24s.vn là ứng dụng gõ tiếng Việt bao gồm dấu được tải về nhiều nhất, tải miễn phí, gọn nhẹ, ổn định, dễ dàng sử dụng, nhiều tính năng, tương thích với đa số Windows (Win 11, Win 10, Win 8, Win 7) 32 bit, 64 bit.

Bạn đang xem: Cách cài unikey cho may tinh


Kiểu đánhsắchuyềnhỏingãnặngmũmóctrăngđ
TELEXsfr xjaaowawdd
VNI123456789
VIQR'`?~.^+(dd
Kiểu đánhVD: Gõ tiếng Việt thật tiện lợi với 24s.vn
TELEXGox Tieengs Vieetj thaatj deex dangf vowis 24s.vn
VNIGo4 Tie61ng Vie65t tha65t de64 da2ng vo71i 24s.vn
VIQRGo~ Tie^"ng Vie^.t tha^.t de^~ da`ng vo+"i 24s.vn

Kiểu gõ Telex được hâm mộ sử dụng ở miền bắc vì thuận tiện, gõ nhanh, dễ dàng nhớ cùng dễ dùng. Trong khi đó dạng hình gõ VNI (kết phù hợp với các phím số 0-9) lại được áp dụng phổ biên sống miền Nam.

Nếu chúng ta chọn bỏ vệt sớm (hay vứt dấu mẫu mã cũ) cỗ gõ sẽ quăng quật dấu (sắc, huyền, hỏi, ngã, nặng) ngay lập tức trên nguyên âm thứ nhất (ví dụ: hòa, tỏa, thúy, thủy...). Về phương diện mỹ thuật, kiểu bỏ dấu sớm sẽ tạo sự cân nặng đối, đẹp mắt cho các từ giờ Việt. Ngược lại khi chọn bỏ dấu muộn, bộ gõ sẽ vứt dấu giờ đồng hồ Việt bên trên nguyên âm cuối cùng của trường đoản cú (ví dụ: hoà, toả, thuý, thuỷ...). Bạn nên thống độc nhất một kiểu bỏ dấu lúc soạn thảo văn bạn dạng trên Windows bởi nó sẽ tương quan tới sản phẩm tự bố trí (chẳng hạn như khi thu xếp danh sách theo chúng ta tên).


24s.vn được Ủy ban nước nhà về chuẩn giờ đồng hồ Việt Unicode của cục Khoa học và technology khuyến cáo sử dụng trong số cơ quan bên nước Việt Nam.

Phần mềm 24s.vn là 1 trong 5 phần mềm thoải mái mã nguồn mở dùng để làm gõ giờ Việt (go tieng Viet - Vietnamese) được yêu cầu áp dụng chính thức trong trường học tập theo mức sử dụng của Bộ giáo dục và đào tạo và Đào tạo

Bộ gõ giờ Việt 24s.vn bắt đầu nhất có thể cài đặt lên hệ quản lý điều hành Windows (Win 11, Win 10, Window 8, Windows 7...) và hệ quản lý điều hành Linux (các bạn dạng phân phối Ubuntu, Fedora, OpenSUSE...)


*

Ứng dụng 24s.vn được thiết kế theo bản thảo GNU General Public License version 2.0 (GPLv2). Điều đó tức là phần mềm 24s.vn được triển lẵm miễn phí, từ do. Hoàn toàn có thể tải 24s.vn 4.0 hoặc download 24s.vn 4.2, 24s.vn 4.2 RC4, 24s.vn 4.3 RC5 và setup để đánh tiếng Việt dễ dàng dàng


