Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm gõ chữ tiếng Việt để người dùng soạn thảo văn bản trong Word hoặc để thay thế Unikey bạn thường dùng nhằm tạo sự mới lạ thì bạn có thể thử phần mềm Vietkey nhé.

Bạn đang xem: Cách cài đặt vietkey cho máy tính

Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng Vietkey trên PC, laptop.

*


Vietkey là gì?

Vietkey là một phần mềm gõ chữ tiếng Việt vô cùng hữu ích và tiện lợi đối với người Việt, giúp soạn thảo văn bản dễ dàng hơn, đặc biệt là dung lượng tải xuống là cực kỳ nhẹ. Vietkey hỗ trợ hầu hết các bảng mã và kiểu gõ thông dụng trên thế giới hiện nay như từ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… cho tới Telex, VNI.

Phần mềm Vietkey được thiết kế tương thích với hầu hết phiên bản hệ điều hành Windows, sở hữu giao diện thân thiện, các chức năng rõ ràng nên dù bạn là người không rành rọt về công nghệ thì vẫn có thể cài đặt về máy tính và sử dụng một cách dễ dàng.

Cách tải và sử dụng Vietkey 2000, 2007 

Bước 1: Phần mềm này hiện tại có 2 phiên bản, bạn tải một trong hai phiên bản theo link dưới đây.

Bước 2: Mở file zip vừa tải và giải nén thư mục như hình dưới đây.

Mở thư mục Vietkey > Click đúp file .exe vietkey_2007 > Nhấn chọn vào nút Cài đặt.

Như vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể tải và cài đặt phần mềm này thành công. Và giờ là đến một vài thủ thuật để giúp bạn sử dụng Vietkey dễ dàng hơn nhé.

Bước 3: Đầu tiên là ngôn ngữ, bạn vào tab Tùy chọn (Options) > Chọn Hiển thị tiếng Việt.

Để phần mềm Vietkey tự động hiển thị khi bạn mới khởi động máy tính > Tích chọn vào ô Khởi động nhanh. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh khi gõ sai chính tả thì phần mềm sẽ báo lỗi trả về tiếng Anh hoặc kêu tiếng bíp.

Bước 4: Để chọn kiểu gõ, bạn vào tab Kiểu gõ (Input Method) , tại đây có rất nhiều kiểu gõ cho bạn lựa chọn (Telex, VNI, TCVN, VNU, VNA, VNSea…) Cùng với đó, là bạn cũng có thể thêm ngôn ngữ bàn phím khác như tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga.

Bước 5: Để lựa chọn bảng mã, bạn vào tab Bảng mã > Nhấp chọn vào ô Unicode dựng sẵn, TCVN 6909:2001. Nếu không quen sử dụng bảng mã này thì bạn có thể chọn loại khác.

Xem thêm: Cách tải messenger cho máy tính, cài messenger trên laptop

Trong quá trình sử dụng nếu gặp khó khăn cần hỗ trợ thì bạn hãy nhấn nút Help (hoặc phím tắt H) bên dưới và để thoát ứng dụng bạn nhấn vào nút Exit (hoặc phím tắt X).

Lời kết về cách tải Vietkey

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách để tải và sử dụng phần Vietkey trên máy tính vô cùng đơn giản và dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận của mình bên dưới nhé!