(24s.vn)- Trong quy trình sử dụng điện thoại, hẳn là sẽ có đôi lần bạn phát hiện các quảng cáo có liên quan đến văn bản mà chúng ta vừa tìm kiếm. Làm cầm nào nhằm chặn các quảng cáo nhắm mục tiêu?

1. Tắt pr nhắm phương châm trên trình duyệt

Nguồn lợi nhuận chính của Google là quảng cáo, vị vậy doanh nghiệp phải dựa vào những dữ liệu tích lũy được với mối quan lại tâm của doanh nghiệp để khuyến cáo các pr tương ứng. Mặc dù nhiên, còn nếu như không thích bị theo dõi, bạn có thể hạn chế gần như quảng cáo nhắm phương châm theo bí quyết sau.

Bạn đang xem: Cách chặn quảng cáo trên điện thoại

Đầu tiên, các bạn hãy bấm vào liên kết https://myaccount.google.com/ và đăng nhập bằng thông tin tài khoản Google tương ứng. Trong phần menu mặt trái, người dùng chỉ cần tìm mang đến mục Data và personalization (dữ liệu và cá nhân hóa) - Ad personalization (cá nhân hóa quảng cáo).

*
Truy cập vào phần thiết lập tài khoản Google. Ảnh: MINH HOÀNG

Trong trang mới hiện ra, bạn chỉ việc tắt tùy lựa chọn Ad personalization is ON (tính năng cá thể hóa quảng cáo sẽ bật) và có tác dụng theo các bước hướng dẫn cho tới khi hoàn tất. Lưu ý, việc này sẽ không còn ngăn chặn trọn vẹn quảng cáo nhưng lại sẽ phần nào hạn chế các quảng cáo dựa vào sở thích.

*
Tắt quảng cáo cá thể hóa. Ảnh: MINH HOÀNG

*
chuyên viên hướng dẫn 6 phương pháp để không bị mất Facebook
(24s.vn)- Theo report của công ty an ninh mạng Zimperium, phần mềm ô nhiễm và độc hại FlyTrap (được phạt tán từ Việt Nam) đang lây nhiễm cho hơn 10.000 máy tại 144 quốc gia.

2. Tắt truyền bá nhắm phương châm trên Android

Mỗi điện thoại cảm ứng sẽ có một ID quảng cáo riêng vày Google Play cung cấp. Bạn sẽ không thể xóa chúng, nhưng bạn cũng có thể reset (đặt lại) ID quảng cáo, cùng điều này hoàn toàn có thể giúp giới hạn quảng cáo trên năng lượng điện thoại.

ID quảng cáo chuyển động giống như cookies bên trên trình duyệt, chúng sẽ theo dõi kinh nghiệm của bạn, sau đó share dữ liệu này cho những bên thứ bố để họ quảng cáo hiển thị đúng với sở trường của bạn.

*
Cách số lượng giới hạn quảng cáo trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Trước lúc bắt đầu, chúng ta cần để ý rằng không tồn tại cách làm sao tắt trọn vẹn quảng cáo trên năng lượng điện thoại, mặc dù nhiên, chúng ta có thể giới hạn quảng cáo bằng phương pháp thường xuyên reset (đặt lại) ID quảng cáo.

Để thực hiện, bạn hãy truy cập vào phần Settings (cài đặt) trên điện thoại, tìm về mục Google - Ads (quảng cáo).

*
Cài để quảng cáo bên trên Android. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, người tiêu dùng chỉ cần bấm chuột mục Reset Advertising ID (đặt lại ID quảng cáo) với nhấn OK khi mở ra hộp thoại xác nhận. Lúc này, ID truyền bá của thiết bị sẽ được đặt lại và điện thoại thông minh sẽ hiển thị ít quảng cáo hơn. Như đã đề cập trước đó, người tiêu dùng nên thực hiện thao tác làm việc này sau một khoảng thời gian nhất định.

Bên cạnh đó, còn nếu như không muốn các nhà cải tiến và phát triển biết được thói quen hoạt động, chúng ta có thể click chuột tùy lựa chọn Opt out of Ads Personalization (tắt cá thể hóa hóa quảng cáo).

*
Đặt lại ID quảng cáo sẽ giúp đỡ giới hạn truyền bá trên năng lượng điện thoại. Ảnh: MINH HOÀNG

*
quảng cáo rượu cùng cờ bạc đãi sẽ hết khu đất sống bên trên YouTube?
(24s.vn)- bắt đầu từ tháng 6-2021, YouTube đã không gật đầu các quảng cáo tương quan đến rượu, cờ bạc, chính trị… mở ra ở đầu trang web hoặc ứng dụng.

3. Tắt quảng cáo nhắm kim chỉ nam trên iPhone

Tương từ như Google, táo apple cũng gia hạn ID quảng cáo nhằm theo dõi việc sử dụng ứng dụng của người tiêu dùng và quảng cáo hiển thị tương ứng. Mặc dù người dùng có thể hạn chế các quảng cáo nhắm phương châm trên iPhone theo cách sau:

Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào Settings (cài đặt) - Privacy (quyền riêng tư) - apple Advertising (quảng cáo của Apple), tiếp nối vô hiệu hóa tùy lựa chọn Personalized Ads (quảng cáo được cá nhân hóa).

*
Tắt quảng cáo cá thể hóa trên iPhone. Ảnh: MINH HOÀNG

Bên cạnh đó, người dùng cũng phải quay ngược lại phần thiết lập trước kia tắt luôn luôn tính năng Location services (dịch vụ định vị).

Không riêng gì những nền tảng trực tuyến, ngày này quảng cáo còn xuất hiện bên phía trong giao diện người tiêu dùng của smartphone, đối chọi cử như MIUI (Xiaomi), One UI (Samsung), OxygenOS (OnePlus)...

Xem thêm: Điện Thoại Nói Người Khác Không Nghe, Cách Khắc Phục Lỗi Điện Thoại Gọi Không Nghe Được

*
4 bí quyết chặn Google Chrome thu thập dữ liệu vị trí
(24s.vn)- đa số thời gian bọn họ đều sử dụng trình phê chuẩn trên smartphone hoặc đồ vật tính, vì chưng đó, cách đơn giản nhất để bảo vệ quyền riêng tư là hạn chế share dữ liệu vị trí.
MINH HOÀNG