đơn giản, hiệu quả nhất. Chúc chúng ta áp dụng thành công!