Sử dụng Wi-Fi giúp tốc độ kết nối nhanh lẹ hơn cũng giống như tiết kiệm chi phí khi bạn sử dụng tại mức độ cao. Mặc dù nhiên, không phải lúc nào họ cũng tìm kiếm được Wi-Fi miễn giá tiền để sử dụng, duy nhất là hầu như khi ra phía bên ngoài thì mọi tín đồ thường áp dụng gói cước 3G/4G/5G để truy vấn Internet. Còn nếu như không đăng ký các gói mạng di động này, chúng ta có thể tham khảo gần như cách bắt Wifi không bắt buộc mật khẩu sau đây.

Bạn đang xem: Cách bắt wifi không cần mật khẩu cho máy tính


Hướng dẫn 8 giải pháp bắt Wifi không phải mật khẩu miễn phí tổn trên điện thoại thông minh tốt nhất

Hiện nay Wi-Fi đã có mặt gần như khắp đông đảo nơi, tuy nhiên nếu không phải là các loại hình Wi-Fi chỗ đông người thì chủ tải thường thiết lập mật khẩu. Bạn sẽ không thể vào được số đông kiểu Wi-Fi cá thể này nếu như không biết được password.


*
Có những cách bắt Wifi không nên mật khẩu nào?

Tuy nhiên, những phương thức sau đây đang là cách bắt Wifi không cần mật khẩu mà bao gồm thể các bạn sẽ cần đến.

1. Sử dụng WPS

Các nhà thêm vào đã trang bị cho các modem Wi-Fi một tài năng gọi là WPS giúp truy vấn Wi-Fi một bí quyết dễ dàng.

WPS bao có 2 tác dụng chính:

Mã PIN giúp cho bạn truy cập mạng vắt cho mật khẩuNút WPS trên modem giúp cho bạn truy cập mạng mà lại không yêu cầu nhập mật khẩu

Để áp dụng cách bắt mạng không phải mật khẩu với WPS, bạn phải thực hiện quá trình sau:

Cách 1: Nếu người dùng chưa đổi mã WPS PIN mặc định của nhà sản xuất

Bước 1: truy cập Cài đặt > Mạng/Internet/Wi-Fi (tùy năng lượng điện thoại) > Wi-Fi > Ấn vào Wi-Fi cần truy cập

Bước 2: Lật phía đằng sau Wi-Fi và tìm hàng số WPS PIN và cần sử dụng mã này gắng cho mật khẩu Wi-Fi

Cách 2: trường hợp như người dùng đã đổi mã WPS PIN

Bước 1: Trên smartphone Android, các bạn mở Cài đặt > Wi-Fi > Tùy chọn Wi-Fi

Bước 2: Ấn vào mục Nâng cao > Nút đẩy WPS. Lúc đó giao diện liên kết với Modem Wi-Fi đang xuất hiện.


*
Vào tùy lựa chọn Wi-Fi và chọn Nút đẩy WPS

Bước 3: bạn tìm nút đẩy WPS bên trên modem với ấn duy trì từ 2-5 giây tiếp đến thả ra để thiết bị kết nối với mạng Internet.


*
WPS trên modem

Vậy là chúng ta đã thực hiện kết thúc cách bắt Wifi không cần mật khẩu cho Android. Tuy nhiên, nếu áp dụng cách dùng WPS này bạn cần xem xét một số điểm sau:

Tính năng WPS bên trên modem đã có được kích hoạtBạn đề nghị tiếp cận được Wi-Fi modem để thao tácCách này không thể áp dụng cho các thiết bị iOSNên thực hiện với mọi mạng Wi-Fi thuộc sở hữu của bạn

2. Router Guest Mode

Chủ sở hữu Wi-Fi gồm thể share với những thành viên khác ví như quyền quản lí trị viên và thiết lập trên bộ định con đường của mạng. Sát như những bộ định tuyến bắt đầu nhất hiện thời đều cung ứng tính năng này.

Nhược điểm của phương pháp dùng Router Guest Mode là thường không tồn tại mật khẩu hoặc mật khẩu dễ đoán nên không có tính bảo mật cao.

Để triển khai cách bắt Wifi không bắt buộc mật khẩu này, bạn thực hiện qua những cách như sau:

Bước 1: truy nã cập showroom IP 192.168.1.1


*
Điền thông tin vào đồ họa Login như hình

Bạn hãy mở Trình coi xét web > Nhập showroom 192.168.1.1 vào thanh kiếm tìm kiếm > Nhập thương hiệu đăng nhập và mật khẩu với ấn vào Login

Bước 2: tạo nên mạng khách

Vào mục Advanced > lựa chọn Guest Zone ở thanh mặt trái


*
Chọn vào Guest Zone làm việc thanh bên trái

Sau đó, bạn đánh dấu vào ô Enable Guest Zone > Đổi tên mạng trong mục Wireless Network Name > Ở mục Security Mode chọn chế độ WPA-Personal.


