Đối với đông đảo ai lần đầu thực hiện tai nghe laptop thường gặp gỡ nhiều bối rối khi lừng khừng phải kết nối jack tai nghe với cổng liên kết nào trên máy vi tính hoặc đã cắm vào rồi nhưng máy vi tính lại không nhận tai nghe. Đây là những vấn đề thường gặp mặt khi mới bắt đầu sử dụng nên các bạn đừng quá lo lắng. Trong nội dung bài viết dưới đây, Du Hưng vẫn hướng dẫn cho bạn cách cắm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn, máy tính xách tay và bí quyết khắc phục lỗi máy tính xách tay không dấn tai nghe.

Bạn đang xem: Cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn


Cách cắn tai nghe vào máy tính để bàn

Bước 1: khẳng định loại kết nối của tai nghe

– Việc đầu tiên là xác đinh xem liên kết của tai nghe các bạn thuộc các loại gì để chọn vị trí cắm trên máy tính cho phù hợp. Tùy trực thuộc mỗi nhiều loại tai nghe mà bao hàm đầu liên kết khác nhau, thường thì có 2 loại:

Jack cắm 3.5 mm: một số loại jack 3.5 milimet chỉ có 1 dây tuy nhiên có một số loại khác tất cả tới 2 dây bao gồm 1 dây greed color để truyền music là đầu ra âm thanh và 1 dây màu sắc hồng là đầu vào âm thanh.Đầu nối cáp USB: đầu USB bao gồm dạng phẳng với hình chữ nhật thường xuyên là USB-A hoặc USB-C áp dụng để gặm vào cổng tiếp nối usb trên máy tính của bạn.

*

Bước 2: xác định cổng nguồn vào âm thanh trên thứ tính

Vị trí áp ra output âm thanh hoàn toàn có thể ở vùng phía đằng trước hoặc vùng sau của CPU laptop bàn Cổng micrô thường có màu hồng, trong những lúc cổng tai nghe thường xuyên có greed color lá cây.Vị trí cổng USB khác nhau giữa các máy tính, nhưng thông thường bạn sẽ tìm thấy chúng gần các cổng âm thanh.

*

Bước 3: kết nối tai nghe vào đồ vật tính:

– cắm cáp của tai nghe vào những cổng tương thích trên máy vi tính của bạn:

Đối với cáp 3.5 mm: gặm dây màu hồng cùng với cổng màu sắc hồng, cắm dây màu xanh với cổng color xanh. Trường hòa hợp chỉ có 1 dây thì thử gặm vào từng cổng và chất vấn âm thanh.Đối cùng với cáp USB: cắm đầu cáp USB cùng cổng USB tương ứng trên thứ tính

*

Cách gặm tai nghe vào laptop

Đối với thiết bị tính, chúng ta cũng thực hiện lần lược cách 1 như phương pháp cắm tai nghe vào máy vi tính bàn nhằm xác định vị trí cắm tai nghe vào sản phẩm công nghệ tính. Tiếp đến xác định cổng nguồn vào âm thanh trên trang bị tính. Laptop thường bao gồm cổng ra âm thanh 3,5 milimet ở bên trái, bên nên hoặc phía đằng trước của máy. Sau khoản thời gian xác định vị trí liên kết tai nghe rồi thì thực hiện kết nối tai nghe vào laptop như cách 3 sinh hoạt trên.

*

Thay đổi thiết đặt âm thanh trên lắp thêm tính

Bước 1: Nhấp vào hình tượng Windows

*
ở góc dưới cùng phía trái của màn hình. Menu bắt đầu sẽ mở ra. Tiếp đến ghi chữ “Sound” vào ô tìm kiếm kiếm để tìm kiếm ứng dụng setup âm thanh trên máy tính xách tay của bạn.

*

Bước 2: Nhấp vào biểu tượng hình chiếc loa làm việc đầu cửa sổ tìm kiếm

*

Bước 3: Một hộp thoại mở ra, nhấp chọn tên tai nghe của người tiêu dùng sau đó nhấp vào Set Default để tại vị tai nghe của doanh nghiệp làm mục đầu ra âm thanh mặc định để sử dụng khi nó được kết nối.

*

Bước 4: nhấp vào Tab Recording tiếp nối nhấn lựa chọn tên tai nghe của người sử dụng rồi nhấp vào Set Default để đặt tai nghe của khách hàng làm mục nguồn vào âm thanh mang định (ví dụ: micrô) lúc nó được kết nối với PC của bạn.

*

Bước 5: Nhấp vào Apply tiếp nối nhấn vào OK nhằm lưu thiết lập đặt.

*

Cách hạn chế và khắc phục lỗi máy không sở hữu và nhận tai nghe

1/ khám nghiệm lại cổng kết nối

Laptop sử dụng một thời hạn dài cùng không lau chùi và vệ sinh laptop hay xuyên khiến máy bị đóng bụi bờ cũng hoàn toàn có thể là một nguyên nhân lộ diện lỗi win 10 không nhận tai nghe. Bụi bẩn bám vào các kẽ hở tốt vi mạch nhỏ dại trong lap sẽ khiến chân xúc tiếp của jack gặm tai nghe bị hạn chế.

Điều bạn phải làm từ bây giờ là hãy dọn dẹp và sắp xếp máy sạch sẽ, sau đó thử gặm nhẹ jack cắn rồi luân phiên từ từ cho tới khi nghe được âm thanh. Ví như vẫn ko nghe được, các bạn hãy thử gặm sang một vật dụng khác để bình chọn thử, chống trường hợp tai nghe các bạn có vấn đề. Cùng rất đó, các bạn hãy kiểm tra coi nút âm thanh trên loa có vị vặn xuống đến mức thấp duy nhất không.

2/ Khởi động lại máy

ình trạng lỗi không sở hữu và nhận tai nghe Windows 10 xảy ra nhiều lúc nguyên nhân là do sự xung tự dưng giữa các phần mềm trên máy khiến máy chuyển động không ổn định định, dẫn tới vấn đề truyền music qua tai nghe cũng gặp gián đoạn.

Lúc này, các bạn hãy thử khởi đụng lại laptop của mình. Tuy nhiên có vẻ dễ dàng và đơn giản nhưng đôi khi đưa về nhiều công dụng mà bạn không ngờ tới, duy nhất là rất có thể giúp chuyển máy về trạng thái ổn định định.

3/ setup lại Driver âm thanh

Jack gặm tai nghe máy tính xách tay bị hư rất có thể do lỗi driver. Từng một hãng sản xuất đều phải có một driver riêng. Giả dụ driver trong lắp thêm bị lỗi thì đang dẫn tới laptop chạm mặt nhiều vấn đề trong những số ấy sẽ tạo ra việc mất âm thanh. Đặc biệt là ai từng sử dụng bản windows 10 đang thấy.

Hệ quản lý quá mới, chưa xuất hiện sự kết nối, cung ứng đầy đủ cho những phần cứng yêu cầu dẫn đến các lỗi trên máy. Ngay của cả máy new hoặc được cài đặt windows phiên bản quyền. Việc cài đặt lại driver âm thanh là vấn đề vô cùng quan trọng và khá phức hợp nên bạn cần triển khai theo công việc giống như nuốm jack tai nghe laptop.

Xem thêm: Cách Làm Người Theo Dõi Trên Facebook Bằng Máy Tính Và Điện Thoại

Trên đây là hướng dẫn cụ thể cho các bạn cách kết nối tai nghe vào máy tính xách tay bàn, laptop, các cài đặt lại âm nhạc và khắc phục lỗi máy vi tính không nhận tai nghe.