Tất cả những người đã trở thành bạn bè với bạn trên Facebook hoàn toàn có thể bị người khác nhìn thấy, nếu bạn không muốn chia sẻ chúng vì mục đích riêng tư hãy sử dụng tính năng ẩn danh sách bạn bè được giới thiệu trong bài viết này.

Bạn đang xem: Cách ẩn bạn chung trên facebook

*
Làm thế nào để ẩn danh sách bạn bè Facebook nhằm không cho người khác nhìn thấy?

Như các bạn đã biết, đối với mạng xã hội Facebook nhằm tạo ra một thế giới ảo kết nối mọi người từ khắp nơi trên thế giới từ lâu tính năng gửi lời mời kết bạn đã được ra đời và không thể thay thế bằng các tính năng khác.

Với bạn bè chính thức chúng ta được phép truy cập vào tường nhà đối phương, xem hoặc chia sẻ những gì mà họ đăng tải. Tất cả bạn bè chính thức đều được Facebook tập trung vào một nơi để tiện cho việc người dùng quản lý đó chính là danh sách bạn bè.

Tuy nhiên, mặc định danh sách bạn bè sẽ ở chế độ công khai – nghĩa là tất cả mọi người đều có thể biết được bạn đã kết bạn với ai, những ai là bạn bè chung của 2 người… tất cả chúng được hiển thị khi họ truy cập vào trang cá nhân của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn giấu bạn bè của mình, không cho tất cả những người xung quanh hoặc chỉ những ai đã kết bạn với mình mới được phép nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn … vì một lý do riêng tư nào đó thì hãy áp dụng các bước bên dưới để thực hiện việc ẩn danh sách bạn bè nhé.


Tóm tắt nội dung ẩn

Các chế độ xem danh sách bạn bè trên Facebook

Hiện tại tính năng ẩn danh sách bạn bè đã được Facebook cung cấp cho tất cả người dùng trên cả 2 phiên bản web cho máy tính lẫn ứng dụng dành cho điện thoại với 3 chế độ xem rất thiết thực:

Công khai: Là chế độ mặc định, tất cả người dùng khác đều nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn Bạn bè: Chỉ có những ai đã trở thành bạn bè chính thức với bạn thì mới nhìn thấy danh sách bạn bè của bạn Chỉ mình tôi: Danh sách bạn bè của bạn bị ẩn giấu hoàn toàn, không ai được phép nhìn thấy ngoại trừ bạn Tùy chỉnh: Bạn có thể chủ động lựa chọn ra những ai được phép và không được phép xem danh sách bạn bè của mình.

Và để thiết lập lại chế độ xem cho danh sách bạn bè cũng như ẩn chúng thì các bạn hãy làm theo các bước bên dưới.

Hướng dẫn ẩn danh sách bạn bè trên tài khoản Facebook

1. Ẩn danh sách bạn bè cho Facebook điện thoại

Bước 1: Từ giao diện chính của ứng dụng Facebook, chọn vào biểu tượng Danh mục ở góc màn hình > chọn Cài đặt & Quyền riêng tư để mở rộng > Cài đặt


*

Bước 2: Trong giao diện mới, kéo xuống tìm dòng Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn > chọn Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn? > chọn chế độ hiển thị mà bạn muốn.


*

2. Ẩn danh sách bạn bè cho Facebook máy tính

Đối với phiên bản web trên máy tính, với điều kiện trình duyệt của bạn đang sử dụng đã đăng nhập tài khoản Facebook thì việc mở chức năng ẩn bạn bè đơn giản hơn nhiều sau khi truy cập vào liên kết bên dưới:


*

Ở phần thứ 2 – Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn, bạn hãy chọn vào dòngAi có thể xem danh sách bạn bè của bạn? Sau đó thay đổi chế độ xem danh sách bạn bè theo ý mình muốn là xong.

Lưu ý: Sau khi ẩn danh sách bạn bè, thì những ai là bạn bè chung vẫn sẽ được hiển thị – một phần là Facebook mong muốn mọi người quen có thể dễ dàng nhìn thấy và nhận ra nhau, do đó chúng ta phải chấp nhận sự hạn chế nhỏ này.


*

Cách trải nghiệm giao diện mới của Facebook trên máy tính

Facebook trên nền tảng web dành cho máy tính (PC) vừa cập nhật hệ thống giao diện mới và bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kích hoạt để trải nghiệm. Giao diện mới...

*

Cách chụp và đăng ảnh 360 độ đầy đủ lên Facebook bằng điện thoại

Ảnh 360 độ là một hình thức chụp và xem ảnh mới được áp dụng trong từ vài năm trở lại đây, điểm khác biệt của ảnh 360 độ so với hình ảnh bình thường...

*

Tìm xóa bạn bè không tương tác trên Facebook bằng MonoKaiToolkit

Thật là buồn nếu số lượt like, bày tỏ cảm xúc cho các nội dung của bạn đăng tải trên trang cá nhân Facebook lại thấp hơn rất nhiều so với số bạn bè trong...

*

Cách tắt bản xem trước tin nhắn Messenger trong ứng dụng Facebook

Gần đây ứng dụng Facebook trên smartphone vừa bổ sung một tính năng mới giúp người dùng không bị bỏ lỡ các tin nhắn từ Messenger. Cụ thể khi có tin nhắn mới được gửi...

*

Cách tắt thông báo mời chơi game, dùng ứng dụng trên Facebook

Các thông báo mời chơi game, dùng ứng dụng từ bạn bè trên Facebook rất phiền phức nhưng bạn có thể tắt tất cả chúng rất dễ dàng. Facebook không chỉ là một mạng xã...

Mới cập nhật
*

Mẹo trang trí biểu tượng nhà mạng iPhone sinh động hơn

Không cần quá nhiều thời gian thực hiện, cũng không cần cài ứng dụng thứ ba hay yêu cầu Jailbreak máy… các dòng iPhone hỗ trợ 2 SIM 2 sóng có sẵn một tính năng...

*

Microsoft Edge đã đóng nhưng vẫn chạy ngầm chiếm RAM, CPU

Nếu bạn đang dùng máy tính Windows 10 cùng trình duyệt Microsoft Edge hay còn gọi là Edge Chromium mà gần đây cảm thấy giật lag thì nên biết thông tin này. Cụ thể là...

*

Điều khiển máy tính Windows 10 bằng cảm ứng không cần chuột, phím

Nếu bạn đang sử dụng những chiếc máy tính, laptop được trang bị màn hình cảm ứng thì có thể thực hiện thao tác điều khiển mà không cần bàn phím và chuột thông qua...

*

Cách xem lại tất cả ảnh đại diện, ảnh bìa đã đăng trước đây trên Zalo

Cũng giống như Facebook hay các mạng xã hội khác, Zalo cũng cho phép người dùng thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa theo ý mình. Thế nhưng điều khác biệt trước là đây...

Xem thêm: Cách Mở Nhận Tin Nhắn Từ Người Lạ Trên Facebook

*

Quản lý các tab theo chiều dọc trên trình duyệt Edge Chromium

Thông thường các trình duyệt máy tính thường hiển thị các tab đã mở theo chiều ngang và nằm dài theo cạnh trên của giao diện. Thế nhưng trong bản cập nhật gần đây nhất,...