*

*

*

Bộ gõ giờ Việt 24s.vn các phiên bản từ 24s.vn 3.6, 4.0, 4.0 RC1, 4.0 RC2, 4.08, 4.2 RC1, 4.2 RC2, 4.2 RC4 tính đến bản tiên tiến nhất 4.3 RC5 đều sở hữu giao diện khá đơn giản, đồng nhất trên những hệ điều hành quản lý Windows (Win 10, Win 7..), dễ thống trị và dễ sử dụng. Mọi chức năng và cấu hình thiết lập của phần mềm đều được triệu tập duy nhất trên một bảng điều khiển. Ở chính sách thu nhỏ (Compact) 24s.vn chỉ hiện lên 3 cấu hình thiết lập chính: gạn lọc bảng mã, thứ hạng gõ và tổng hợp phím gửi đổi. Điều này cho phép người sử dụng mới thuận tiện tiếp cận, không bị rối so với phần lớn mềm gõ tiếng Việt khác như VietKey, GoTiengViet... Với những người dùng cao cấp hơn, 24s.vn cũng cung ứng thêm nhiều tùy lựa chọn ở chính sách mở rộng (Advanced).


Ngay từ mọi phiên bản đầu tiên 24s.vn đã hỗ trợ rất các bảng mã tiếng Việt (Vietnamese) bao gồm: Unicode dựng sẵn, Unicode tổ hợp, TCVN3 (ABC), VNI Windows, BK HCM1, BK HCM2, Vietware-X, Vietware-F, VPS, VISCII... Tuy nhiên từ từ theo thời gian, một trong những bảng mã đã hết phổ biến, thậm chí hiếm hoi khi được nói đến. Vì vậy nếu bạn là người dùng mới xuất xắc dân văn phòng bạn chỉ việc quan tâm tới 2 bảng mã duy nhất: Unicode dựng sẵn với TCVN3 (ABC).

Ngoài cung ứng những bảng mã giờ đồng hồ Việt sinh hoạt trên, 24s.vn còn là 1 trong những công cố gắng đắc lực đến dân lập trình vì nó chất nhận được bạn gõ đông đảo chuỗi ký kết tự dựa vào một số phương pháp mã hóa Unicode khá đặc trưng như: X UTF-8, UTF-8 Literal, NCR Decimal, NCR Hexadecimal, NCR Hex, Unicode C String.

24s.vn cũng hỗ trợ chuẩn chỉnh tiếng Việt của hãng Microsoft (Vietnamese locale CP 1258) - một bảng mã không nhiều thông dụng nhưng cung cấp khá xuất sắc cho các ký tự tiếng Việt lộ diện trong các form nhập liệu, viết macro, thiết kế Visual Basic trên cỗ Microsoft Office như Word, Excel, Access...

24s.vn hỗ trợ 5 dạng hình gõ giờ đồng hồ Việt, đánh giờ đồng hồ Việt - Vietnamese thông dụng nhất: TELEX, VNI, VIQR, giao diện Microsoft và kiểu trường đoản cú định nghĩa. Phần đông người miền bắc ưa đam mê kiểu gõ Telex, người miền nam thì yêu mếm kiểu gõ VNI, các kiểu sót lại thì không nhiều phổ biến.


*

Phần mượt 24s.vn có rất nhiều phiên bạn dạng khác nhau bao hàm 24s.vn 3.6, 24s.vn 4.0, 24s.vn 4.2, 24s.vn 4.2 RC1, 24s.vn 4.2 RC4, 24s.vn 4.3 định hình và chỉ tất cả kích thước nhỏ dại (chỉ vài ba trăm KB), và không yêu ước thêm bất cứ thư viện nào không giống nên chúng ta có thể tải 24s.vn hoặc download 24s.vn và thiết đặt 24s.vn một biện pháp dễ dàng.

Xem thêm: Đây Là Cách Quay Live Stream Trên Facebook Trên Máy Tính, Phát Trực Tiếp Video

24s.vn cho phép thay đổi (convert) qua lại thân 15 bảng mã giờ đồng hồ Việt từ clip-board (bộ nhớ thứ tính) hoặc từ file văn bạn dạng .TXT hoặc .RTF

24s.vn chạy rất ổn định trên toàn bộ các phiên bạn dạng Windows: trường đoản cú phiên bản Windows 11 / Win 10 tiên tiến nhất hiện nay, tính đến các phiên bạn dạng cũ hơn nhưng cũng tương đối phổ thay đổi như Windows 7 (2009), Windows XP (2001) tuyệt Windows NT/2000, Windows 98...