Nếu đang quá nhàm chán với ảnh nền Windows 10 khoác định, bạn trọn vẹn có thể biến đổi hình nền mới theo ý thích của mình. Để tra cứu hiểu chi tiết cách thay đổi hình nền máy tính Windows 10 như thế nào? các bạn đọc có thể tham khảo nội dung bài viết dưới phía trên của 24s.vn Computer.

Bạn đang xem: Cách cài hình nền máy tính win 10


Cách đổi hình nền laptop Windows 10 từ áp dụng Settings

Dưới đấy là chi tiết các bước đổi hình nền laptop Windows 10:

Bước 1: Để bắt đầu, thứ nhất trên Windows 10, bạn click chọn Start => Settings => Personalization.

*

Bước 2: Trên hành lang cửa số hiển thị bên trên màn hình, click chọn mục Background ở khung bên trái, tiếp theo sau ở size bên yêu cầu tại menu Background chọn hình nền bất kỳ mà bạn muốn sử dụng. Bên cạnh đó nếu muốn bạn có thể tải lên ảnh từ ổ cứng trên máy tính của mình, lựa chọn một trong các hình ảnh được lời khuyên từ ​​Microsoft hoặc từ bỏ tạo ảnh nền riêng.

*

Bước 3: Tiếp theo, trong mục Colors, lựa chọn màu sắc bất kỳ để thay đổi màu sắc thanh Taskbar, Start menu và một vài mục khác. Chọn vị trí mà bạn có nhu cầu hiển thị màu sắc đã chọn.

*

Bước 4: Ngoài ra còn có một số tùy lựa chọn khác như Choose a fitcó thể áp dụng để tùy chỉnh kích thước hình nền. Hoặc trong khi nếu không thích sử dụng một hình nền, chúng ta có thể lựa chọn tùy chọn tự động thay đổi hình nền sau một khoảng thời gian cụ thể.

*

Cách đổi hình nền máy vi tính Windows 10 trải qua menu loài chuột phải

Ngoài ra một phương pháp khác để thay đổi hình nền máy tính Windows 10 là kích chuột nên vào hình hình ảnh bất kỳ mà bạn có nhu cầu sử dụng, đặt có tác dụng hình nền máy tính xách tay rồi chọn tùy chọn Set as desktop background (đặt có tác dụng hình nền) tự menu.

*

Lưu ý: Trong trường vừa lòng nếu máy vi tính Windows 10 của doanh nghiệp chưa kích hoạt phiên bản quyền, bạn vẫn hoàn toàn có thể truy cập cài đặt Personalization, nhưng lại không thể đổi khác màu nền.

Cách tạo ảnh nền Slideshow bên trên Windows 10

Nếu ao ước đổi hình nền Windows 10 theo các khoảng thời gian cụ thể, nhằm tránh sự nhàm chán khi áp dụng một hình nền, chúng ta cũng có thể tạo Slideshow hình nền trên Windows 10.

Các bước thực hiện khá đơn giản:

Để sinh sản Slideshow màn hình trên Windows 10, đầu tiên bạn click chọn Start => Settings => Personalization => Background.

*

Tiếp theo tìm với click chọn Slideshow.

*

Trong mục Choose albums for your slideshow, click chọn Browse để duyệt đến thư mục hoặc địa chỉ lưu ảnh mà bạn có nhu cầu sử dụng chế tạo slideshow nền game Windows 10

*

Bước tiếp theo tùy chỉnh thời gian chuyển đổi hình nền laptop Windows 10. Mặc định thời hạn là 30 phút, tuy vậy nếu muốn bạn cũng có thể thiết lập là 1 trong những phút hoặc tùy lựa chọn bất kỳ. Để làm cho được điều này, truy vấn mục Change picture every và lựa chọn tùy chọn bất kỳ từ menu để điều chỉnh setup thời gian.

Cuối cùng, giả dụ muốn bạn cũng có thể xóa trộn các hình nền này và lựa chọn hình nền ngẫu nhiên khi máy vi tính sử dụng pin, không cắm dây nguồn.

Sử dụng video clip làm hình nền laptop Windows 10

Trong trường hợp nếu còn muốn đổi nền game máy tính, sử dụng clip làm hình nền máy vi tính Windows 10, các bạn hoàn toàn rất có thể làm được điều này bằng cách sử dụng trình phát đa phương tiện đi lại VLC.

Bước 1: Đầu tiên mở trình phân phát đa phương tiện đi lại VLC mà các bạn cài để lên trên máy tính của mình, chọn Tools => Preferences => tab Video.

Bước 2: Chọn tab video và chọn màn hình hiển thị thiết bị của chúng ta trong phần DirectX đoạn clip output. Lưu thiết đặt và khởi rượu cồn lại trình phạt đa phương tiện VLC.

Xem thêm: Cách Làm Avatar Video Trên Máy Tính, Cách Làm Avatar Video Facebook Trên Máy Tính

Bước 3: Kích chuột phải vào đoạn phim mà bạn có nhu cầu sử dụng làm hình nền Windows 10, truy vấn cập video clip và chọn Set as Wallpaper.

Đến phía trên chắc các bạn đã biết cách đổi hình nền máy tính xách tay Windows 10 như thế nào. Dường như nếu còn vướng mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp thêm, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần comment bên dưới bài viết nhé. Chúc chúng ta thành công!