Việc thu, phạt wifi là 1 trong những tính năng cơ bản của máy vi tính mà bất kể hệ điều hành nào thì cũng có. Với những người đang sử dụng máy tính Win 7 thì việc thiết lập chế độ này lại càng đơn giản. Nếu như bạn còn dường như không biết đề xuất làm thế nào thì hoàn toàn có thể tham khảo bí quyết phát wifi máy vi tính Win 7 bảo đảm thành công tiếp sau đây nhé!

Phát wifi từ laptop Win 7 không phải phần mềm

Việc phát, chia sẻ wifi từ laptop để giúp ta tiết kiệm ngân sách được tài liệu mạng và tiện cho sử dụng nhiều thiết bị. Với hồ hết người không có yêu cầu quá cao về tính chất năng sử dụng thì bạn cũng có thể tham khảo cách phát wifi từ laptop Win 7 không cần phần mềm dưới đây.Bạn vẫn xem: Cách chia sẻ wifi từ máy tính xách tay win 7

Cách 1: sử dụng setting wifi thông thường


*

Sử dụng setting wifi thông thường

Bước 1: Tại hình tượng mạng ở góc cạnh dưới tay buộc phải màn hình, bạn bấm chuột phải vào đó cùng chọn open Network & Sharing Center. Hoặc vào Start Window -> Control Panel -> open Network and Sharing Center.

Bạn đang xem: Cách chia sẻ wifi từ laptop win 7

Bước 2: Khi cơ thể mở ra, click vào mix up a new connection or network -> mix up a wireless ad hoc network -> Next.

Một bảng new hiện ra, bạn thường xuyên click vào Next.

Bước 3: Bảng thiết lập cấu hình với các mục để bạn điền thông tin:

Network name: chúng ta điền tên mang đến wifi laptop.

Security type: chọn WEP.

Security key: nhập password mà bạn có nhu cầu thiết lập cho wifi. Tín đồ muốn kết nối được wifi trên máy tính xách tay bạn đề nghị nhập password này vào.

-> Click next

Chọn Turn on mạng internet connection sharing để ban đầu phát wifi trường đoản cú laptop. Còn nếu không muốn thì chọn Close.

Cách 2: vạc wifi Win 7 bằng phương pháp sử dụng lệnh “cmd”


*

Phát wifi Win 7 bằng cách sử dụng lệnh “cmd”

Bước 1: Mở Start Window -> nhận tìm “cmd” -> Run as Administrator.

Bước 2: tại Command Prompt, nhập “netsh wlan phối hostednetwork mode=allow ssid=wifi-win8 key=12345678”. Chú ý 12345678 là mật khẩu dành riêng cho wifi laptop -> Enter.

Nhập tiếp “netsh wlan start hostednetwork” .

Bước 3: Tiếp đến bấm vào phải vào hình tượng mạng trên Taskbar -> open Network & Sharing Center -> Change adapter settings.

Tại hạng mục Sharing, tích vào tất cả các ô, chọn tên mạng vừa thiết lập rồi click OK là được.

Phát wifi từ máy vi tính Win 7 bởi phần mềm

Nếu việc thiết lập thiết đặt không khả dụng với máy vi tính bạn đang cần sử dụng hoặc bạn có nhu cầu có một trải nghiệm thực hiện mạng xuất sắc hơn thì chúng ta cũng có thể chọn phân phát wifi từ máy tính Win 7 bằng phần mềm thông qua những hướng dẫn sau.

Cách 1: Sử dụng ứng dụng Connectify

Connectify là phần mềm cung ứng phát wifi cho những hệ điều hành từ Win 7 trở nên. Ưu điểm điển hình của Connectify là người tiêu dùng được phép tải về và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Đồng thời chúng còn tồn tại khả năng nâng cấp tốc độ mặt đường truyền, giúp bạn cũng có thể sử dụng tài liệu ở vận tốc cao, mang lại những trải nghiệm giỏi nhất.


*

Sử dụng ứng dụng Connectify

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần tải về Connectify về máy và tiến hành giải nén.

Bước 2: Mở Connectify Hotspot -> Setting -> Điền vào những ô theo phía dẫn sau:

Internet khổng lồ share: lựa chọn wifi để phân chia sẻ.

Network access: lựa chọn Router (các thiết bị sẽ bắt wifi từ máy vi tính của bạn) hoặc Bridged (chia sẻ wifi ai đang dùng với người khác).

Hotspot Name: Nhập Connectify –“tên thiết bị”.

Password: Mật khẩu đến wifi của bạn.

Bước 3: lựa chọn Start Hotspot là bạn đã hoàn thành.

Cách 2: Sử dụng ứng dụng MHotspot

Cũng giống như Connectify, MHotspot cũng là trong số những phần mượt được các chuyên gia khuyến khích thực hiện bởi năng lực kết nối mạnh khỏe của nó. Lúc phát wifi trải qua ứng dụng này, laptop của bạn có thể truyền mua mạng cho khoảng tầm 10 thiết bị di động không giống nhau mà không bị yếu hoặc ảnh hưởng đến vận tốc đường truyền.


*

Sử dụng ứng dụng MHotspotĐầu tiên các bạn cần setup phần mềm đến máy và tùy chỉnh cấu hình Setting giống như đối với hướng dẫn của Connectify.Ngoài ra mục Setting của phần mềm này có thêm mục Max Clients (số thiết bị liên kết tối đa), chúng ta cũng có thể giới hạn, để bao nhiêu tùy ý.

Xem thêm: Quay Lại Màn Hình điện Thoại, Cách Sử Dụng Trình Ghi Màn Hình

Thực tế, việc tùy chỉnh thiết lập phát wifi máy tính xách tay Win 7 không tồn tại gì quá khó khăn khăn. Mọi tin tức và phía dẫn chi tiết nhất, cụ thể nhất số đông được giới thiệu ở phía trên. Nếu không thực sự thành thành thạo về laptop thì bạn cũng có thể sử dụng setup thông thường xuyên như hai biện pháp đầu tiên. Còn nếu là một trong những người có yêu cầu cao với đồ vật sử dụng tương tự như muốn xét nghiệm phá đa số mềm mới mẻ và lạ mắt thì khuyến khích chúng ta tải về và sử dụng hai ứng dụng phát wifi, Connectify với MHotspot.

Với toàn bộ những thông tin trên, hi vọng đã khiến cho bạn kết nối và tiến hành phát wifi trên máy vi tính thành công. Cám ơn bởi đã theo dõi mang lại cuối bài đọc !