Việc sử dụng các trình duyệt web trên mạng thay vì sử dụng trình duyệt mặc định là điều thường dễ thấy đối với hầu hết người dùng, phổ biến có thể kể đến đó là coccoc, chrome, firefox,…

Đang xem: Cách chặn web đen trên google chrome

*

Các trình duyệt web này đều được phát hành miễn phí, cài đặt đơn giản, giao diện dễ sử dụng và có những tính năng tiện ích hơn như: giúp bạn truy cập web nhanh, tải với tốc độ nhanh hơn, hay giúp đọc các định dạng file phổ biến như word, pdf,….mà không cần phải cài các phần mềm hỗ trợ khác giúp tiết kiệm tài nguyên máy tính.

Đáng chú ý đó là hiện nay các trình duyệt đều bổ sung thêm tính năng tiện ích mới và tất nhiên là trong đó có google chrome; cho phép chặn các web đen, độc hại nếu người dùng vô tình đăng nhập vào. Nhưng có thể nhiều bạn sẽ chưa biết cách sử dụng tính năng này trên trình duyệt như thế nào. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặn web đen trên google chrome đơn giản nhất. Mời các bạn cùng theo dõi nhé.

Cách chặn web đen trên google chrome

Website Blocker

Bước 1: Chỉ với 1 cú click chuột duy nhất, trang web bất kỳ sẽ bị chặn và không thể truy cập được nữa. Cài đặt Website Blocker. Nhấp vào Add to Chrome để thêm tiện ích này vào trình duyệt.

Bước 2: Sau khi cài đặt, các bạn truy cập vào một trang web bất kỳ muốn chặn, sau đó nhấp vào biểu tượng của Website Blocker (hình tròn xanh) bên cạnh thanh địa chỉ, sau đó chọn một trong hai cách khóa:

Khóa tạm thời (giới hạn thời gian).

Khóa vĩnh viễn (không giới hạn thời gian).

Nếu chọn cách khóa tạm thời, các bạn nhập thời gian vào các ô tương ứng trong mục Block Time. Còn nếu muốn khóa vĩnh viễn, bỏ trống mục thời gian.

Chọn xong nhấp vào Block This để thực hiện.

Bước 3: Chọn OK để xác nhận.

Xem thêm: Làm Sao Biết Mình Bị Chặn Tin Nhắn

Ngay sau khi thiết lập, trang web sẽ ngay lập tức được khóa lại và hiển thị thông báo như dưới đây nếu ai đó cố tình truy cập hoặc chính bạn vô tình quên mất.

Không chỉ khóa từng trang riêng lẻ, tiện ích chặn truy cập website này còn cho phép người dùng chặn một lúc nhiều trang web khác nhau vào nhiều thời điểm khác nhau. Các bạn làm như sau:

Click chuột phải vào biểu tượng của Website Blocker, chọn Tùy chọn – Options.

Nhập địa chỉ của trang cần chặn vào khung Input.

Nếu muốn chặn theo những khoảng thời gian khác nhau thì có thể nhập luôn thời gian ở phía cuối của link (xem ví dụ bên dưới).

Chọn ngày muốn chặn, không chặn bằng cách tick hay không tick vào các mục thứ tương ứng trong Day's of the week.

Nanny

So với Website Blocker, Nanny có vẻ chiếm ưu thế và là sự lựa chọn tốt hơn vì tiện ích này cung cấp cho chúng ta khá nhiều tính năng thú vị, hấp dẫn và thiết thực.

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, tại trang bất kỳ, nhấp vào biểu tượng của Nanny / Tùy chọn – Options.

Chọn thẻ Blocked URLs – URL bị chặn, sau đó nhập địa chỉ trang cần chặn vào Block Set Name – Khối Set Tên, điều chỉnh thời gian chặn ở Block Time – Khoảng thời gian (các số viết liền, ngăn cách bằng dấu gạch ngang), chọn ngày chặn ở mục Apply On Days.

Bước 2: Một tính năng thú vị khác của Nanny, đó chính là General Options – tính năng cho phép người dùng sử dụng một trong 3 kiểu chặn (thông báo chặn), chỉ cần tick vào kiểu cần sử dụng trong mục Mode of Blocking để sử dụng.

Xem thêm: Cách Gộp ổ đĩa Trong Win 8, Gộp ổ đĩa Trên Win 8

Như vậy chúng tôi vừa hướng dẫn cho các bạn các cách chặn web đen trên google chrome đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng những thông tin trên có ích. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *