Nếu ai đang tìm kiếm một trong những phần mềm gõ chữ tiếng Việt để người dùng soạn thảo văn phiên bản trong Word hoặc để sửa chữa Unikey bạn hay được sử dụng nhằm sinh sản sự mới mẻ thì chúng ta có thể thử ứng dụng Vietkey nhé.

Bạn đang xem: Cách cài đặt vietkey cho máy tính

Trong bài viết dưới đây, Sforum.vn vẫn hướng dẫn các bạn cách thiết lập và áp dụng Vietkey trên PC, laptop.

*


Vietkey là gì?

Vietkey là 1 phần mềm gõ chữ giờ đồng hồ Việt vô cùng có lợi và tiện lợi so với người Việt, góp soạn thảo văn phiên bản dễ dàng hơn, nhất là dung lượng tải xuống là cực kì nhẹ. Vietkey cung cấp hầu hết những bảng mã với kiểu gõ thường dùng trên ráng giới hiện giờ như từ bỏ TCVN3, Unicode, VNI, ABC… tính đến Telex, VNI.

Phần mượt Vietkey được thiết kế với tương yêu thích với phần đông phiên bạn dạng hệ điều hành Windows, sở hữu hình ảnh thân thiện, các công dụng rõ ràng yêu cầu dù bạn là người không rành rọt về công nghệ thì vẫn có thể setup về máy tính và áp dụng một giải pháp dễ dàng.

Cách tải và sử dụng Vietkey 2000, 2007 

Bước 1: ứng dụng này hiện tại có 2 phiên bản, chúng ta tải 1 trong các hai phiên phiên bản theo link dưới đây.

Bước 2: Mở tệp tin zip vừa cài đặt và giải nén thư mục như hình dưới đây.

Mở thư mục Vietkey > Click đúp file .exe vietkey_2007 > Nhấn chọn vào nút Cài đặt.

Như vậy là chỉ cách vài thao tác đơn giản dễ dàng là bạn đã sở hữu thể cài và cài đặt phần mượt này thành công. Với giờ là mang lại một vài ba thủ thuật sẽ giúp bạn sử dụng Vietkey thuận tiện hơn nhé.

Bước 3: Đầu tiên là ngôn ngữ, chúng ta vào tab Tùy chọn (Options) > lựa chọn Hiển thị giờ Việt.

Để ứng dụng Vietkey tự động hiển thị khi chúng ta mới khởi động máy tính > Tích lựa chọn vào ô Khởi cồn nhanh. Ngoại trừ ra, chúng ta có thể tùy chỉnh khi gõ sai thiết yếu tả thì phần mềm sẽ báo lỗi trả về giờ Anh hoặc kêu giờ đồng hồ bíp.

Bước 4: Để chọn kiểu gõ, chúng ta vào tab Kiểu gõ (Input Method) , tại đây có tương đối nhiều kiểu gõ cho bạn lựa lựa chọn (Telex, VNI, TCVN, VNU, VNA, VNSea…) với đó, là bạn có thể thêm ngôn từ bàn phím khác như tiếng Anh, Pháp, Đức, Nga.

Bước 5: Để chọn lựa bảng mã, các bạn vào tab Bảng mã > Nhấp chọn vào ô Unicode dựng sẵn, TCVN 6909:2001. Nếu như không quen áp dụng bảng mã này thì chúng ta cũng có thể chọn một số loại khác.

Xem thêm: Cách tải messenger cho máy tính, cài messenger trên laptop

Trong quy trình sử dụng nếu gặp khó khăn cần hỗ trợ thì bạn hãy nhấn nút Help (hoặc phím tắt H) dưới và nhằm thoát vận dụng bạn nhấn vào nút Exit (hoặc phím tắt X).

Lời kết về kiểu cách tải Vietkey

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn bạn phương pháp để tải và áp dụng phần Vietkey trên máy vi tính vô cùng dễ dàng và dễ dàng dàng. Chúc bạn thực hiện thành công và nếu có vướng mắc hãy nhằm lại bình luận của mình dưới nhé!