Facebooklà nơi liên kết bạn bè với nhau, kể cả khi chưa từng quen biết ngoài đời thực. Nhưng trên Facebook, bạn và người đó sẽ trở thành bạn bè chỉ với một thao tác gửi kết bạn và chấp nhận lời mời.

Bạn đang xem: Cách bỏ kết bạn trên facebook

Vậy khi một bên không còn muốn duy trì mối quan hệ, quyết định hủy kết bạn trên Facebook, thì người kia có biết không?

Hãy tìm hiểu ngay câu trả lời nào!

*
Hủy kết bạn trên Facebook người kia có biết không ?

1. HỦY KẾT BẠN TRÊN FACEBOOK NGƯỜI KIA CÓ BIẾT KHÔNG ?

Hành động hủy kết bạn của bạn sẽ không được thông báo với người kia, chỉ khi nào họ trực tiếp vào trang Facebook cá nhân của bạnmới biết mình bị hủy kết bạn.

Facebook không thông báo sự kiện này bởi không muốn gây ảnh hưởng tiêu cực cho người bị hủy kết bạn,đồng thời gây bất hoà giữa hai người.

Người bị hủy kết bạn thường bị ảnh hưởng tâm lý ká nặng nề, đặc biệt nếu đó là người họ quan tâm.


*


2. LÝ DO MỌI NGƯỜI HỦY KẾT BẠN TRÊN FACEBOOK

Facebook là nơimọi người tập trung lại để tương tác và chia sẻ, nên hành động hủy kết bạn được xem là một vấn đề cần đặt nhiều quan tâm.

Để giải đáp những thắc mắc về lý do tại sao bạn không muốn làm bạn với một người nào đó trên Facebook nữa, đại học Colorado Denver đã có một cuộc điều tra thăm dò cảm xúc của 1000 người dùng khi quyết định hủy kết bạn trên facebook.

Lý do phổ biến dẫn đến việc quyết định hủy kết bạn với mộtngười trên Facebook, chính là vìtài khoản đó chưa từng, hoặc rất ít khi tương tác vớinhững nội dung mà bạn chia sẻ.

Ngoài ra, giới hạn kết bạn đối với một tài khoản Facebook chỉ nằm ở giới hạn 5000, cho nên đến lúc nào đó,các bạn sẽ phảilọc danh sách bạn bè, hủy kết bạn với những tài khoản không quen biết, không tương tác.


3. NHỮNG AI THƯỜNG BỊ HỦY KẾT BẠN TRÊN FACEBOOK

Theo kết quả thăm dò, những người trong tương lai sẽ bị hủy kết bạn thường là những người quen biết nhau từ thời phổ thông, bạn bè làm việc hoặc chơi trong nhóm, những người có cùng sở thích về một lĩnh vực nào đó.

Khi bạn thực hiện hành động xóa kết bạn với bạn bè của mình trên Facebook, đồng nghĩa với việc bạn đang:

- Có những quan điểm trái chiều với người đó,

- Có những khuất mắt mà hai người không thể ngồi lại với nhau để giải quyết.

-Hoặc chỉ đơn giản bạn và họ không còn hợp tác trong một dự án.


*


Facebook cho phép bạn lựa chọn bạn bè và tương tác cùng họ


4. NHỮNG NGƯỜI CÓ NGUY CƠ BỊ HỦY KẾT BẠN CAO

Theo nghiên cứu thì những người có nguy cơ bị hủy kết bạn cao nhất là những người làm việc chung với bạn, bạn sẽ hủy kết bạn với ai đó không phải vì những gì họ làm trên Facebook, mà đến từ hành vi ngoài đời thực.

Sự chênh lệch về hành vi khiến bạn đi đến quyết định hủy kết bạn với người đó. Từ đó chúng ta có thể thấy đời thực và mạng xã hội cũng có sự gắn kết chặt chẽ với nhau.


5. HÀNH ĐỘNG HỦY KẾT BẠN ẢNH HƯỞNG ĐẾN TÂM LÝ NGƯỜI KHÁC

Khi hủy kết bạn với một ai đó trên Facebook, có thể bạn sẽ là người thoải mái hơn khi được thực hiện ý muốn của mình và không còn liên quan đến những người mình không thích.

Facebook trao cho bạn quyền được lựa chọn bạn bè của mình.

Những ngược lại thì với những người bị hủy kết bạn, dù họ có thích bạn hay không, dù vô tình hay cố ý phát hiện ra những thay đổi, cảm giác đầu tiên sẽ là không vui vẻ gì.

Có những người xem hành vi hủy kết bạn của người khác trên Facebook như một sự xúc phạm, có những người sẽ buồn phiền một thời gian dài sau đó.


*


Hành vi hủy kết bạn ảnh hưởng đến tâm lý của người khác


Đối với những người có danh sách bạn bè lớn và khó kiểm soát thì việc một hai trường hai bạn bè hủy kết bạn với mình sẽ rất khó phát hiện.

Người bị hủy kết bạn không biết, đồng nghĩa với mọi việc vẫn bình thường, họ vẫn gặp nhau làm việc với nhau khi cần.

Mặc dù hành động hủy kết bạn với một ai đó có thể gây ảnh hưởng đến tâm lý của đối phương, nhưng suy cho cùng, đó cũng là quyết định của bạn, đối phương phải tôn trọng quyết định đó.

Đặc biệt,đối với các tài khoản được tạo ra nhằm phục vụ mục tiêu phát triển kinh doanh bán hàng, yêu cầu chính là tương tác lẫn nhau.

Đối với hoạt động kinh doanh trên Facebook, tiếp cận khách hàng thông qua các kết nối bạn bè, theo dõi trên trang cá nhân là một sự lựa chọn.

Nhưng đối với những người cóít bạn bè, họ sẽ dễ dàng phát hiện, mặc dù Facebook không hềthông báo sự kiện này.

Khi phát hiện mình không còn là bạn với những người mìnhquan tâm, cảm giác chắc chắn sẽhụt hẫng.

Có thể nói chỉ một hành vi đơn giản trên Facebook cũng sẽ gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý con người ngoài đời thực.


6. XEM AI ĐÃ HỦY KẾT BẠN TRÊN FACEBOOK

Khi bạn hủy kết bạn trên Facebook, người kia chắc chắn sẽ không biết, vậy làm thế nào để biết ai đã hủy kết bạn trên Facebook với bạn?

Có hai cách cơ bản: Thủ công hoặc tải App (điện thoại) hỗ trợ.

Xem thêm: Ai Theo Dõi Bạn Trên Facebook, Ai Có Thể Theo Dõi Tôi Trên Facebook


6.1 Xem ai đã xóa bạn trên Facebook bằng App hỗ trợ

Trong trường hợp list Friend giảm đột ngột, có thể bạn phải sử dụng một App hỗ trợ để theo dõi.