*
Thiết lập thông tin, tùy lựa chọn theo các bước được hướng dẫn

Khi thông tin yêu mong điền Pre-Shared Key hiện tại lên, chúng ta nhập mật khẩu và Save Settings


*
Nhập mật khẩu đăng nhập Pre-Shared Key

Bước 3: truy cập IP 192.168.1.1

Mở lại trình thông qua > Nhập địa chỉ 192.168.1.1 vào thanh kiếm tìm kiếm > Nhập thương hiệu đăng nhập cùng mật khẩu

Bước 4: tạo nên mạng khách


Sau lúc Enable Guest Network bạn hãy đặt tên đến mạng khách > lựa chọn phương thức bảo mật thông tin WPA2-Personal và chọn tiếp TKIP + AES sinh hoạt WPA Encryption


*
Thực hiện theo phía dẫn
*
Lựa chọn WPA2-Personal
*
Chọn TKIP+AES như hình

Nhập mật khẩu > Apply

Đây là giải pháp bắt Wifi không yêu cầu mật khẩu đến máy tính được nhiều người ứng dụng. Tuy quy trình cài đặt, tùy chỉnh cấu hình có hơi phức tạp nhưng lại có tác dụng cao.

3. Tải ứng dụng WiFi Master nhằm xài “Wifi chùa” miễn phí

Cả các thiết bị android như điện thoại Samsung, điện thoại cảm ứng thông minh Xiaomi, smartphone OPPO và các thiết bị chạy hệ quản lý điều hành iOS như iPhone 13 Series đều rất có thể dùng ứng dụng WiFi Master để bắt Wi-Fi không yêu cầu mật khẩu.


Bước 1: Tải vận dụng WiFi Master về năng lượng điện thoại

Bước 2: Mở ứng dụng lên với gạt nhảy Wi-Fi khóa xe vạn năng

Còn với các thiết bị Android, bạn chỉ cần truy cập vào vận dụng và lựa chọn mạng Wi-Fi hoàn toàn có thể kết nối được.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp một số kĩ năng khác như được cho phép người dùng đánh giá mức độ an ninh của mạng, tín hiệu cũng giống như tốc độ của Wi-Fi ai đang kết nối.

4. Cần sử dụng tính quét WiFi bao quanh của điện thoại

Những dòng điện thoại cảm ứng thông minh mới nhất sẽ có tính năng quét tìm bao phủ cũng như cho bạn biết số đông Wi-Fi nào trong quanh vùng có yêu ước password để đăng nhập hay không.


Bạn bao gồm thể bước đầu quét bằng phương pháp truy cập vào Cài đặt > Wi-Fi với tìm những mạng vẫn gắn nhãn Mở hoặc Không bảo mật để kết nối vào đó.

5. Sử dụng nhân kiệt “Tìm WiFi” của Facebook

Ứng dụng như Facebook, Zalo vẫn trở nên thân quen với nhiều người dùng Việt Nam. Chúng ta cũng có thể sử dụng tuấn kiệt Tìm Wi-Fi của Facebook như một bí quyết bắt Wifi không nên mật khẩu có thể ứng dụng được.

Tính năng này sẽ giúp đỡ bạn tìm kiếm được các nguồn Wi-Fi công cộng miễn phí ở xung quanh. Triển khai theo những bước sau:

Bước 1: Trên áp dụng Facebook, các bạn vào mục Mở rộng > Cài đặt quyền riêng rẽ tư > Tìm Wi-Fi


Bước 2: các nguồn Wi-Fi sẽ hiện lên và bạn cũng có thể xem tin tức về con đường đi, giờ mở cửa cũng như tên mạng Wi-Fi của những doanh nghiệp trong khu vực gần đó.


6. Đi cafe Over Night

Nhiều cửa hàng cafe cung ứng các dịch vụ cực tốt dành cho đa số ai mong muốn học tập, thao tác trong môi trường yên tĩnh, với Wi-Fi miễn mức giá là yếu đuối tố gần như bất kỳ quán cafe nào thì cũng đáp ứng. Nhiều quán cà phê không chỉ cung ứng Wi-Fi miễn phí vận tốc cao nhưng còn chất nhận được ở lại làm cho việc, học tập tập đến khuya hoặc mở 24/24. Đây là một cách để bạn tiện lợi tiếp cận được nguồn mạng mạng internet một cách solo giản.


7. Vào thư viện

Các thư viện hiện nay cũng cung cấp Wi-Fi miễn phí cho đa số chúng ta đọc đến truy vấn và học tập tập. Nếu gần khu vực của chúng ta có số đông thư viện mở cửa công cùng cho tất cả mọi bạn thì chúng ta cũng có thể đến đây để “xài chùa” Wi-Fi.


8. áp dụng ứng dụng cơ sở tài liệu Wi-Fi được cộng đồng hóa

8.1 Instabridge

Instabridge là ứng dụng nơi nhiều liên kết và password Wi-Fi được tổng hòa hợp và chia sẻ đến những người, hoàn toàn có thể gồm những kết nối xã hội hóa lẫn liên kết có bảo mật.


