Ba hệ điều hành Win 7, 810 của tập đoàn Microsoft hiện đang chiếm ưu thế về số lượng users sử dụng phổ thông. Có thể nói hệ điều hànhWindows10 là phiên bản kết hợp hoàn hảo giữa các hệ điều hành Windows trước đó, nhưng cũng không thể phủ nhận nhiều điểm mạnh của Win 7, 8 như tốc độ xử lý, tốc độ giải nén…

Mặc dù Microsoft đang cố gắng hướng người dùng đến hệ điều hành Win 10 nhưng hiện nay vẫn còn rất nhiều người dùng đang sử dụng Win 7 và Win 8. Nếu bạn đang là một người dùng máy tính thông thường, thì bạn có thể chưa biết hết về các cách cài hình nền máy tính. Hãy cùng BizFly Cloud tìm hiểu về 5 cách cài hình nền máy tính win7, 8, 10 không bị mờ cực dễ.

Đang xem: Cách cài đặt hình nền máy tính

Cách cài hình nền máy tính Win 7

Các máy tính đang sử dụng hệ điều hành Windows trong đó có Win 7 thường sẽ được thiết lập sẵn một số hình nền mặc định. Tuy nhiên để tăng cường kho lưu trữ hình nền theo ý thích, bạn có thể tự tải hình nền về và lưu sẵn trong 1 thư mục máy tính để lấy ra sử dụng khi cần.

Cách cài hình nền máy tính khá đơn giản.

Cách 1: Chọn một file ảnh làm hình nền

Bước 1: Đây là cách cài hình nền máy tính khá đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy chọn hình ảnh muốn sử dụng trong kho ảnh của máy tính. Tiếp theo hãy Right Click vào hình ảnh đó, sau đó Click chọn dòng chữ “set as desktop background” như hình bên dưới.

Bước 2: Quay lại màn hình Desktop để kiểm tra thử hình nền đã được đổi theo ý của mình chưa. Thông thường hình ảnh sau khi chọn làm Desktop sẽ được lưu trữ tại vùng mặc định của Windows. Vì thế nếu bạn có xóa thư mục ảnh đi thì hình nền cũng sẽ không bị thay đổi.

Kiểm tra thử hình nền đã được đổi

Thay đổi hình nền ở chế độ tự động

Cách 2: Thay đổi hình nền ở chế độ tự động

Đây là cách cài hình nền máy tính khá thú vị và không gây nhàm chán cho người đang sử dụng Win 7. Những hình nền được chọn sẽ thay đổi liên tục sau một thời gian thiết lập trước.

Bước 1: Right Click vào màn hình desktop, chọn Personalize. Khung cửa sổ mới hiện ra, bạn tiếp tục chọn Desktop Background.

Bước 2: Tiếp tục chọn nút Browse, sau đó thực hiện thao tác chọn thư mục chứa ảnh mà bạn muốn hiển thị bằng cách lần lượt nhấp vào ổ đĩa và thư mục cha chứa nó. Cuối cùng bạn bấm nút save changes để lưu lại thay đổi.

Thực hiện thao tác chọn thư mục chứa ảnh

Bước 3: Quay lại giao diện chính của Win 7 để xem thành quả nhé.

Quay lại giao diện chính của Win 7 để xem thành quả

Cách cài hình nền trên máy tính Windows 8, 8.1

Sử dụng thanh Taskbar Properties

Cách 1: Sử dụng thanh Taskbar Properties

Đây là cách cài hình nền máy tính trên Windows 8, 8.1. Đầu tiên, bạn Right Click vào thanh Taskbar nằm phía dưới cùng của màn hình máy tính. Sau khi cửa sổ “Taskbar and Navigation properties” mở lên, bạn hãy bấm chọn “Navigation“, và tick vào ô “Show my desktop background on Start” nằm dưới mục Start Screen.

Cuối cùng bạn bấm lưu thay đổi. Sau khi thay đổi được thực hiện, ảnh nền trên màn hình Start Screen sẽ tự động trở thành ảnh nền trên Desktop máy tính của bạn.

Cách 2: Cách cài hình nền máy tính Start Screen

Cách cài hình nền máy tính Start Screen này là cách mà thông qua một vài thiết lập đơn giản sẽ giúp bạn thay đổi ảnh nền Desktop thành hình nền background của Start Screen.

Đầu tiên bạn cần tìm nút Charms Bar bằng cách mở màn hình Start Screen và tìm ở góc trên cùng hoặc góc dưới bên trái. Sau đó mở cửa sổ setting và chọn Personalize. Khi trang tùy chỉnh màn hình Start Screen hiện lên, bạn có thể thay đổi hình nền, màu nền của Start Screen…Trong mục background bạn sẽ thấy có đến 15 hình ảnh thumbnail.

Tiếp theo, bạn hãy chọn thumbnail thứ 15 hiển thị ở mục dưới cùng của ảnh nền background. Việc này sẽ giúp cho màn hình Desktop cũng chính là ảnh nền màn hình Start Screen. Cách cài hình nền máy tính Start Screen này sẽ giúp bạn có được một ảnh Desktop theo như ý muốn.

Bước 1: Mở màn hình Desktop lên, Click chuột phải và chọn Display Setting.

Xem thêm: Cách Gửi File Qua Bluetooth Win 7, Gửi Tệp Qua Bluetooth

Bước 2: Khi cửa sổ Display Setting hiện ra, bạn chọn nút Background. Ô phía dưới chữ background chọn Picture. Sau đó bạn có thể chọn hình ảnh mặc định của Win 10 hoặc truy cập vào Browse để nó dẫn bạn đến thư mục chứa ảnh mà bạn muốn lựa chọn. Sau khi chọn xong, bạn hãy Click Okay để hoàn tất nhé. Lúc này màn hình Desktop của Win 10 sẽ tự động thay đổi thành hình nền mà bạn mong muốn.

