Nếu bạn có sẵn một file apk nào đó và hy vọng cài để trên điện thoại Android, không giống như iOS, bạn cũng có thể cài đặt file app android từ máy tính xách tay lên thiết bị app android trực tiếp, 24s.vn vẫn chỉ cho mình cách làm điều đó đơn giản dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách cài file apk từ máy tính


Nếu tình cờ lướt web đọc báo bằng máy vi tính mà thấy có vận dụng nào giỏi ho, bạn tải file game android của ứng dụng đó về sau đó đưa vào đồ vật Android rất dễ dàng. 24s.vn sẽ chỉ cho mình cách cài để file apk từ máy tính xách tay lên vật dụng Android dễ dàng nhất.


*

Một một trong những cách thiết lập file game android từ laptop lên thiết bị game android là sử dụng tiện ích ADB (Android Debug Bridge). Đây là một công cụ chất nhận được bạn tiến hành các lệnh khác nhau trên thiết bị của chính bản thân mình từ sản phẩm công nghệ tính. Trong những lệnh này được cho phép bạn cài đặt ứng dụng trên sản phẩm Android của mình ngay từ hành lang cửa số Terminal hoặc Command Prompt trên máy tính của bạn.


Cách thiết đặt file app android từ thiết bị tính

Bước 1: cài đặt xuống và setup ADB trên máy tính của bạn

Để sử dụng ADB, điều thứ nhất bạn phải làm là cài đặt xuống và thiết lập cấu hình công chũm ADB trên laptop của mình. Nó tất cả sẵn cho cả ba hệ quản lý và điều hành chính bao hàm Windows, Mac và Linux. Sau khoản thời gian tải xuống, hãy giải nén và sẽ chú ý thấy những tệp dưới đây.

*

Bước 2: chuẩn bị thiết bị để liên kết với ADB

Mặc định, máy tính xách tay sẽ chưa nhận dạng được điện thoại cảm ứng nên trước tiên bạn phải bật một tùy chọn trên thiết bị.

Trên thiết bị apk của bạn, mở phần Cài đặt và dấn vào Giới thiệu về điện thoại.Bạn đã thấy tin tức về điện thoại của chính mình trên màn hình. Tìm với nhấn vào tùy chọn Số hiệu bản dựng 7 lần.
*
Quay lại ứng dụng Cài đặt và bạn sẽ thấy một tùy lựa chọn mới bao gồm nội dung Tùy chọn nhà vạc triển. Vào bên trong và bật tùy lựa chọn gỡ lỗi USB. Đây là tùy chọn được cho phép thiết bị của chúng ta giao tiếp với máy tính của người tiêu dùng qua ADB với nó bắt buộc được nhảy bất cứ lúc nào bạn áp dụng ADB.

Bước 3: setup ứng dụng bởi ADB

Cả thiết bị với máy tính của người sử dụng hiện đang sẵn sàng hoạt động với ADB, bởi vậy hãy bước đầu cài đặt áp dụng trên thiết bị của khách hàng bằng lý lẽ này.

Cắm đồ vật Android của người tiêu dùng vào máy tính xách tay bằng cáp USB. Nếu thiết bị của người sử dụng nhắc bạn chọn cơ chế kết nối, hãy chọn truyền dữ liệu.Nếu bạn dùng Windows, hãy mở folder chứa những tệp ADB, giữ phím Shift trên bàn phím, bấm vào phải vào bất kỳ đâu trên screen và chọn Open a command window here.Nếu chúng ta dùng Mac, hãy khởi chạy ứng dụng Terminal, nhập cd, nhấn phím cách, kéo và thả folder ADB vào cửa sổ Terminal của khách hàng và nhấn Enter. Thư mục ADB của bạn hiện thời sẽ là thư mục thao tác hiện trên trong Terminal.
*
Loại thiết bị ./adb trong hành lang cửa số Terminal với nhấn Enter. Nó đã liệt kê tất cả các thiết bị cân xứng với ADB được đã nhập vào máy. Bạn vẫn tìm thấy điện thoại của chính bản thân mình trong danh sách thiết bị này.
*
Khi ADB nhận biết thiết bị của bạn, hãy nhập ./adb install, thừa nhận phím cách, kéo và thả tệp app android ứng dụng Android của doanh nghiệp vào hành lang cửa số Terminal và nhấn Enter. Nó sẽ thiết lập ứng dụng đã chọn trên năng lượng điện thoại.
*
Mở trang bị và chất vấn xem vận dụng đã được setup chưa. Với phương thức này, bạn cũng có thể cài để bao nhiêu ứng dụng tùy say mê trên điện thoại cảm ứng thông minh Android mà không bắt buộc sờ đến điện thoại.

Bước 4: Gỡ cài đặt ứng dụng bằng ADB

ADB cũng cho phép bạn gỡ thiết lập các ứng dụng tuy nhiên bạn phải biết tên gói của áp dụng mà bạn muốn gỡ setup nhưng nhiều bạn cũng có thể không biết.

Mỗi vận dụng Android đều phải có một tên gói dẫu vậy rất tiếc chúng ta không thể tìm thấy chúng dễ ợt trên thứ của mình. Mặc dù nhiên, sẽ giúp bạn triển khai nhiệm vụ, gồm một ứng dụng có thể chấp nhận được bạn biết tên gói cho toàn bộ các ứng dụng trên thiết bị đó là ứng dụng Inspector.


Mở ứng dụng, chọn ứng dụng bạn có nhu cầu gỡ setup bằng ADB và các bạn sẽ thấy tên gói áp dụng trên màn hình hiển thị của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Game Về Máy Tính Windows 7 Bằng Bluestacks Đơn Giản, Dễ Dùng

*

Quay lại Terminal trên sản phẩm tính, gõ ./adb uninstall, nhấn phím cách, nhập thương hiệu gói vận dụng và nhấn Enter. Ứng dụng các bạn đã chọn sẽ tiến hành gỡ cài bỏ trên điện thoại Android.

*

Trên đây, 24s.vn đã reviews cách setup file app android từ máy tính lên thiết bị Android đơn giản nhất, hy vọng các bạn sẽ có được gần như trải nghiệm xuất sắc nhất. Lượt thích & Share bài viết nếu bạn cảm thấy hữu dụng nhé!