Nếu các bạn đang tò mò về cách cài đặt máy in Canon 2900 qua mạng Lan thì hãy xem thêm qua những thông tin được Photocopy Đức Lan – đơn vị cho thuê máy photocopy tốt nhất có thể Hồ Chí Minh chia sẻ chi tiết sau đây nhé. 

Việc liên kết mạng Lan cho những máy in vào cùng khoanh vùng văn chống hoặc một nơi nào đó đã giúp bảo đảm hơn khi triển khai các quá trình cần sử dụng đến trang bị in, với trong trường hòa hợp này ta có thể nhắc đến loại Canon 2900. Đây là 1 trong những trong những sản phẩm máy in tương đối được rất nhiều người chọn lọc tính đến thời điểm hiện tại.

Bạn đang xem: Cách cài đặt máy in canon 2900 qua mạng lan

Tuy nhiên, để chiếc máy in canon 2900 này hoạt động share ( chia sẻ ) vào mạng Lan một cách tác dụng thì cũng cần biết cách thiết đặt sao cho phù hợp. Và để làm được vấn đề đó thì các bạn sẽ cần thực hiện sang 1 số thao tác làm việc được kể tới dưới đây.

1. Đảm bảo vật dụng in Canon 2900 đề xuất có liên kết với lắp thêm tính

Vấn đề trước tiên để tiến hành cách cài đặt máy in Canon 2900 trải qua mạng Lan, thì đó sẽ là việc bạn phải đảm bảo thiết bị in đề xuất có kết nối với chiếc máy tính của mình. Và nếu bạn không biết vấn đề đó thì sẽ cần phải thực hiện các bước kiểm tra như sau.

Bước 1: thực hiện mở “Control panel“ 

Để thực hiện thao tác làm việc mở Control Panel của máy tính mình thì bạn cũng có thể thực hiện tại lựa chọn biểu tượng “control panel” này tại screen desktop của mình. Chính vì thường các trình quản lý này hay được mang định tại desktop của sản phẩm tính. Ko kể ra, chúng ta có thể nhấn nút windows trên bàn phím, hoặc rê con chuột vào nút windows ở góc trái màn hình tiếp đến gõ “control panel” để hành lang cửa số hiện lên.

*
Đảm bảo trang bị in Canon 2900 bắt buộc có liên kết với thứ tính

Bước 2: chúng ta click vào phần “View devices & Printers” tại mục “Hardware và Sound

Bước 3: Khi xong bước 2, nếu như bạn thấy hiển thị tên vật dụng in mà mình muốn chia sẻ xuất hiện thì bây giờ bạn cũng đã rất có thể nhận định được máy tính của mình đã có kết nối với vật dụng in. 

Sau khi ngừng thao tác soát sổ thì họ sẽ đi cho với thao tác chia sẻ máy in qua mạng LAN.

2. Cách chia sẻ máy in Canon 2900 qua mạng LAN

Chúng ta sẽ ban đầu ở phần hình ảnh “Devices và Printer” mà chúng ta đã mở ở lý giải phía trên, tiếp nối thực hiện bấm vào phải vào biểu tượng máy in canon 2900 và tuyển lựa driver mà bạn thích chia sẻ với các máy không giống khi sử dụng.

Lúc này phần Properties sẽ tiến hành hiển thị lên và bạn triển khai mở tab “sharing” ở trong phần thứ hai. Bước đầu click “Change Sharing Options” nhằm thực hiện unlock bảo vệ. Đây là vẻ ngoài cho phép máy in Canon 2900 chia sẻ với các dòng sản phẩm công nghệ khác trên cùng một mạng LAN.

*
Cách share máy in Canon 2900 qua mạng LAN

Bạn thực hiện khắc ghi tích vào phần trước của chiếc Share is printer, với tại ô giới thiệu name chúng ta có thể lựa lựa chọn và điền một cái tên hiển thị khi phân tách sẻ. Phần này thực hiện nhằm mục tiêu mục đích giúp các máy khác tách biệt được đâu là thứ in đang chia sẻ để sử dụng.

Sau khi trả tất thao tác này thì bạn thường xuyên mở ô cửa sổ Control Panel của mình để tiến hành thêm cơ chế share lắp thêm in của chính bản thân mình qua mạng LAN. Tiếp theo sau bạn click vào dòng xoáy mạng lưới kết nối “Network and internet”. Sau đó click vào phần Network & sharing center, và chọn lựa phần Change advanced sharing settings. 

*
Hình hình ảnh minh họa về thứ in canon 2900

Trên màn hình của khách hàng sau khi thực hiện thao tác này vẫn hiển thị lên 3 mục đó là:

+ Private (current profile): Để ở chế độ riêng tứ ( hồ nước sơ bây giờ )

+ Guest or Public: Khách truy cập được hoặc chính sách công cộng

+ All networks: toàn bộ các mạng đều truy cập được

Bạn click vào phần private để triển khai liên kết mạng nội bộ với nhau ( LAN ). Tại đây đang hiển thị nhì phần chính, chính là Network discovery cùng File and printer sharing. Tất cả hai phần này chúng ta đều cần được bật Turn on để tiến hành được cho phép chia sẻ dữ liệu xung quanh mạng LAN đang sử dụng ( Nếu lắp thêm in của bạn đã có bật rồi thì làm lơ bước này ).

*
thực hiện share mạng LAN cho máy in canon 2900

Tiếp theo các bạn sẽ cần mang đến với mục All Networks để cài đặt chung giành cho các mạng kết nối. Tại đây các bạn chỉ cần quan tâm đến 2 phần đó là “File sharing connections” cùng Password protected sharing. Phần sharing connections bạn nên chọn lựa dòng trước tiên để mã hóa dữ liệu khi share Use 128…Phần Password protected sharing là setup hạn chế đồ vật tính rất có thể truy cập vào trong mạng LAN.

Sau khi xong thì các bạn lựa lựa chọn Save changes nhằm kết thúc thiết đặt share, điều đó cũng đồng nghĩa tương quan với việc các thao tác setup máy in Canon 2900 qua mạng LAN của khách hàng cũng vẫn hoàn tất, và các máy tính xách tay trong thuộc mạng LAN đã rất có thể sử dụng trang bị in nhưng mà bạn chia sẻ rồi.

Như vậy, sau khoản thời gian tham khảo qua rất nhiều thông tin cần thiết về việc hướng dẫn cách cài đặt máy in Canon 2900 này thì chúng ta có thể áp dụng vào để tiến hành khi đang phải đến. Nếu trong quá trình tham khảo mà chúng ta có phần nào đó chưa làm rõ và cần phải giải đáp thêm thì hãy để lại comment của mình mặt dưới bài viết này nhằm Dịch vụ cho mướn máy photo Đức Lan cung ứng nhé.

Xem thêm: Đặt Mật Khẩu Cho Album Ảnh Trên Iphone, Cách Cài Đặt Mật Khẩu Cho Ảnh Trên Iphone

Ngoài ra, khi bắt buộc thuê trang bị photocopy tại q.5 – q.6 – quận 8 hãy contact ngay với cửa hàng chúng tôi để được cung cấp nhé.

Thông tin liên hệ