Bạn sẽ xem: #3 giải pháp Chặn trang web Trên laptop Đối cùng với Chrome, Coccoc, giải pháp Để chặn Website Trên thiết bị Tính tại 24s.vn

Cách tác dụng nhất để chặn 1 trang web đó là phụ thuộc chủ yếu vào thiết bị cùng trình ưng chuẩn web ai đang sử dụng. đem ví dụ, khi chúng ta sử dụng trình chuyên chú web trên máy vi tính để bàn có hỗ trợ các tiện ích mở rộng, ví dụ như Google Chrome, Firefox hoặc Opera… trường hợp nếu bạn đang sử dụng một trình săn sóc web không cung cấp các phầm mềm mở rộng, ví như Microsoft Edge thì hành vi chỉnh sửa tệp tin Windows Host sẽ giúp bạn hoàn thành quá trình này. Những file Host trên Windows cùng Mac là cách duy nhất để chặn tất cả các trình duyệt truy cập vào đa số trang web rõ ràng không mong mỏi muốn.

Bạn đang xem: Cách chặn trang web trên máy tính

Đang xem: bí quyết chặn trang web trên vật dụng tính

Ngoài ra, vấn đề chặn các trang web rõ ràng trên thiết bị điện thoại cảm ứng Android và máy tính bảng bằng ứng dụng di động cũng khá hữu ích. Đối với người dùng iPhone với iPad, tính năng Screen Time sẽ là một phương thức đơn giản để giúp đỡ bạn ngăn chặn các trang web không mong mỏi muốn. Đối với phụ huynh và người giám hộ hy vọng muốn bảo đảm con dòng trước đông đảo nội dung không thôi mạnh, việc chặn các trang web trực tiếp bằng bộ định tuyến router cũng là một trong những lựa chọn hợp lý.

Tại sao bạn cần phải chặn một (hay nhiều) trang web rõ ràng trên sản phẩm công nghệ tính?

Có không hề ít lý do khác nhau tại sao chúng ta nên xem xét hành vi hay một (hay nhiều) trang web rõ ràng nào đó. Một số tại sao chính được liệt kê sống phía bên dưới đây:

Duy trì sự tập trung, loại bỏ phiền các với những website có chứa quá nhiều thông tin quảng cáo.Đảm bảo an toàn mạng bằng cách loại quăng quật những trang web nghi ngại có đựng hoặc bị lan truyền virus.Bảo vệ thông tin cá nhân trước những nguy cơ tiềm ẩn đánh cắp dữ liệu.Bảo vệ trẻ em khỏi phần đông nội dung ko phù hợp, các hành vi bạo lực…

Bạn hoàn toàn có thể chặn một (hay nhiều) trang web trực tiếp bởi trình chuẩn y hay không?

Hầu hết các trình phê duyệt phổ biến bây giờ đều không được tích hợp sẵn chương trình ngăn trang web. Vày vậy, bạn không thể chỉ thực hiện duy nhất một mình trình chăm chút web để ngăn ngừa những website gây giận dữ và làm cho phân tán sự triệu tập của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn đang còn thể cài đặt một phầm mềm mở rộng có tên gọi là Block Site lên trên trình duyệt của bản thân và vụ việc của các bạn sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Tiện ích này có thể hoạt động trên toàn bộ các trình duyệt, có tác dụng ngăn chặn rất nhiều nội dung tín đồ lớn được hiển thị, hoặc thậm chí là đảm bảo an toàn mật khẩu được giữ trên trình duyệt. Nó là một trong những tiện ích mở rộng/ứng dụng giúp loại bỏ những phiền nhiễu, đảm bảo các thông tin cá nhân trực tuyến của bạn và cai quản các website bị chặn để chúng ta cũng có thể tập trung vào công việc/học tập, thay vày lãng phí thời gian vào việc đào bới tìm kiếm cách xử lý hồ hết vấn đề nhỏ tuổi nhặt này.

Bạn hoàn toàn có thể chặn trang web đen, web ô nhiễm từ máy vi tính hay không?

Có rất nhiều cách thức giúp chúng ta có thể chặn truy vấn một (hay nhiều) trang web ô nhiễm và độc hại bằng thứ tính. Tuy nhiên, chúng ta cần tiến hành việc ngăn (hoặc bỏ chặn) thủ công tất cả những website đó trên từng sản phẩm công nghệ của mình.

Cách chặn website bằng tệp tin Hosts bên trên Windows

Các bước dưới hướng dẫn cách chỉnh sửa file Hosts trong Windows 10 và Windows 7.

Bước 1: Nhập trường đoản cú khóa “notepad” vào thanh tra cứu kiếm Windows, tiếp nối nhấn chuột buộc phải vào Notepad (Desktop app), và tuyển lựa Run as administrator.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Hướng dẫn chặn trang web bằng Router Settings

Các bước tiếp sau đây sẽ giúp chúng ta cũng có thể chặn những trang web bằng bộ định con đường Router của mình. Bởi vì mỗi bộ định đường là khác nhau, đến nên các bước thực hiện rất có thể khác nhau đôi chút. Tuy thế trong hầu hết các ngôi trường hợp, bạn sẽ cần Username (Tên bạn dùng) với Password (Mật khẩu) được links với tài khoản ISP của mình, cũng tương tự mật khẩu cai quản trị đến Router hoặc Modem của bạn.Để hoàn toàn có thể kết nối cùng với Router, chúng ta cần truy vấn vào màn hình hiển thị điều khiển của nó. Thật ko may, cùng với mỗi bộ định tuyến sẽ sở hữu được cách tiến hành khác nhau. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng bộ định đường Viettel để minh họa lấy ví dụ như này.

Bước 1: Mở trình chăm chú web yêu thích của bạn, nhập 192.168.0.1 vào thanh địa chỉ, sau đó nhấn Enter hoặc Return và hóng đợi.

Bước 2: Nhập thông tin Username với Password của Router.

Bước 3: tự giao diện của cục định tuyến, bạn lựa chọn Privacy & security, restrictions, hoặc tùy chọn Blocking.

Bước 4: Nhập các địa chỉ trang website mà bạn muốn hạn chế quyền truy vấn và giữ lại. Ví như được nhắc nhở, bạn hãy nhập lại tin tức Username và Password một lần nữa để chứng thực việc nuốm đổi.

Xem thêm: Tải Facebook Lite Về điện Thoại, Tải Facebook Lite Cho điện Thoại Android

Nếu như chúng ta có ý định né xa những trang web khiến mất tập trung, chúng ta có thể sử dụng những tiện ích không ngừng mở rộng của trình duyệt, hay tệp tin Hosts (trên Windows hoặc Mac), hoặc ứng dụng giành riêng cho thiết bị di động cầm tay (Android) & công dụng Screen Time (IOS). Nếu phương châm chính của doanh nghiệp là giảm bớt trẻ em truy vấn vào một số trang web nhất định, vấn đề chặn truy vấn trang web bằng Router tốt Modem là cách thức tốt nhất.


Previous: đều Cách lưu trữ File Trên thứ Tính dễ dãi Và Hiệu Quả, 3 bí quyết Lưu File giỏi Hơn Để trên Desktop