Đối với đều ai lần đầu sử dụng tai nghe máy tính thường gặp mặt nhiều hoảng sợ khi trù trừ phải kết nối jack tai nghe cùng với cổng kết nối nào trên máy tính xách tay hoặc đã gặm vào rồi nhưng máy vi tính lại không nhận tai nghe. Đây là những sự việc thường chạm mặt khi mới bắt đầu sử dụng nên bạn đừng quá lo lắng. Trong bài viết dưới đây, Du Hưng vẫn hướng dẫn cho bạn cách cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn, máy tính và giải pháp khắc phục lỗi máy vi tính không dấn tai nghe.Bạn vẫn xem: phương pháp cắm tai nghe điện thoại vào đồ vật tính

Cách cắm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn

Bước 1: khẳng định loại kết nối của tai nghe

– Việc thứ nhất là xác đinh xem kết nối của tai nghe bạn thuộc các loại gì để lựa chọn vị trí cắn trên máy tính cho phù hợp. Tùy nằm trong mỗi một số loại tai nghe mà bao gồm đầu liên kết khác nhau, thường thì có 2 loại:

Jack gặm 3.5 mm: một số nhiều loại jack 3.5 mm chỉ có một dây tuy vậy có một trong những loại khác có tới 2 dây gồm một dây màu xanh da trời để truyền âm nhạc là đầu ra âm nhạc và 1 dây color hồng là đầu vào âm thanh.

Bạn đang xem: Cách cắm tai nghe điện thoại vào máy tính

Đầu nối cáp USB: đầu USB có dạng phẳng cùng hình chữ nhật hay là USB-A hoặc USB-C thực hiện để cắn vào cổng usb trên máy tính xách tay của bạn.


*

Bước 2: khẳng định cổng nguồn vào âm thanh trên lắp thêm tính

Vị trí đầu ra âm thanh hoàn toàn có thể ở vùng phía đằng trước hoặc phía sau của CPU máy tính bàn Cổng micrô thường có màu hồng, trong lúc cổng tai nghe thường có blue color lá cây.Vị trí cổng USB không giống nhau giữa các máy tính, tuy nhiên thông thường bạn sẽ tìm thấy chúng gần những cổng âm thanh.


*

Bước 3: liên kết tai nghe vào thứ tính:

– cắn cáp của tai nghe vào các cổng phù hợp trên máy vi tính của bạn:

Đối với cáp 3.5 mm: gặm dây color hồng với cổng màu sắc hồng, cắm dây màu xanh da trời với cổng color xanh. Trường phù hợp chỉ có một dây thì thử cắm vào từng cổng và soát sổ âm thanh.Đối cùng với cáp USB: gặm đầu cáp USB với cổng USB khớp ứng trên lắp thêm tính


*

Cách gặm tai nghe vào laptop

Đối với lắp thêm tính, chúng ta cũng thực hiện lần lược bước 1 như cách cắm tai nghe vào máy tính xách tay bàn để xác định vị trí cắn tai nghe vào đồ vật tính. Tiếp nối xác định cổng nguồn vào âm thanh trên vật dụng tính. Máy tính thường tất cả cổng ra âm thanh 3,5 mm ở bên trái, bên đề nghị hoặc phía trước của máy. Sau khi xác xác định trí kết nối tai nghe rồi thì thực hiện kết nối tai nghe vào máy tính như cách 3 ở trên.


*

Thay đổi thiết đặt âm thanh trên vật dụng tính

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Windows

*

ở góc dưới cùng bên trái của màn hình. Menu bước đầu sẽ mở ra. Sau đó ghi chữ “Sound” vào ô kiếm tìm kiếm để tìm kiếm ứng dụng thiết lập âm thanh trên máy vi tính của bạn.


Bước 2: Nhấp vào biểu tượng hình loại loa sinh hoạt đầu cửa sổ tìm kiếm


Bước 3: Một hộp thoại mở ra, nhấp lựa chọn tên tai nghe của bạn sau kia nhấp vào Set Default để đặt tai nghe của chúng ta làm mục đầu ra music mặc định để sử dụng khi nó được kết nối.


Bước 4: nhấn vào Tab Recording sau đó nhấn chọn tên tai nghe của người sử dụng rồi bấm vào Set Default để tại vị tai nghe của chúng ta làm mục đầu vào âm thanh mang định (ví dụ: micrô) khi nó được liên kết với PC của bạn.


Bước 5: Nhấp vào Apply tiếp đến nhấn vào OK để lưu mua đặt.


Cách hạn chế lỗi máy không nhận tai nghe

1/ bình chọn lại cổng kết nối

Laptop áp dụng một thời hạn dài với không lau chùi và vệ sinh laptop thường xuyên xuyên khiến cho máy bị đóng bụi bẩn cũng hoàn toàn có thể là một nguyên nhân mở ra lỗi win 10 không sở hữu và nhận tai nghe. Bụi bặm bám vào những kẽ hở tốt vi mạch nhỏ tuổi trong lap sẽ khiến chân xúc tiếp của jack gặm tai nghe bị hạn chế.

Điều bạn phải làm từ bây giờ là hãy dọn dẹp vệ sinh máy sạch sẽ, tiếp nối thử cắm nhẹ jack cắm rồi luân phiên từ từ cho đến khi nghe được âm thanh. Giả dụ vẫn không nghe được, bạn hãy thử cắm sang một lắp thêm khác để bình chọn thử, phòng trường hòa hợp tai nghe bạn có vấn đề. Với đó, các bạn hãy kiểm tra xem nút âm lượng trên loa có vị vặn xuống tới mức thấp độc nhất vô nhị không.

2/ Khởi rượu cồn lại máy

ình trạng lỗi không sở hữu và nhận tai nghe Windows 10 xảy ra đôi khi nguyên nhân là do sự xung bỗng dưng giữa các ứng dụng trên máy khiến cho máy hoạt động không ổn định, dẫn tới vấn đề truyền âm nhạc qua tai nghe cũng gặp gián đoạn.

Lúc này, bạn hãy thử khởi cồn lại laptop của mình. Tuy nhiên có vẻ dễ dàng nhưng đôi khi mang đến nhiều hiệu quả mà các bạn không ngờ tới, duy nhất là hoàn toàn có thể giúp gửi máy về trạng thái ổn định.

3/ thiết đặt lại Driver âm thanh

Jack cắn tai nghe laptop bị hư có thể do lỗi driver. Mỗi một hãng sản xuất đều có một driver riêng. Ví như driver trong đồ vật bị lỗi thì đang dẫn tới laptop gặp gỡ nhiều vấn đề trong đó sẽ gây ra việc mất âm thanh. Đặc biệt là ai từng sử dụng bản windows 10 sẽ thấy.

Xem thêm: Phần Mềm Kiểm Tra Bàn Phím Laptop Tốt Nhất 2021 (Online Và Offline)

Trên đó là hướng dẫn cụ thể cho chúng ta cách liên kết tai nghe vào máy tính bàn, laptop, các thiết lập lại music và hạn chế lỗi máy tính không dìm tai nghe.