Ứng dụng sẽ giúp đỡ bạn đạt được kho thương hiệu Wi-Fi cùng mật khẩu một giải pháp dễ dàng. Tải ứng dụng tại Google Play Store hoặc Appstore:

8.2 WeFi

WeFi là trong những ứng dụng giúp sản phẩm của bạn auto kết nối với ngẫu nhiên mạng Wi-Fi miễn mức giá nào trong quanh vùng xung quanh dựa vào tài nguyên được share từ hàng triệu con người dùng. Ứng dụng có lượt thiết lập cao lên tới mức 7 triệu với hàng trăm ngàn triệu điểm phát sẽ giúp bạn tìm kiếm được nguồn Wi-Fi phù hợp. Bạn có thể tải WeFi tại CH Play một phương pháp nhanh chóng


Tải WeFi cho những thiết bị android tại đây.

9. Di Động Việt chú ý sự bình an của Wi-Fi công cộng

Hiện nay, bạn cũng có thể dễ dàng tiếp cận được những nguồn Wi-Fi nơi công cộng và điều đó giúp ích cực kỳ nhiều, đặc biệt là với những các bạn kiếm chi phí online cần phải kết nối Internet liên tục nhưng không biết bắt Wi-Fi phía bên ngoài như cố nào. Bên cạnh ra, phần nhiều khi bạn có nhu cầu xem các video clip hoặc coi Netflix trong những lúc đang ở phía bên ngoài thì việc liên kết 3G/4G/5G sẽ tốn rất nhiều tiền còn nếu như không dùng dịch vụ thương mại trọn gói. Như vậy, kiếm tìm một nơi có Wi-Fi miễn tầm giá để coi là một giữa những lựa lựa chọn thường được chúng ta trẻ cân nhắc.

Tuy nhiên cũng cần phải xem xét những yếu tố tương quan đến bình an thông tin với bảo mật. Tất nhiên, phần đông mạng Wi-Fi chỗ đông người sẽ là địa điểm lý tưởng cho những hacker hoạt động và chúng ta cũng cạnh tranh mà kiểm soát và điều hành được độ an ninh của những giao thức được mã hóa. Do vậy, bọn họ nên cân nhắc đến độ an ninh cho thiết bị của chính bản thân mình khi kết nối vào một Wi-Fi công cộng.

Xem thêm: đồng Bộ Hóa điện Thoại Là Gì, đồng Bộ Hóa Dữ Liệu


10. Tổng kết

Với những chia sẻ trên, hẳn bạn đã “bỏ túi” được một số trong những cách bắt Wifi không buộc phải mật khẩu thật đối kháng giản. Hãy xem xét và vận dụng đúng mang đến từng tình huống. Wi-Fi mang lại nhiều công dụng và giúp những thiết bị truy vấn internet cấp tốc chóng, tuy vậy cần coi xét mang lại yếu tố bình yên mỗi khi truy cập Wi-Fi miễn phí

Ngoài ra, bạn cũng có thể có thể đọc thêm những thủ thuật, tin tức công nghệ hay ho trong những nội dung bài viết tiếp theo của Di Động Việt. Đừng bỏ lỡ nhé!

Di Động Việt


5/5 - (1 vote)
0 lượt phù hợp
bắt Wifi không mật khẩucách bắt Wifi không đề nghị mật khẩuFree WifiWifi công cộngWifi miễn phí

Bình luận Hủy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Những trường yêu cầu được đánh dấu *

lưu lại tên của tôi, email, và website trong trình phê chuẩn này mang đến lần bình luận kế tiếp của tôi.


hệ thống 24 shop Di Động Việt Nơi có tất cả các sản phẩm Di Động Việt vẫn kinh doanh, và là nơi Trade-in Thu cũ lên đời. Đặc biệt: Máy qua sử dụng giá rẻ, trả dần linh hoạt với khá nhiều phương thức.
116 Thái Hà, phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, thành phố hà nội (Sắp mở bán)385 quang đãng Trung, P.10, Quận lô Vấp, tp hcm (Sắp mở bán)300 Lê Hồng Phong, P.1, Quận 10, tp.hồ chí minh (Sắp mở bán)79 Đồng Khởi, p. Bến Nghé, Quận 1, thành phố hồ chí minh 389 Phạm Văn Thuận, p Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
11 cửa hàng SiS Mobifone - Di Động Việt Hệ thống liên kết theo mô hình shop in shop (SiS) giữa Mobifone và Di Động Việt. Khu vực chỉ bán điện thoại Samsung, Oppo, Vsmart, xiaomi với giá rẻ nhất thị trường.
80 Nguyễn Du, p. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM291A đánh Hiến Thành, p 13, Quận 10, TP.HCM665 Hậu Giang, Phường 11, Quận 6, TP.HCM122A Phan Đăng Lưu, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM254 Lê Văn Việt, p Tăng Nhơn Phú A, Quận 9, TP.HCM