Thay đổi hình nền màn hình khóa

Màn hình khóa máy nếu như không thay đổi thường xuyên đôi khi cũng có thể gây ra sự nhàm chán và làm hạn chế khả năng sáng tạo của bạn trong công việc và cuộc sống. Vì vậy nếu bạn biết cách cài hình nền máy tính màn hình khóa cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Cách 1: Trên windows 8 và 8.1

Nếu bạn đang sử dụng Windows 8 hay 8.1 thì đầu tiên hãy nhấn tổ hợp phím Windows I, hoặc bạn cũng có thể Right Click vào màn hình Desktop và bấm chọn Setting. Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn tiếp tục chọn Change PC Setting, sau đó là Lock Screen. Đến đây bạn nhấp vào hình ảnh hiện tại và chọn nút Browse, nó sẽ dẫn bạn đi tới thư mục có hình ảnh mà bạn muốn chọn. Cuối cùng hãy nhấn lưu thay đổi và quay lại màn hình Desktop để xem thành quả nhé.

Cách 2: Trên hệ điều hành windows 10

Dưới đây là hướng dẫn cách cài hình nền máy tính của màn hình khóa trên Win 10

Để thay đổi màn hình khóa máy (Lock Sreen) bạn cần Click chuột phải vào màn hình Desktop ngoài cùng, tìm đến nút Personalize và mở nó lên. Sau khi cửa sổ mới hiện lên, bấm chọn tab Lock Screen. Ở phần Background bạn có 2 lựa chọn.

(2) là bạn chọn Slideshow để thay đổi màn hình khóa, sau đó nhấn Browse để chọn nhiều hình ảnh mình cần thay đổi. Chức năng này sẽ giúp bạn hiển thị được nhiều hình ảnh mong muốn liên tiếp hiển thị và cách nhau những khoảng thời gian nhất định được thiết lập trước. Bấm lưu thay đổi và xem thành quả nhé.

Cách cài hình nền khi ở màn hình chờ

Trong khoảng thời gian bạn nghỉ giải lao trước khi tiếp tục làm việc, học tập, bạn có thể để máy tính ở chế độ màn hình chờ. Đôi khi việc thay đổi hình nền của màn hình chờ cũng có thể giúp bạn vui mắt và tận hưởng những hình ảnh yêu thích của mình trong lúc nghỉ ngơi

Cách 1: Cài đặt trên Windows 7, 8 và 8.1

Tương tự như các cách cài hình nền máy tínhđược giới thiệu ở trên, để thay đổi hình nền của màn hình chờ trên máy tính Windows 7, 88.1, việc đầu tiên bạn cũng phải Click chuột phải vào màn hình Desktop sau đó chọn Personalize, tiếp đến là chọn Screen saver.

Screen saver: Là loại màn hình chờ muốn hiển thị, ví dụ Bubbles…

Settings..: Chọn hiệu ứng màn hình chờ mong muốn đối với một số loại màn hình chờ cần phải thiết lập (cũng có những loại không cần thiết lập, ví dụ như là Bubbles…)

Preview: cho phép bạn xem thử trước.

Wait: Giúp bạn tùy chọn thời gian xuất hiện màn hình chờ sau khi không sử dụng máy tính mà không tắt hoặc không để ở chế độ khóa màn hình.

On resume, display logon screen: Nếu bạn tick vào tùy chọn này nghĩa là bạn cho phép máy tính khi xuất hiện màn hình chờ sẽ đồng thời kích hoạt chế độ logon.

Cách 2: Cài đặt trên windows 10

Cách cài hình nền máy tính ở chế độ chờ trên Win 10 có phần hơi khác hơn so với các phiên bản Win trước đó. Bạn có thể gõ vào ô tìm kiếm cụm từ Screen Saver để Win 10 mở ra cửa sổ cho bạn chỉnh sửa màn hình chờ. Hoặc bạn cũng có thể Right Click trên màn hình Desktop chọn Personalize, sau đó mở cửa sổ của màn hình khóa Lock Screen ra. Sau đó tiếp tục chọn nút Screen Saver Setting. Cuối cùng tiến hành thiết lập màn hình chờ tương tự như cách cài hình nền của màn hình chờ trên máy tính sử dụng Win 7,8 và 8.1 mà BizFly Cloud vừa nêu trên.

Cách cài màn hình máy tính trên các phiên bản Windows có vẻ là không quá khó khăn cho người dùng thường xuyên sử dụng máy tính trước đây. Tuy nhiên trong các cách cài hình nền máy tính mà chúng tôi hướng dẫn khá chi tiết trong bài viết này, sẽ còn có những thủ thuật có thể bạn chưa biết. Bài viết này có nội dung khá tổng hợp nhằm mang đến cho người dùng Windows rút ngắn thời gian tự tìm kiếm khi muốn thay đổi hình nền máy tính. BizFly Cloud mong rằng bài viết này hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công.

Theo BizFly Cloud tìm hiểu

BizFly Cloud là nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây với chi phí thấp, được vận hành bởi VCCorp.

Xem thêm: Cách đổi Tên đăng Nhập Facebook Bằng Số điện Thoại

BizFly Cloud là một trong 4 doanh nghiệp nòng cốt trong “Chiến dịch thúc đẩy chuyển đổi số bằng công nghệ điện toán đám mây Việt Nam” của Bộ TT&TT; đáp ứng đầy đủ toàn bộ tiêu chí, chỉ tiêu kỹ thuật của nền tảng điện toán đám mây phục vụ Chính phủ điện tử/chính quyền điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *