Các nhà mạng đang có động thái chặn truy cập một số trang nhạy cảm và có vấn đề về bản quyền dẫn đến một số trang web không thể truy cập được trên smartphone. Đổi DNS(VPN) là cách để bạn có thể truy cập những trang web bị chặn này.

Bạn đang xem: Các trang web bị chặn ở việt nam

DNS hay VPN là gì?

DNS là từ viết tắt của cụm “Domain Name System” dịch sang Tiếng Việt có nghĩa là hệ thống phân giải tên miền. Hiểu một cách đơn giản nhất thì DNS là một công cụ có nhiệm vụ chuyển đổi tên miền website có dạng “www.tenmien.com” thành một địa chỉ IP dạng số “x.x.x.x” tương đương với tên miền đó và ngược lại.

DNS (VPN) có liên quan gì đến việc chặn truy cập trang web?

Trong khi hầu hết mọi người chỉ đơn giản sử dụng máy chủ DNS (VPN) mặc định do nhà cung cấp dịch vụ internet của họ cung cấp và họ phải phụ thuộc hoàn toàn vào các bên đó. Điều này dẫn đến khi nhà cung cấp của bạn chặn bất kì một tên miền nào khỏi hệ thống DNS (VPN) của họ, bạn ngay lập tức sẽ không thể truy cập các trang web đó. Và để có thể truy cập các trang web bị chặn, phương thức đổi DNS(VPN) ra đời. Cùng Bạch Long Mobile tìm hiểu nhé!

1. Sử dụng ứng dụng đổi DNS/VPN

Trên kho ứng dụng có khá nhiều ứng dụng giúp người dùng thay đổi VPN mặc định sang các quốc gia khác Việt Nam để có thể truy cập vào những trang web đang bị chặn.

Tiêu biểu có ứngdụng “1.1.1.1” được cung cấp miễn phí đa nền tảng (Android/iOS/Windows). Ưu điểm của ứng dụng này là không có quảng cáo bên trong, giao diện trực quan, dễ sử dụng và thao tác. Nếu bạn đang cần tìm một ứng dụng đổi DNS, đây sẽ là lựa chọn số 1 trong thời điểm hiện tại.

Xem thêm: Phần Mềm Giả Lập Android Mới Nhất, Trình Giả Lập Trên Pc Và Mac Miễn Phí

=> Cách sử dụng ứng dụng 1.1.1.1 để vào mạng nhanh hơn khi “đứt cáp”

Bước 1 : Tải ứng dụng từ kho ứng dụng Playstore ( Android) hoặc Appstore (iOS/iPadOS) trên điện thoại của bạn hoặc click vào đường link bên dưới.

Bước 2 : Mở ứng dụng và gạt nút ở chính giữa màn hình sang bên phải

Bước 3 : Chờ trong vài giây và thấy màn hình hiện “Connected” là xong!

*
*

Bước 6 : Tận hưởng thôi!

Vậy là được rồi! Hi vòng ba cách bên trên sẽ giúp bạn “vượt rào” thành công và thoải mái trải nghiệm sự rộng lớn của internet. Chúc bạn vui và nhớ chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé!